Có 100 triệu đồng gửi tiết kiệm thu được bao nhiêu tiền lãi mỗi tháng?

Những ngày cuối tháng 7, đầu tháng 8/2022 hàng loạt ngân hàng tiếp tục tăng lãi suất huy động, đây là tin vui với những người dân có tiền nhàn rỗi thời điểm hiện tại.

Theo đó, hàng loạt ngân hàng như Vietcombank, Techcombank, ABBank, CBBank, Bảo Việt,... đều đã công bố biểu lãi suất huy động mới trong những ngày cuối tháng 7 và đầu tháng 8. Cụ thể, Vietcombank điều chỉnh tăng thêm 0,1%-0,2% ở hầu hết kỳ hạn gửi, áp dụng với cả tiền gửi tại quầy và gửi online.

Tương tự, ngân hàng Techcombank cũng điều chỉnh tăng lãi suất ở nhiều kỳ hạn từ đầu tháng 8/2022. Tại nhà băng này, mức lãi suất tiết kiệm cao nhất lên tới 7,1% cho khách hàng gửi từ 999 tỷ đồng trở lên ở kỳ hạn 12 tháng.

Nếu những ngân hàng lớn như Vietcombank, Techcombank chỉ tăng nhẹ lãi suất thì những ngân hàng thương mại tư nhân nhỏ ghi nhận mức tăng mạnh trong lần điều chỉnh này. Có hàng chục ngân hàng niêm yết mức lãi suất huy động trên 7% thậm chí lên mức cao nhất 8,8%/năm với những kỳ hạn dài, đây là tin vui với những người dân có tiền nhàn rỗi mang gửi tiết kiệm ở thời điểm hiện nay.

Với kỳ hạn 1-3 tháng hình thức gửi tiết kiệm tại quầy, hàng loạt ngân hàng niêm yết mức lãi suất huy động 4%/năm là ABBank, GPBank, Kiên Long Bank, NCB, PGBank, SCB, VIB. Với 100 triệu đồng gửi tiết kiệm, số tiền lãi khách hàng thu được dao động từ 333.000 đồng đến 1 triệu đồng tùy kỳ hạn gửi.

Tại kỳ hạn 6 tháng, ngân hàng CBBank đang có lãi suất huy động cao nhất lên tới 7,1%/năm. Với 100 triệu đồng gửi tiết kiệm, số lãi khách hàng thu được là 3,55 triệu đồng. Một số ngân hàng có lãi suất huy động từ 6% - 6,5% ở kỳ hạn này có thể kể đến VIB, SCB, OceanBank, NCB, Kiên Long Bank, Đông Á Bank, Bảo Việt Bank và Bắc Á Bank.

Ở kỳ hạn 9 tháng, ngân hàng CBBank tiếp tục có lãi suất huy động cao nhất lên tới 7,2%/năm. Với 100 triệu đồng, số lãi khách hàng thu được là 5,4 triệu đồng. Đứng phía sau là NCB (6,6%năn), SCB (6,5%/năm), Bắc Á (6,4%/năm), Bảo Việt (6,3%/năm), Đông Á, VIB, VietCapitalBank cùng có lãi suất huy động 6,2%/năm.

Có 100 triệu đồng gửi tiết kiệm thu được bao nhiêu tiền lãi mỗi tháng? - 1

Hàng loạt ngân hàng tăng lãi suất huy động trong những ngày cuối tháng 7 và đầu tháng 8

Tại kỳ hạn 12 tháng, lãi suất huy động cao nhất lên tới 7,45%/năm cũng thuộc về ngân hàng CBBank. Với 100 triệu đồng gửi tại đây, khách hàng có thể thu được số tiền lãi 7,45 triệu đồng. Đứng ngay sau CBBank là ngân hàng SCB với lãi suất huy động 7,3%/năm, tương đương khách hàng có thể thu được 7,3 triệu đồng cho 100 triệu đồng gửi tiết kiệm tại đây. Với mức lãi huy động 6,5%/năm trở lên có thể kể đến Bắc Á, Bảo Việt, Đông Á, Kiên Long, Nam Á Bank, OceanBank và PGBank.

Ở lần điều chỉnh lãi suất này, ngân hàng ABBank nâng lãi suất huy động kỳ hạn 13 tháng lên cao nhất 8,8%/năm. Đây cũng là mức lãi suất huy động cao nhất hệ thống ngân hàng hiện nay. Đứng sau ABBank là Đông Á Bank với lãi suất huy động 7,1%/năm và CBBank với lãi suất huy động 7,5%/năm. Với 100 triệu đồng gửi tiết kiệm, số lãi khách hàng có thể thu được từ 7,69 triệu đồng đến 9,533 triệu đồng.

Với kỳ hạn 18 đến 36 tháng, ngân hàng SCB có lãi suất huy động cao nhất 7,55%/năm. Đứng ngay phía sau là Nam Á Bank với lãi suất 7,4%/năm, ngân hàng PVcomBank với lãi suất huy động 7,25%/năm, OceanBank, Kiên Long, Bắc Á, Bảo Việt đều có mức lãi suất huy động trên 7% ở các kỳ hạn này. Với 100 triệu đồng gửi tiết kiệm, số tiền lãi cao nhất khách hàng thu được từ 11,33 triệu đồng đến 22,65 triệu đồng (tùy kỳ hạn gửi)

Với kênh gửi tiết kiệm online, mức lãi suất cao nhất 4%/năm kỳ hạn 1-3 tháng đang được VIB, SHB, SCB, PVcomBank, MSB, Kiên Long, ABBank áp dụng.

Có 100 triệu đồng gửi tiết kiệm thu được bao nhiêu tiền lãi mỗi tháng? - 2

Mức lãi suất tiết kiệm cao nhất đã lên tới 8,8%/năm ở kỳ hạn 13 tháng tại ngân hàng ABBank

Kỳ hạn 6 tháng, ngân hàng CBBank có lãi suất huy động cao nhất 7,2%/năm. Với 100 triệu đồng, khách có thể thu được số tiền lãi lên tới 3,6 triệu đồng. Những ngân hàng có lãi suất huy động trên 6%/năm kỳ ở kỳ hạn này có thể kể đến Bắc Á, Bảo VIệt, Kiên Long, Nam Á Bank, OCB, OceanBank, PVcomBank, SCB, SHB và VIB.

Ở kỳ hạn 9 tháng gửi online, CBBank tiếp tục có lãi suất huy động cao nhất 7,3%/năm. Tương đương với 100 triệu đồng, số lãi khách hàng thu được 5,475 triệu đồng. SCB đứng ngay phía sau với lãi suất huy động 7%/năm, ngân hàng SHB có lãi suất huy động 6,7%/năm. Trong khi đó, Bảo Việt, Bắc Á, OCB, Nam Á Bank, đều có lãi suất huy động trên 6,5%/năm.

Với kỳ hạn 12 tháng gửi online, có 3 ngân hàng có lãi suất huy động trên 7%/năm là CBBank (7,5%/năm), SCB (7,3%năm) và Nam Á Bank với lãi suất 7,2%/năm. Tương đương số lãi cao nhất cho 100 triệu đồng gửi tiết kiệm kỳ hạn này là 7,5 triệu đồng.

Tại kỳ hạn 13 tháng, CBBank tiếp tục có lãi huy động cao nhất là 7,55%/năm. Mức lãi suất huy động trên 7%/năm kỳ hạn này có thể kể đến các nhà băng như Bắc Á (7%/năm), Nam Á Bank (7,2%/năm) và SCB (7,45%/năm).

Ở kỳ hạn 18 đến 36 tháng gửi tiết kiệm online, lãi suất huy động cao nhất thuộc về SCB với lãi suất 7,55%/năm. Với 100 triệu đồng, số lãi khách hàng thu được từ 11,325 triệu đồng đến 22,65 triệu đồng (tùy kỳ hạn gửi). Đứng ngay phía sau là Nam Á Bank với lãi huy động 7,4%/năm và PVcomBank với lãi suất huy động 7,25%/năm. Mức lãi suất huy động từ 7%/năm trở lên kỳ hạn này còn có Bắc Á, Bảo Việt, Kiên Long, OceanBank và SHB.

Trung Kiên

Tin liên quan

Tin mới nhất

Giá trị đặc sắc của Di sản Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương

Giá trị đặc sắc của Di sản Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương

Gần dân, chăm dân – dân quý, dân thờ là yếu tố tạo nên giá trị đặc sắc của di sản tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương. Trong tâm thức dân gian, sự chăm lo và gắn bó gần gũi với số phận sinh tồn, làm ăn và phát triển của cộng đồng dân chúng từ các thế hệ vua Hùng cùng các bậc tiền nhân thuở xa xưa luôn luôn là “một sự thực lịch sử”, cần được ghi nhớ và tri ân.