Có gì bên trong phòng trọ 5 triệu/đêm phục vụ World Cup 2022?

Đến khách sạn này, du khách phải xếp hàng nhiều giờ mới được nhận phòng.

Sau khi Sheng Xie, một người hâm mộ bóng đá 33 tuổi đến từ Vancouver, đặt chuyến bay tới nơi tổ chúc World Cup, ngay lập tức Sheng Xie đã phải chật vật tìm chỗ ở. Sử dụng trang web chính thức của giải đấu, anh ấy nhanh chóng ổn định ở một nơi tương đối hợp lý có tên là Fan Village.

Có gì bên trong phòng trọ 5 triệu/đêm phục vụ World Cup 2022? - 1

Căn phòng phục vụ khán giả World Cup đầy đủ chức năng và sạch sẽ. Có hai giường đơn, Wi-Fi, máy lạnh và tủ lạnh, tất cả đều có giá khoảng 200 USD một đêm. Về cơ bản, Sheng Xie không nhận ra nó đang nằm trong một container vận chuyển.

Khi đặt chân đến Qatar, Sheng Xie đã rất ngạc nhiên. Trước mắt anh là một dãy dài các “ngôi nhà lắp ghép” sặc sỡ như thị trấn lego, được đánh số và dựng vội trên một cánh đồng gần sây bay.

Có gì bên trong phòng trọ 5 triệu/đêm phục vụ World Cup 2022? - 2

Lối vào được rải một thảm cỏ nhân tạo. Lần lượt là phòng ăn dựng bằng lều, những chiếc “hộp kim loại” bán vật dụng, đồ ăn, cà phê, thuốc và quạt điện. Cách không xa là phòng tập thể dục ngoài trời và khu sinh hoạt chung to bằng sân bóng – nơi cổ động viên có thể tụ tập để xem các trận đấu trên màn hình lớn.

Khi đến xem mùa giải năm nay, một số người hâm mộ lựa chọn các khách sạn cao cấp tại Doha. Số khác thì ở tàu thủy lưu trú du lịch (tàu chở khách có buồng ngủ). Tuy nhiên, những người thích phiêu lưu hoặc có kinh tế eo hẹp đã chấp nhận chọn “phòng trọ lắp ghép” này như một giải pháp cứu cánh. Đây như một khu cắm trại theo chủ đề bóng đá.

Có gì bên trong phòng trọ 5 triệu/đêm phục vụ World Cup 2022? - 3

Sheng Xie đến làng cổ động vào thứ 6. Anh là một trong những người đầu tiên ở đây. Tuy nhiên đến thứ 3, ngôi làng đã trở nên đông đúc và lộn xộn. Du khách phải xếp hàng nhiều giờ mới được nhận phòng. Có rất nhiều căn phòng ở xa, và phải di chuyển bằng xe điện. Sheng Xie nói rằng anh đã phải hỗ trợ đẩy xe vì chiếc xe đưa anh đến phòng trọ bị hết điện.

Gihana Fava và Renan Almeida, một cặp đôi hâm mô bóng đá đến từ Brazil cũng thuê phòng tại ngôi làng này. Tương tự Xie, họ đặt phòng ở đây vì giá cả hợp lý và cũng không mong đợi nhiều. Sau một chuyến bay dài (kèm một chuyến bay bị lỡ), họ đã phải xếp hàng gần 3 tiếng để làm thủ tục nhận phòng. Nhưng lễ tân lại sắp xếp nhầm phòng đã có người ở cho họ và cả hai bên đều có chìa khóa mở cửa căn phòng đó.

Họ bị chuyển qua một căn phòng khác ở khu S4, rất xa. Phòng có 2 giường đơn, dù họ đặt phòng có một giường cỡ lớn. Tủ lạnh và vòi nước nóng vẫn có thể sử dụng. Tuy nhiên, Fava bày tỏ lo lắng rằng người khác có thể bị trao nhầm chìa khóa và vào căn hộ của họ lúc nửa đêm. Họ có thể để đồ đạc của họ một cách an toàn ở đây khi họ đi chơi không?

Huy Nguyễn (Theo NYT)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Sắp diễn ra đợt chiếu phim chuyên đề “Trường Sơn - Những năm tháng không quên”

Sắp diễn ra đợt chiếu phim chuyên đề “Trường Sơn - Những năm tháng không quên”

Nhân kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 67 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959 - 19/5/2026), Viện phim Việt Nam sẽ tổ chức đợt chiếu phim chuyên đề “Trường Sơn - Những năm tháng không quên” nhằm giới thiệu với khán giả nhiều tác phẩm điện ảnh đặc sắc, theo Cổng thông tin Bộ VHTTDL.

Việt Nam và Lào ký kết Chương trình hợp tác văn hóa, du lịch giai đoạn 2026-2030

Việt Nam và Lào ký kết Chương trình hợp tác văn hóa, du lịch giai đoạn 2026-2030

Nhận lời mời của Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Du lịch Lào Suanesavanh Vignaket, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Lâm Thị Phương Thanh có chuyến thăm, làm việc tại Lào từ ngày 12-13/5/2026. Chiều 12/5/2026, ngay sau khi đến Thủ đô Viêng Chăn, Bộ trưởng Lâm Thị Phương Thanh và Bộ trưởng Suanesavanh Vignaket đã tiến hành hội đàm và ký Chương trình hợp tác văn hóa, du lịch giai đoạn 2026-2030, theo Cổng thông tin Bộ

Ra mắt Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2026-2031

Ra mắt Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2026-2031

Sáng 13/5, tại phiên bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031, đã hiệp thương cử 70 vị vào Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2026 - 2031; 12 vị được hiệp thương cử vào Ban Thường trực, giữ chức Chủ tịch, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký, các Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2026 - 2031; 8 vị được hiệp thương cử gi

Tặng quà cho CLB Khiếm thị Hà Nội

Tặng quà cho CLB Khiếm thị Hà Nội

Nhân dịp kỷ niệm 136 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/1890-19/5/2026, sáng 12/5/2026, Câu lạc bộ Truyền thông Văn hóa Giáo dục phối hợp với Công ty thương binh nặng 27/7 và người tàn tật Hà Nội; Viện Chăm sóc sức khỏe cộng đồng (thuộc Hội quân dân y Việt Nam); Khu dân cư Vinhomes-Skylake; Tập đoàn truyền thông Nam việt đã tổ chức tặng quà cho các cháu CLB thể thao, khiêu vũ người khi