Cổ phiếu Novaland tiếp tục tăng trần trong chuỗi tăng 4 phiên liên tiếp

Cổ phiếu Novaland "trắng bảng bên bán" phiên thứ hai liên tiếp khi nhà đầu tư kỳ vọng những chuyển biến mới sau thông tin tăng vốn và cơ cấu nợ.

Vốn hóa của Novaland (NVL) đã tăng hơn 3.200 tỷ đồng trong 4 phiên gần nhất để trở lại nhóm doanh nghiệp vốn hóa tỷ USD trên thị trường chứng khoán.

Chứng khoán phiên đầu tuần diễn biến giằng co, khi cả bên mua và bán giữ tâm lý thận trọng. Tuy nhiên, giao dịch đột biến vẫn diễn ra ở một số cổ phiếu, trong đó có NVL.

Cổ phiếu này mở cửa vượt nhẹ trên tham chiếu, đi ngang cho tới cuối phiên sáng rồi bất ngờ vọt lên khi lực mua tăng nhanh. Chốt phiên, NVL tăng kịch trần lên 12.700 đồng, với khối lượng giao dịch đạt hơn 24 triệu cổ phiếu. Mã này bắt đầu tăng mạnh từ phiên cuối tuần trước khi thông báo gia hạn thành công hai lô trái phiếu, thông qua kế hoạch tăng vốn và bầu nhân sự mới tham gia Hội đồng quản trị.

Cổ phiếu Novaland tiếp tục tăng trần trong chuỗi tăng 4 phiên liên tiếp - 1

Cổ phiếu Novaland tiếp tục tăng trần trong chuỗi tăng 4 phiên liên tiếp

Nhà đầu tư rót tiền trở lại vào NVL khi Novaland có những dấu hiệu tích cực ban đầu sau giai đoạn tái cấu trúc. Trong đó, công ty này đã được cổ đông chấp thuận việc phát hành hơn 975 triệu cổ phiếu riêng lẻ cho nhà đầu tư để huy động vốn không dưới 9.750 tỷ đồng. Tập đoàn bất động sản này còn dự kiến chào bán thêm 1,95 tỷ cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu để thu về 19.500 tỷ đồng và phát hành cổ phiếu ESOP tối đa 1,5% lượng cổ phần đang lưu hành với giá không thấp hơn 10.000 đồng/cổ phiếu.

Trong tuần vừa qua, Novaland còn gia hạn thành công 3 lô trái phiếu với tổng giá trị 2.750 tỷ đồng. Đại diện trái chủ đã đồng ý không tuyên bố sự kiện vi phạm đối với trái phiếu của tập đoàn.

Cùng với NVL, các cổ phiếu chứng khoán cũng là nhóm được quan tâm. Trong VN30, SSI đứng thứ hai về biên độ tăng với gần 3% thị giá, chỉ sau NVL. Các mã chứng khoán khác cũng đồng loạt tăng mạnh như FTS, BSI tăng kịch trần, VCI, CTS có thêm hơn 3%, HCM, MBS, VND vượt tham chiếu hơn 1%.

Ở phần còn lại của thị trường, một số mã ngân hàng, bất động sản, thép, xây dựng cũng giao dịch tích cực.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 28/3 các công ty chứng khoán dự báo, thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại mức kháng cự 1.060 điểm.

Chứng khoán MB (MBS) nhận định, với diễn biến, giảm trước tăng sau như phiên đầu tuần, khả năng đà tăng còn tiếp diễn trong phiên ngày mai, VN-Index có cơ hội để thử thách ngưỡng cản kỹ thuật MA100 ở 1.067 điểm, nhịp rung lắc ở vùng cản này là cơ hội để nhà đầu tư cơ cấu lại danh mục hoặc mua thêm mã mới.

Công ty CK Yuanta Việt Nam (FSC) cũng cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại mức kháng cự 1.060 điểm. Đồng thời, dòng tiền tiếp tục gia tăng vào nhóm cổ phiếu vốn largecaps và midcaps, đặc biệt dòng tiền lan tỏa đều giữa các nhóm cổ phiếu cho thấy nhịp hồi phục có thể sẽ còn duy trì trong một vài phiên tới.

Tâm lý nhà đầu tư đã tích cực hơn sau khi rủi ro thị trường chứng khoán thế giới có dấu hiệu giảm dần và các giải pháp tháo gỡ cho thị trường bất động sản cũng đang dần được triển khai. Tuy nhiên, mức kháng cự 1.060 điểm của VN-Index vẫn là mức kháng cự mạnh cho nên thị trường có thể sẽ điều chỉnh khi VN-Index tiếp cận mức kháng cự này.

Tuấn Kiệt

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tầm vóc văn hóa Hồ Chí Minh dưới góc nhìn UNECO

Tầm vóc văn hóa Hồ Chí Minh dưới góc nhìn UNECO

Nhà văn Ôxíp Manđenxtam trong bài “Thăm một chiến sĩ Quốc tế Cộng sản - Nguyễn Ái Quốc” trên tạp chí Ogoniok, số 39, ngày 23-12-1923 đã viết: “Từ Nguyễn Ái Quốc đã tỏa ra một thứ văn hóa, không phải văn hóa Âu châu, mà có lẽ là một nền văn hóa tương lai”. Dự cảm của Nhà văn Manđenxtam đã đúng khi hơn nửa thế kỷ sau, năm 1987, Nguyễn Ái Quốc – Hồ Chí Minh đã được UNECO công nhậ

Ma Thiên Lãnh

Ma Thiên Lãnh

Đúng là duyên kỳ ngộ! Đang viết dở cuốn tiểu thuyết có phần nói về Gia Long bôn tẩu Nam Kỳ, chuyện kể rằng chỉ vì lời can ngăn không nên dựa vào Pháp để đánh lại Tây Sơn mà Nguyễn Ánh đã giam vợ là bà Phi Yến vào hầm tối ở Côn Đảo. Viết đến đây nghĩ bụng nếu ra được Côn Đảo viếng di tích bà Phi thì hay biết mấy! 40 năm tôi không có dịp quay lại đây kể từ lần đầu tình c