Có thêm hơn 230 tỷ đồng, đại gia 68 tuổi người Thanh Hóa sở hữu tài sản gần 3.600 tỷ đồng

Cùng với đà tăng của chỉ số VN-Index, khối tài sản của đại gia 68 tuổi người Thanh Hóa này có thêm hơn 230 tỷ đồng để nâng tài sản sở hữu lên gần 3.600 tỷ đồng.

Trong phiên giao dịch ngày 8/8, thị trường chứng khoán Việt Nam giao dịch giằng co với sắc xanh nhẹ. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 4,01 điểm, đạt 1.256,75 điểm; HNX-Index tăng 1,43 điểm, đạt 301,33 điểm.  

Khối lượng giao dịch của VN-Index duy trì ở mức khá, đạt 699 triệu đơn vị, với giá trị 15,7 nghìn tỷ đồng; HNX-Index ghi nhận khối lượng giao dịch đạt 96 triệu đơn vị, với giá trị 1,9 nghìn tỷ đồng.

Dù chỉ số Vn-Index ghi nhận mức tăng nhẹ, nhóm ngành chế biến thủy sản giao dịch với chiều hướng tích cực với 8 mã tăng và 3 mã tham chiếu. Trong đó, mã cổ phiếu ANV của CTCP Nam Việt tăng kịch trần 3.250 đồng/cổ phiếu để đóng cửa ở mức giá 49.850 đồng/cổ phiếu, tương đương mức tăng 6,97% cùng thanh khoản tăng mạnh.  

Đà tăng của ANV trong phiên giao dịch ngày 8/8 giúp khối tài sản của đại gia 68 tuổi người Thanh Hóa, Doãn Tới – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị; Tổng giám đốc của ANV bỏ túi thêm hàng trăm tỷ đồng.

Có thêm hơn 230 tỷ đồng, đại gia 68 tuổi người Thanh Hóa sở hữu tài sản gần 3.600 tỷ đồng - 1

Tổng giám đốc ANV, Doãn Tới đang trực tiếp nắm giữ khối tài sản có giá trị hơn 3.579 tỷ đồng

Cụ thể với việc đang trực tiếp nắm giữ hơn gần 72 triệu cổ phiếu ANV, khối tài sản của đại gia 68 tuổi người Thanh Hóa ghi nhận mức tăng thêm hơn 233 tỷ đồng. Tính theo giá thị trường khối tài sản đại gia Doãn Tới đang trực tiếp nắm giữ có giá trị hơn 3.579 tỷ đồng.

Cùng với đó, khối tài sản của hai người con trai của ông Tới là ông Doãn Chí Thanh - Giám đốc khối kinh doanh và ông Doãn Chí Thiên - Trợ lý Tổng giám đốc cũng ghi nhận mức tăng thêm lần lượt 55,8 tỷ đồng và 30 tỷ đồng.

Tính theo giá thị trường kết thúc phiên giao dịch ngày 8/8, khối tài sản của ông Thanh trực tiếp nắm giữ có giá trị hơn 855 tỷ đồng, trong khi đó, khối tài sản của ông Thiên đang nắm giữ có giá trị hơn 456 tỷ đồng. Tương đương, khối tài sản 3 cha con đại gia 68 tuổi người Thanh Hóa đang trực tiếp nắm giữ có giá trị hơn 4.891 tỷ đồng.

Tuy nhiên, so với mức đỉnh 65.000 đồng/cổ phiếu của ANV thiết lập trong phiên giao dịch ngày 17/6, khối tài sản của Tổng giám đốc Doãn Tới cùng 2 người con trai vẫn đang bị suy giảm 23,3%.

Nhận định về phiên giao dịch ngày 9/8, chuyên gia của CTCK Rồng Việt (VDSC) đánh giá dự kiến thị trường vẫn theo hướng dần tăng điểm trong thời gian tới sau tín hiệu tích cực của tuần đầu tháng 8, với vùng cản cần lưu ý là vùng biên trên của Gap giảm trong phiên 13/6, tương ứng vùng quanh 1.285 điểm.

Chuyên gia của CTCK Asean (Aseansc) cho rằng khả năng VN-Index sẽ tiếp tục gặp rung lắc trong phiên giao dịch 09/08. Aseansc dự báo sự giằng co và phân hóa có thể tiếp tục diễn ra giữa lực mua tại vùng hỗ trợ 1.250  -1.255 điểm và lực bán tại vùng kháng cự 1.260 – 1.265 điểm, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Trong khi đó, CTCK Yuanta Việt Nam (Yuanta) nhận định thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh khi chỉ số VN-Index thử thách vùng kháng cự 1.260 - 1.285 điểm trong phiên giao dịch 09/08. Đồng thời, nếu thị trường đóng cửa giảm điểm trong phiên kế tiếp thì áp lực điều chỉnh ngắn hạn có thể gia tăng và chỉ số VN-Index có thể sẽ thử thách lại ngưỡng hỗ trợ 1.225 điểm. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng cho thấy các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn có cơ hội giải ngân mới, nhưng Yuanta đánh giá cơ hội giải ngân sẽ chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể hạn chế mua đuổi ở nhịp tăng mạnh của thị trường và có thể xem xét mua mới tại các nhịp điều chỉnh. Đồng thời, các nhà đầu tư ngắn hạn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.

Tương tự, chuyên gia của CTCK KB Việt Nam (KBSV) cho rằng vùng kháng cự gần quanh 1.260 điểm tiếp tục cho phản ứng khiến cho rủi ro hình thành mẫu hình 2 đỉnh nhỏ của VN-Index đang có phần gia tăng.

Mặc dù cơ hội mở rộng đà tăng điểm trong ngắn hạn vẫn được đánh giá cao, tuy nhiên KBSV cho rằng VN-Index nhiều khả năng sẽ quay xuống kiểm định ngưỡng hỗ trợ gần quanh 1.24x điểm nhằm tìm kiếm lực cầu bắt đáy trước khi hồi phục trở lại.

Hoàng Nam

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ma Văn Kháng - Người thầy, người anh, người bạn chí thiết

Ma Văn Kháng - Người thầy, người anh, người bạn chí thiết

Say mê nên đọc tác phẩm của anh nhiều lắm. Nhưng, thời tôi còn là “cuối cán đầu binh” (ở Sở Văn hóa Thông tin Hà Nội), ngẫu nhiên anh đến có việc. Sững người, chỉ kính cẩn cúi đầu chào. Vừa tiếc vừa tự trách không biết nắm lấy cơ hội làm quen nên không sớm được học anh.

Nhà văn Lý Lan trở thành tác giả nữ đầu tiên giành giải

Nhà văn Lý Lan trở thành tác giả nữ đầu tiên giành giải "Hiệp sĩ Dế mèn"

Với việc truyện dài “Tự truyện một con heo” giành được điểm xuất sắc ở cả vòng sơ khảo và chung khảo, nhà văn Lý Lan đã được Hội đồng giám khảo xem xét toàn bộ sự nghiệp để trao giải "Hiệp sĩ Dế Mèn", Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn lần 5 – 2024, nối tiếp những tên tuổi xuất sắc như Nguyễn Nhật Ánh (2020), Trần Đức Tiến (2023).

Cần tháo gỡ những vướng mắc về nguồn kinh phí hỗ trợ hoạt động sáng tạo tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật và báo chí

Cần tháo gỡ những vướng mắc về nguồn kinh phí hỗ trợ hoạt động sáng tạo tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật và báo chí

Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ Bảy, sáng 29/5, Quốc hội thảo luận ở hội trường về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2023; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2024... Trong khuôn khổ Chương trình, Đại biểu Quốc hội Trần Thị Thu Đông, Phó Chủ tịch L