Công ty giăng bẫy để sa thải 200 nhân sự cấp cao mà không cần trả tiền trợ cấp

Một công ty tại Trung Quốc đang đối mặt với làn song chỉ trích sau khi bị cáo buộc lừa hàng trăm nhân viên cấp cao phạm pháp để có cớ sa thải họ mà không cần trả trợ cấp. Cách làm này không chỉ khiến nhân viên mất việc mà còn làm giảm cơ hội tìm được công việc mới do có tiền sử phạm pháp.

Công ty CITIC Design Institute, có trụ sở tại Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, đang vướng vào một vụ bê bối lớn. Nhiều nguồn tin cho biết công ty này đã tìm cách sa thải khoảng 200 nhân viên cấp cao mà không cần trả trợ cấp bằng cách lừa họ tham gia vào các hoạt động phạm pháp. Những người bị sa thải đều là nhân viên có thâm niên và lương cao, và công ty muốn giảm gánh nặng tài chính mà không cần đưa ra các gói bồi thường.

Theo các thông tin từ nhân viên, công ty đã cử một quản lý cấp cao dẫn họ đến các quán bar và câu lạc bộ với lý do "giải trí sau giờ làm việc." Tại đây, họ bị lừa tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp như gặp gỡ với các đối tượng mại dâm hoặc tham gia đánh bạc. Một số người thậm chí còn bị khuyến khích cố tình thua tiền khi đánh bạc để duy trì mối quan hệ tốt với cấp trên, và sau này mới phát hiện ra rằng mình đã rơi vào bẫy của công ty.

Công ty giăng bẫy để sa thải 200 nhân sự cấp cao mà không cần trả tiền trợ cấp - 1

Khi đã thu thập đủ bằng chứng về hành vi bất hợp pháp của nhân viên, quản lý sẽ báo cáo lại cho công ty. Sau đó, công ty sẽ dùng các bằng chứng này để sa thải nhân viên mà không cần trả trợ cấp.

Hành động trên của công ty đã bị chỉ trích dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc. Nhiều người cho rằng việc này không chỉ gây thiệt hại tài chính cho nhân viên mà còn phá hủy danh tiếng và cơ hội làm việc của họ trong tương lai. Với hồ sơ phạm pháp, nhiều nhân viên bị sa thải sẽ rất khó để tìm được công việc mới, khiến cuộc sống của họ rơi vào hoàn cảnh khó khăn hơn.

Yến Nhi (Theo Odditycentral)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Liên kí hiệu trong tiểu thuyết Hồ Anh Thái

Liên kí hiệu trong tiểu thuyết Hồ Anh Thái

Dẫu kí hiệu học hiện đại “đang trải qua giai đoạn buộc phải xét lại một số khái niệm cơ bản”, nhưng hiện nay, lí thuyết về kí hiệu học đã trở thành phổ biến và được vận dụng như một khung tri thức để tham chiếu, giải mã văn bản nghệ thuật.

Thúc đẩy hợp tác đào tạo về âm nhạc Việt Nam - Trung Quốc

Thúc đẩy hợp tác đào tạo về âm nhạc Việt Nam - Trung Quốc

Ngày 13/4, tại Thủ đô Bắc Kinh, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Bắc Kinh chuẩn bị tổ chức chương trình nghệ thuật hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc chào mừng chuyến thăm cấp nhà nước đến Trung Quốc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân Ngô Phương Ly, PGS.TS, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông đã có chương trình làm việc với GS.TS. Lý Tâm Thảo, Giám đốc Học viện

Tinh thần thượng võ trong truyện ngắn Mishima Yukio

Tinh thần thượng võ trong truyện ngắn Mishima Yukio

Mishima Yukio (tên thật là Hiraoka Kimitake) là một trong những nhà văn đặc biệt nhất xứ sở hoa anh đào, và sinh thời – là văn nhân Nhật Bản nổi tiếng trên toàn thế giới. Sinh năm 1925 giữa thủ đô Tokyo trong một gia đình quý tộc có nguồn gốc samurai, ông luôn yêu vẻ đẹp của cái chết, tôn thờ cái cao cả của sự chết trong tác phẩm.

Vụ án Moncada dưới ngòi bút của Marta Rojas

Vụ án Moncada dưới ngòi bút của Marta Rojas

Marta Rojas sinh năm 1931 tại Santiago de Cuba, tốt nghiệp trường báo chí Manuel Márquez Sterling ở La Habana năm 1953. Sự nghiệp báo chí của bà khá đồ sộ, để lại dấu ấn sâu đậm trong nền báo chí Cuba ở tính chân thực và sức chiến đấu mạnh mẽ. Nhà văn lớn của Cuba - Alejo Carpentier đánh giá cao Marta Rojas: “Các bài viết của bà là mẫu mực của phong cách báo chí lớn”. Với cương vị phóng viên