Một cổ đông lớn đăng ký bán 80 triệu cổ phiếu GEX

Tập đoàn GELEX vừa công bố thông tin về việc Công ty TNHH MTV Đầu tư GEX đăng ký bán 80 triệu cổ phiếu GEX, tương đương 9,39% tổng số cổ phiếu của Tập đoàn này đang lưu hành.

Giao dịch sẽ được thực hiện bằng phương thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận, từ 14/12/2022 đến ngày 12/01/2023. Giá trị giao dịch dự kiến (tính theo mệnh giá) là 800 tỷ đồng. Lý do được nêu trong thông báo giao dịch là cơ cấu danh mục đầu tư.

Trước giao dịch, Công ty TNHH MTV Đầu tư GEX (người có liên quan đến ông Nguyễn Văn Tuấn – Tổng giám đốc Tập đoàn GELEX) đang nắm 113.272.800 cổ phiếu GEX, tương đương 13,3% vốn điều lệ của Công ty CP Tập đoàn GELEX.

Nếu thành công, Công ty TNHH MTV Đầu tư GEX sẽ không còn là cổ đông lớn tại GEX. Số lượng cổ phiếu dự kiến nắm giữ sau khi thực hiện giao dịch là 33.272.800 cổ phiếu tương đương 3,91% vốn điều lệ của Tập đoàn này.

Một cổ đông lớn đăng ký bán 80 triệu cổ phiếu GEX - 1

Tòa nhà GELEX – Số 52 Lê Đại Hành – Trụ sở Tập đoàn GELEX.

Thông tin trong công bố cũng cho thấy, hiện, ông Nguyễn Văn Tuấn - Tổng giám đốc Tập đoàn GELEX đang nắm giữ 202.275.993 cổ phiếu, tương ứng 23,76% tổng số cổ phiếu GEX đang lưu hành.

Ở một diễn biến khác, Cổ phiếu GEX liên tục được khối ngoại liên tục mua vào trong những tháng cuối cùng của năm 2022 nhờ triển vọng kinh doanh cốt lõi. Theo dữ liệu sàn HOSE vừa công bố, Nhóm Dragon Capital báo cáo tiếp tục mua thêm 3 triệu cổ phiếu GEX của CTCP Tập đoàn Gelex vào ngày 5/12. Trong đó, Grinling International Limited mua vào 2 triệu cổ phiếu và Vietnam Enterprise Investments Limited mua vào 1 triệu cổ phiếu.

Tạm chiếu theo giá kết phiên diễn ra giao dịch là 16.200 đồng/cổ phiếu, ước tính nhóm Dragon Capital đã bỏ ra tổng số tiền khoảng 48,6 tỷ đồng để mua vào 3 triệu cổ phiếu GEX. Sau giao dịch, tỷ lệ sở hữu của quỹ ngoại này tại GEX nâng từ 5,68% lên 6,03% vốn điều lệ.

Trước đó, ngày 29/11, nhóm Dragon Capital cũng đã mua vào 5,1 triệu cổ phiếu GEX. Trong đó, quỹ Amersham Industries Limited mua vào 4,1 triệu cổ phiếu để nâng sở hữu từ 0,83% lên 1,32% vốn điều lệ; và quỹ Vietnam Enterprise Investments Limited mua vào 1 triệu cổ phiếu để nâng sở hữu từ 1,77% lên 1,88% vốn điều lệ.

Theo đó, tổng tỷ lệ sở hữu của cả nhóm tăng từ 4,74% lên 5,34% vốn điều lệ và quỹ ngoại này chính thức quay lại ghế cổ đông lớn tại Gelex sau khi bán ra 5,2 triệu cổ phiếu GEX ngày 18.11.

Hoàng Nam

Tin liên quan

Tin mới nhất

Scotland – Vương quốc của những lâu đài kỳ vĩ, ma quái

Scotland – Vương quốc của những lâu đài kỳ vĩ, ma quái

Scotland nói riêng và Anh quốc nói chung, bên cạnh những danh lam thắng cảnh nổi tiếng thế giới, thì những tòa lâu đài luôn là địa chỉ hấp dẫn thu hút du khách muốn khám phá không chỉ bằng sự kì vĩ của kiến trúc cổ mà bên trong chúng còn chứa đựng những câu chuyện thần bí, ma quái đã trở thành huyền thoại.

“Thì thầm” - Những đồng vọng yêu thương

“Thì thầm” - Những đồng vọng yêu thương

“Thì thầm” là tên tập thơ mới của tác giả: Trịnh Lan Oanh in khá đẹp gồm 86 bài thơ với lời giới thiệu khá trang trọng của nhà thơ Vương Trọng. Đây là một tập thơ rất giàu nữ tính; Đó là những đồng vọng yêu thương từ những cung bậc tình cảm với sự khiêm nhường “Thì thầm” nhưng lan tỏa những tâm tình, những nỗi niềm, những trắc ẩn chân thành mà da diết; khát khao chia sẻ,

Thêm 15 di tích, danh thắng được xếp hạng cấp quốc gia

Thêm 15 di tích, danh thắng được xếp hạng cấp quốc gia

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành các Quyết định xếp hạng thêm 15 di tích, danh lam thắng cảnh quốc gia trên địa bàn các tỉnh Ninh Bình, Lạng Sơn, Tây Ninh, Đồng Nai, thành phố Huế, Hưng Yên, Lâm Đồng, Quảng Ngãi, Quảng Trị và thành phố Hà Nội.

Hồn quê xứ Đoài và khát vọng bay xa qua giai điệu âm nhạc

Hồn quê xứ Đoài và khát vọng bay xa qua giai điệu âm nhạc

Trong dòng chảy của âm nhạc Việt Nam đương đại, nhiều nhạc sĩ – nhà báo đã góp phần quan trọng trong việc lưu giữ, lan tỏa giá trị văn hóa – lịch sử của các vùng đất. Một trong số đó là nhạc sĩ – nhà báo Tào Khánh Hưng – Phó Tổng biên tập Báo Xây dựng, người đã dành tâm huyết sáng tác nhiều ca khúc viết về quê hương, đất nước, về con người trong lao động, chiến đấu và đ

Góc riêng sáng tạo của nhà thơ Phan Nhật Tiến

Góc riêng sáng tạo của nhà thơ Phan Nhật Tiến

Không chỉ là nghề nghiệp của một báo vụ viên trong thời chống Mỹ, mà còn mang phẩm tính thi sĩ, Phan Nhật Tiến – Hội viên Hội Nhà văn TP HCM, chọn góc đứng để quan sát, để có cái nhìn, đánh giá riêng về sự vật, hiện tượng, về những chuyện đời. Điều đó thể hiện khá rõ ở những bài thơ làm tựa đề cho tập thơ. Sau “Hoa ở chốt” và “Mỏm đá đợi trăng”, xuất bản năm 2023,