Dịch vụ độc lạ, đóng “nhân vật phản diện” để khách hàng làm anh hùng

Một người đàn ông Malaysia đã gây tranh cãi trên mạng xã hội khi công bố một dịch vụ sáng tạo, trong đó anh ta cho thuê bản thân để làm "kẻ xấu" quấy rối bạn đời của khách hàng, cho phép họ đóng giả làm anh hùng xử lý anh ta.

Đầu tháng này, Shazali Sulaiman, 28 tuổi, đã gây bão trên mạng xã hội Malaysia khi công bố dịch vụ "cho thuê kẻ xấu", cho phép khách hàng thể hiện sự nam tính của mình và gây ấn tượng với bạn đời hoặc người yêu.

Sau khi được mọi người nói rằng mái tóc dài không chải chuốt và trang phục đi xe mô tô khiến anh ta trông giống như một thành viên băng đảng xã hội đen, Sulaiman đã nảy ra ý định mở một dịch vụ dựa vào ngoại hình của mình để kiếm tiền. Với một khoản phí, khách hàng có thể thiết lập thời gian và địa điểm để anh ta xuất hiện và tấn công bạn đời hay người yêu của họ, sau đó cho họ cơ hội can thiệp và đóng giả làm anh hùng hoặc hiệp sĩ giải cứu công chúa.

Dịch vụ độc lạ, đóng “nhân vật phản diện” để khách hàng làm anh hùng - 1

"Bạn có cảm thấy chán nản khi bạn đời của bạn nghĩ rằng bạn yếu đuối không? Với một khoản phí hợp lý, tôi có thể giúp bạn chứng minh rằng họ đã sai", Sulaiman viết trong một bài đăng trên mạng xã hội để thu hút sự chú ý đến dịch vụ mới của mình. “Chỉ cần cho tôi biết thời gian và địa điểm, tôi sẽ xuất hiện để ‘làm phiền’ người bạn đời của anh, tạo cơ hội cho bạn vào vai người anh hùng và hạ gục tôi”.

Dịch vụ “cho thuê kẻ xấu” của Shazali Sulaiman có giá 100 ringgit (hơn 500.000 VND) vào các ngày trong tuần và 150 ringgit (khoảng 850.000 VND) vào các ngày cuối tuần. Nếu khách hàng chọn một địa điểm yêu cầu ở bên ngoài thành phố Ipoh, họ cũng phải chi trả chi phí đi lại cho anh.

“Khi người bạn trai đi vệ sinh, tôi giả vờ ‘quấy rối’ bạn gái anh ta. Khi anh ta quay lại, anh ta đối đầu với tôi như một anh hùng”, Sulaiman mô tả một tập phim gần đây tại một trung tâm mua sắm ở Ipoh.

Dịch vụ độc đáo của chàng trai trẻ này đã lan truyền trên mạng xã hội Malaysia, chia mọi người thành hai phe - những người khen ngợi Sulaiman vì suy nghĩ vượt ra ngoài khuôn khổ và có được một công việc làm thêm, trong khi đó có những người chỉ trích anh ta vì có khả năng vi phạm pháp luật do “quấy rối” mọi người. Shazali trả lời những người chỉ trích mình rằng “tất cả chỉ là một vở kịch, giống như WWE vậy. Không ai bị tổn thương cả, tôi là người duy nhất ‘thua cuộc’.”

HUY NGUYỄN (Theo Oddycentral)

Tin liên quan

Tin mới nhất

SCTV kiện toàn nhân sự lãnh đạo trong bối cảnh thị trường truyền hình trả tiền nhiều biến động

SCTV kiện toàn nhân sự lãnh đạo trong bối cảnh thị trường truyền hình trả tiền nhiều biến động

Trong bối cảnh thị trường truyền hình trả tiền đang có nhiều biến động, cạnh tranh ngày càng gay gắt, môi trường kinh doanh liên tục thay đổi và xu hướng tiếp nhận nội dung của khán giả ngày càng mới, Công ty TNHH Truyền hình cáp Saigontourist (SCTV) đã thực hiện kiện toàn nhân sự lãnh đạo nhằm tăng cường năng lực điều hành, bảo đảm sự thống nhất trong tổ chức triển khai các nhiệm v

Lý giải sức mạnh đáng sợ của Nhật Bản, thiếu điều gì để xưng bá World Cup?

Lý giải sức mạnh đáng sợ của Nhật Bản, thiếu điều gì để xưng bá World Cup?

Chưa bao giờ trong lịch sử, đội tuyển bóng đá Nhật tỏ ra mạnh mẽ như lúc này. “Samurai Xanh” mạnh đến mức độ nào? Họ có thể làm nên chuyện tại World Cup 2026? HLV Hajime Moriyasu bình thản tuyên bố: “Vô địch World Cup không bao giờ là việc dễ dàng. Nhưng chúng tôi tự tin có thể thắng bất cứ đối thủ nào”!

Nhạc, nghe bằng văn xuôi

Nhạc, nghe bằng văn xuôi

Thơ, với những đặc điểm hình thức phổ biến của nó - như “vần” và “nhịp điệu” - mang sức mạnh khiến cho “nhạc tính” được vang lên trong văn bản ngôn ngữ và góp phần đáng kể vào việc hình thành cảm xúc nghệ thuật của người tiếp nhận. Vậy còn văn xuôi thì sao? Có thể “nghe” nhạc bằng văn xuôi và trong văn xuôi được không?

Khi văn hoá không còn là khẩu hiệu: Góc nhìn từ Tập đoàn TH

Khi văn hoá không còn là khẩu hiệu: Góc nhìn từ Tập đoàn TH

“Xây dựng văn hoá doanh nghiệp cần được thiết kế như một kiến trúc có chủ đích, trong đó văn hoá không chỉ là giá trị tinh thần, mà trở thành nền tảng vận hành của tổ chức” - chia sẻ của bà Trần Thị Quyên, Giám đốc Nhân sự Tập đoàn TH tại Diễn đàn Quốc gia “Văn hóa với Doanh nghiệp” 2026.