“Dinh thự” tiền tỷ khiến ai cũng bị sốc vì mục đích siêu dị này

“Inuden” (Dog Den), một kỳ quan kiến trúc trị giá 150.000 USD (gần 3,5 tỷ VND) được xây dựng hoàn toàn thủ công độc quyền bởi một thợ mộc trong cung điện Nhật Bản, có lẽ là ngôi nhà dành cho chó đắt đỏ nhất thế giới.

Công ty Cultural Property Structural Plan là một công ty có trụ sở tại Osaka chuyên bảo quản và sửa chữa các tòa nhà tài sản văn hóa và thiết kế gia cố địa chấn. Công ty có các chuyên gia về kiến trúc truyền thống, những người sử dụng các kỹ thuật xây dựng đền thờ và điện thờ hàng thế kỷ.

Gần đây, công ty Nhật Bản này đã có một công bố khiến nhiều người ngạc nhiên, có tên là ‘Inuden’, bao gồm việc xây dựng một ngôi nhà dành riêng cho chó từ vật liệu tự nhiên chất lượng cao, sử dụng các kỹ thuật truyền thống tương tự được sử dụng trên các đền thờ và lâu đài của Nhật Bản.

“Dinh thự” tiền tỷ khiến ai cũng bị sốc vì mục đích siêu dị này - 1

“Dự án Inuden nhằm mục đích tạo ra và bán ngôi nhà tối thượng dành cho chó bằng cách sử dụng vẻ đẹp và công nghệ của các đền thờ Nhật Bản bởi các chuyên gia về kiến trúc truyền thống,” công ty viết trong một thông cáo báo chí. “Inuden được làm bằng kỹ thuật của những người thợ mộc và thợ thủ công kim loại tham gia vào việc xây dựng các đền thờ.”

Dựa trên phong cách Zenshu-sama, một trong những phong cách được sử dụng trong kiến trúc đền thờ của Nhật Bản, Inuden được làm bằng gỗ bách Nhật Bản chạm khắc thủ công, có mái cong đẹp được bao phủ bởi các tấm đồng kéo dài và có chân đế bằng đá granit.

Về mặt tiện nghi, thực sự không có bất kỳ thứ gì có thể làm bạn thất vọng, vì ngôi nhà thực sự không hề có gì. Ngôi nhà này nhỏ bé và theo phong cách tối giản, đến mức khiến một nhóm chuyên gia có thể cho rằng đó là mức giá vô lý. 150.000 USD nhiều hơn mức giá nhà ở mà hầu hết mọi người chi cho một ngôi nhà, đặc biệt là trong thời điểm khó khăn này, nhưng đó không phải là mức giá khiến Inuden trở nên độc quyền.

“Dinh thự” tiền tỷ khiến ai cũng bị sốc vì mục đích siêu dị này - 2

Vì ngôi nhà dành cho chó rất đặc biệt này được xây dựng bởi một đội ngũ chuyên gia cũng luôn bận rộn với việc trùng tu các kỳ quan kiến trúc khác nhau, như cung điện và đền thờ, nên chỉ có một chiếc mỗi năm được sản xuất và bán ra. Chính sự hiếm có này đã thúc đẩy sự độc quyền và cái giá siêu đắt đỏ của nó.

Công ty này bắt đầu nhận đơn đặt hàng cho ngôi nhà dành cho chó Inuden vào ngày 1 tháng 9 và nếu họ nhận được nhiều hơn một đơn đặt hàng, một cuộc rút thăm sẽ được tổ chức để xác định ai nhận được ngôi nhà duy nhất đang được xây dựng trong năm nay.

Huy Nguyễn (Theo Oddycentral)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho báo chí hoạt động và phát triển

Tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho báo chí hoạt động và phát triển

Ngày 10/6, tại Hà Nội, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông và Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Cơ sở khoa học và thực tiễn sửa đổi - Luật Báo chí 2016 - Tổng kết thi hành Luật Báo chí 2016” với sự tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến của gần 80 chuyên gia, các nhà b

Có một thời, nhạc sĩ phải… chào thua

Có một thời, nhạc sĩ phải… chào thua

Thời đó đã lùi xa vào quá khứ. Nhưng hôm nay nhớ lại vẫn ít nhiều bổ ích cho những ai có trách nhiệm hoặc thích phán xét, thẩm định những tác phẩm văn nghệ. Ấy là thời cách đây mấy chục năm, chúng ta vẫn quen gọi là bao cấp nếu xét về lĩnh vực kinh tế và duy ý chí về phương diện tinh thần. Khi đó, người ta rất hay săm soi các tác phẩm văn nghệ, đặc biệt là lời lẽ trong các bài h