Doanh nghiệp lập kỷ lục về doanh thu, đại gia Trần Lệ Nguyên sở hữu tài sản thế nào?

Trong nửa đầu năm 2022, Tập đoàn Kido do ông Trần Lệ Nguyên làm Tổng giám đốc ghi nhận mức doanh thu kỷ lục hơn 6.300 tỷ đồng, cùng với đó lợi nhuận cũng tăng mạnh so với cùng kỳ 2021.

Thông tin từ Tập đoàn Kido do đại gia Trần Lệ Nguyên làm Tổng giám đốc cho biết trong 6 tháng đầu năm 2022, doanh thu tập đoàn ghi nhận 6.352 tỷ đồng, tăng hơn 30% so với cùng kỳ.

Đây cũng là mức doanh thu kỷ lục của Kido trong nửa đầu năm. Trong đó, tỷ trọng doanh thu từ ngành dầu ăn chiếm 83% và ngành hàng thực phẩm chiếm 17%.

Cùng với đà tăng doanh thu, biên lợi nhuận gộp của công ty cũng tăng từ mức 19% kỳ trước lên 23% trong nửa đầu năm 2022. Kết quả, lãi gộp Kido thu về được trong 6 tháng vừa qua đã tăng 53%, đạt 1.439 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế cũng tăng tới 27% so với cùng kỳ khi đạt 427 tỷ đồng.

Năm nay, Tập đoàn Kido do hai anh em đại gia Trần Kim Thành và Trần Lệ Nguyên sáng lập, nắm giữ những vị trí lãnh đạo chủ chốt đặt mục tiêu ghi nhận 14.000 tỷ đồng doanh thu thuần và 900 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế. Như vậy, sau nửa đầu năm, doanh nghiệp đã hoàn thành 45% chỉ tiêu doanh thu và 47% kế hoạch lợi nhuận.

Doanh nghiệp lập kỷ lục về doanh thu, đại gia Trần Lệ Nguyên sở hữu tài sản thế nào? - 1

Tổng giám đốc của Kido Trần Lệ Nguyên cũng đang là cổ đông lớn nhất của doanh nghiệp

Cùng với kết quả kinh doanh tích cực trong nửa đầu năm 2022, Tập đoàn Kido của Tổng giám đốc Trần Lệ Nguyên cũng mới công bố thông tin về thời gian giao dịch hơn 28,1 triệu cổ phiếu quỹ tương đương 10,05% cổ phần, với mục đích bổ sung vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh.

Theo đó, thời gian dự kiến giao dịch từ ngày 26/7 đến 24/8, với mức giá không thấp hơn 60.000 đồng/cổ phiếu. Như vậy, nếu giao dịch thành công, Kido dự thu về ít nhất 1.680 tỷ đồng.

Trên thị trường cổ phiếu KDC đóng cửa phiên giao dịch ngày 19/7 tại mức 61.300 đồng/cổ phiếu, tương đương mức tăng hơn 35% so với đầu năm 2022.  

Tại KDC, ông Trần Lệ Nguyên - Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc doanh nghiệp đang là cổ đông lớn nhất khi sở hữu gần 31 triệu cổ phiếu KDC. Tính theo giá kết thúc phiên giao dịch ngày 19/7, khối tài sản ông Nguyên đang nắm giữ có giá trị hơn 1.920 tỷ đồng. Trong khi đó, Chủ tịch Trần Kim Thành, anh trai ông Nguyên chỉ trực tiếp sở hữu khối tài sản trị giá 32,3 tỷ đồng tại KDC.

Hoàng Nam

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Hoạ vào thinh không” cùng những trải nghiệm nghệ thuật đa giác quan

“Hoạ vào thinh không” cùng những trải nghiệm nghệ thuật đa giác quan

Triển lãm trải nghiệm nghệ thuật đa giác quan "Paint the air" (Hoạ vào thinh không) được thực hiện bởi nhóm nghệ sĩ trẻ đã mang hơi thở thiên nhiên hòa cùng với cuộc sống thông qua những hình thái nghệ thuật khác biệt. Đồng thời cho thấy những nỗ lực không ngừng trong việc biến những ý tưởng trừu tượng thành hiện thực đẹp đẽ.

Khi “Tiếng lòng” chạm sóng văn chương

Khi “Tiếng lòng” chạm sóng văn chương

Việt Nam đất nước yêu quý của chúng ta có bờ biển hơn ba ngàn cây số. Để gìn giữ chủ quyền đất nước và lãnh hải, biết bao thế hệ người Việt đã không tiếc mồ hôi, xương máu và cả tính mạng của mình. Xưa nay, thơ viết về biển đảo quê hương không phải hiếm bởi trước sóng nước mênh mông, thi nhân tìm cho mình những rung động chân thực nhất để có được áng thơ giàu cảm xúc