Dự báo giá vàng ngày 1/6: Các ngân hàng vào cuộc, giá vàng có thể sẽ tiếp tục hạ nhiệt

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) và Vietcombank, VietinBank đã thông báo kế hoạch bán vàng cho người dân từ ngày 3/6.

Chốt phiên giao dịch ngày 31/5, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 83 - 87 triệu đồng/lượng, giảm 3,3 triệu đồng/lượng chiều mua vào và giảm 1,8 triệu đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên trước.

Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 83,05 -85,95 triệu đồng/lượng, giảm 1,7 triệu đồng/lượng chiều mua vào và giảm 1,55 triệu đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên gần nhất. 

Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng nhẫn ở mức 74,6-76,3 triệu đồng/lượng không đổi so với chốt phiên liền trước.

Giá vàng trong nước lao dốc không phanh sau khi Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) và Vietcombank, VietinBank đã thông báo kế hoạch bán vàng cho người dân từ ngày 3/6.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đạt 2.355,42 USD/ounce, tăng 11,49 USD/ounce lúc 20h11 ngày 31/5 theo giờ Việt Nam.

Dự báo giá vàng ngày 1/6: Các ngân hàng vào cuộc, giá vàng có thể sẽ tiếp tục hạ nhiệt - 1

Vàng thế giới tăng mạnh trở lại

Chuyên gia phân tích thị trường Han Tan của Tập đoàn Exinity cho biết, thị trường đang chờ thêm số liệu tiêu dùng cá nhân (PCE) tháng 5 sắp được công bố của Mỹ. Nếu chỉ số cao hơn dự kiến, khả năng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất trong thời gian dài hơn.

Mặc dù, mức giá chưa có sự cải thiện sau đà giảm liên tiếp thời gian qua, các chuyên gia phân tích hàng hóa tại Ngân hàng Thụy Sĩ (UBS) vẫn bày tỏ tâm lý lạc quan, đà tăng của kim loại quý này sẽ còn dài, leo lên 2.400 USD/ounce trong thời gian tới và tăng lên 2.500 USD/ounce trong tháng 9.

Giá vàng Việt Nam thường diễn biến theo giá thế giới. Tuy nhiên, trước thông tin 4 ngân hàng tham gia bán vàng, rất có thể giá vàng trong nước sẽ tiếp tục giảm trong phiên 1/6.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất