Dự báo giá vàng ngày 15/10: Nối dài chuỗi ngày giảm

Trong trung hạn, vàng có nhiều cơ hội hơn để tăng giá.

Chốt phiên giao dịch ngày 13/10, công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,2-67,2 triệu đồng/lượng, tăng 200.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng cũng niêm yết ở mức 66,1-67,1 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng chiều bán ra so với hôm qua.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,25-67,15 triệu đồng/lượng, tăng 150.000 đồng/lượng chiều mua vào và bán ra so với hôm qua.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng đạt 1.646,97 USD/ounce, giảm 16,93 USD vào lúc 22h20 ngày 14/10 theo giờ Việt Nam.

Ông Stephen Innes, đối tác quản lý tại công ty quản lý tài sản SPI Asset Management (Thụy Sỹ) cho biết: “Vàng đang bị mắc kẹt giữa việc không thể chứng kiến triển vọng tăng sớm, nhưng vẫn kỳ vọng vào ánh sáng cuối đường hầm từ việc Fed có thể tạm dừng lộ trình nâng lãi suất. Trong trung hạn, vàng có nhiều cơ hội hơn để tăng giá, khi nhiều khả năng nền kinh tế toàn cầu diễn biến tiêu cực, khiến các nước ủng hộ việc cắt giảm lãi suất”.

Ông David Meger, Giám đốc giao dịch kim loại quý của công ty High Ridge Futures - nhận định rằng số liệu lạm phát mới nhất là tín hiệu cho thấy Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất với bước nhảy lớn, tiếp tục đặt ra sức ép với giá vàng.

Dự báo giá vàng ngày 15/10: Nối dài chuỗi ngày giảm - 1

Vàng thế giới vẫn giảm

Các nhà phân tích của ngân hàng ANZ (Australia) dự báo, giá vàng sẽ lùi về mức 1.600 USD/ounce vào cuối năm nay, trong bối cảnh chính sách tiền tệ được thắt chặt và đồng USD mạnh lên.

Trước mắt, vì vàng trong nước thường diễn biến theo giá vàng thế giới nên trong phiên giao dịch ngày mai 15/10, giá vàng SJC có thể giảm.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phát huy giá trị văn hóa truyền thống của Tín ngưỡng thờ Mẫu ở Việt Nam

Phát huy giá trị văn hóa truyền thống của Tín ngưỡng thờ Mẫu ở Việt Nam

Sáng 24/3, tại Hà Nội, Viện Nhân học Văn hóa tổ chức tọa đàm khoa học “Tín ngưỡng thờ Mẫu ở Việt Nam”. Tọa đàm đề cập đến những vấn đề sơ khởi đầu tiên về tín ngưỡng thờ Mẫu từ những gì giới nghiên cứu đã nói, đã viết, đã hiểu, để rồi tìm đến gợi mở những nhận thức mới hơn về tín ngưỡng này.