Dự báo giá vàng ngày 15/10: Nối dài chuỗi ngày giảm

Trong trung hạn, vàng có nhiều cơ hội hơn để tăng giá.

Chốt phiên giao dịch ngày 13/10, công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,2-67,2 triệu đồng/lượng, tăng 200.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng cũng niêm yết ở mức 66,1-67,1 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng chiều bán ra so với hôm qua.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,25-67,15 triệu đồng/lượng, tăng 150.000 đồng/lượng chiều mua vào và bán ra so với hôm qua.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng đạt 1.646,97 USD/ounce, giảm 16,93 USD vào lúc 22h20 ngày 14/10 theo giờ Việt Nam.

Ông Stephen Innes, đối tác quản lý tại công ty quản lý tài sản SPI Asset Management (Thụy Sỹ) cho biết: “Vàng đang bị mắc kẹt giữa việc không thể chứng kiến triển vọng tăng sớm, nhưng vẫn kỳ vọng vào ánh sáng cuối đường hầm từ việc Fed có thể tạm dừng lộ trình nâng lãi suất. Trong trung hạn, vàng có nhiều cơ hội hơn để tăng giá, khi nhiều khả năng nền kinh tế toàn cầu diễn biến tiêu cực, khiến các nước ủng hộ việc cắt giảm lãi suất”.

Ông David Meger, Giám đốc giao dịch kim loại quý của công ty High Ridge Futures - nhận định rằng số liệu lạm phát mới nhất là tín hiệu cho thấy Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất với bước nhảy lớn, tiếp tục đặt ra sức ép với giá vàng.

Dự báo giá vàng ngày 15/10: Nối dài chuỗi ngày giảm - 1

Vàng thế giới vẫn giảm

Các nhà phân tích của ngân hàng ANZ (Australia) dự báo, giá vàng sẽ lùi về mức 1.600 USD/ounce vào cuối năm nay, trong bối cảnh chính sách tiền tệ được thắt chặt và đồng USD mạnh lên.

Trước mắt, vì vàng trong nước thường diễn biến theo giá vàng thế giới nên trong phiên giao dịch ngày mai 15/10, giá vàng SJC có thể giảm.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhiều điểm nhấn tại chuỗi hoạt động “Sắc màu văn hoá các dân tộc Việt Nam”

Nhiều điểm nhấn tại chuỗi hoạt động “Sắc màu văn hoá các dân tộc Việt Nam”

Góp phần hưởng ứng tôn vinh Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4) và quảng bá, bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc, từ ngày 1/4 đến 3/5, tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đoài Phương, Hà Nội) sẽ diễn ra chuỗi hoạt động giới thiệu nét văn hóa, phong tục tập quán của đồng bào các dân tộc với chủ đề “Sắc màu văn hóa các dân tộc Việt Nam”.

Văn hóa trong “tế bào gốc” của xã hội hiện nay

Văn hóa trong “tế bào gốc” của xã hội hiện nay

Nho gia xưa có một câu để chỉ con đường mà người quân tử phải lấy đó làm sự phấn đấu cho một đời hành động: “Tu thân, tề gia, trị quốc, bình thiên hạ”. Câu này có thể hiểu thoáng theo nghĩa: “Đầu tiên là sửa mình, sau đó là lo việc nhà, việc nước, rồi việc trong thiên hạ, sao cho tất cả đều được hài hòa, trật tự”. Ta thấy ở đây, ngoài yếu tố “tu thân”, tức là vi