Dự báo giá vàng ngày 16/4: Giá vàng thế giới tiếp tục cắm đầu lao dốc

Vàng đang được coi là tài sản phòng thân cho mọi trường hợp nhờ khả năng phục hồi dưới các động lực khác nhau trong năm 2024.

Chốt phiên giao dịch ngày 15/4, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 82,1 - 84,1 triệu đồng/lượng.

Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 81,8-84,1 triệu đồng/lượng. 

Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng nhẫn ở mức 74,7 - 76,6 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đạt 2.345,45, giảm 19,55 USD vào lúc 20h59 ngày 15/4 theo giờ Việt Nam. 

Ông Tim Waterer, nhà phân tích thị trường trưởng của KCM Trade, cho biết vàng vẫn đang là lựa chọn hàng đầu như một tài sản an toàn do sự kết hợp giữa rủi ro địa chính trị và triển vọng nới lỏng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong nửa cuối năm nay.

“Ở nhiều khía cạnh, vàng đang được coi là tài sản phòng thân cho mọi trường hợp nhờ khả năng phục hồi dưới các động lực khác nhau trong năm 2024”, ông Waterer nói thêm. 

Dự báo giá vàng ngày 16/4: Giá vàng thế giới tiếp tục cắm đầu lao dốc - 1

Vàng thế giới tiếp tục giảm mạnh

Khảo sát thị trường vàng hằng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy, các chuyên gia đều lạc quan với triển vọng của giá vàng. Rủi ro địa chính trị sẽ tiếp tục đẩy giá vàng lên cao.

Nhà kinh tế học David Rosenberg thậm chí còn lạc quan hơn về triển vọng vàng. Ông khuyên giới đầu tư nên mua vàng vì kim loại quý này vẫn là tài sản phòng ngừa rủi ro tuyệt vời trước căng thẳng địa chính trị và khó khăn trên thị trường tài chính.

Hiện tại, các yếu tố giúp đẩy vàng lên mức cao nhất mọi thời đại hôm thứ Sáu tuần trước vẫn được giữ nguyên. Dữ liệu mới nhất từ Hội đồng Vàng Thế giới lưu ý rằng các ngân hàng trung ương tiếp tục mua vàng trong tháng 2, tuy nhiên tốc độ đã chậm lại. 

Giá vàng trong nước thường diễn biến theo giá thế giới, vì vậy, giá vàng có thể sẽ giảm trong phiên ngày 16/4.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Dự đoán tỉ số U23 Việt Nam - U23 Hàn Quốc: Thử thách cuối cho lời chia tay đẹp (U23 châu Á)

Dự đoán tỉ số U23 Việt Nam - U23 Hàn Quốc: Thử thách cuối cho lời chia tay đẹp (U23 châu Á)

(22h ngày 23/1, tranh hạng ba U23 châu Á) Sau thất bại nặng nề ở bán kết, U23 Việt Nam bước vào trận tranh hạng ba U23 châu Á 2026 với tâm thế của một đội bóng đã trải qua đủ buồn vui và mất mát. Trước đối thủ mạnh như U23 Hàn Quốc, thầy trò HLV Kim Sang Sik không chỉ đá vì tấm HCĐ, mà còn để khép lại hành trình bằng hình ảnh xứng đáng nhất.

Sắm tết tại siêu thị BRGMart, Ngựa vàng khai vận 2026

Sắm tết tại siêu thị BRGMart, Ngựa vàng khai vận 2026

Nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Hệ thống siêu thị BRGMart triển khai chương trình mua sắm Tết với chủ đề “Sắm Tết BRGMart, Ngựa Vàng Khai Vận”, diễn ra từ ngày 16/01 đến 16/02/2026.

Sharp ra mắt lò vi sóng không đĩa xoay mới: mở không gian, nấu dễ dàng

Sharp ra mắt lò vi sóng không đĩa xoay mới: mở không gian, nấu dễ dàng

Trong nhịp sống hiện đại, lò vi sóng đã trở thành trợ thủ quen thuộc của nhiều chị em phụ nữ. Từ hâm nóng bữa ăn, rã đông thực phẩm đến chuẩn bị nhiều món cùng lúc, lò vi sóng giúp việc nấu nướng trở nên nhẹ nhàng hơn mỗi ngày. Thế nhưng, để thật sự tận hưởng sự tiện lợi đó, chị em hiện đại ngày càng quan tâm đến những thiết kế thông minh giúp thao tác gọn gàng, nhàn nh

Kéo dài thời gian thực hiện Chương trình nghiên cứu, tổng hợp, công bố các tác phẩm văn học vì sự nghiệp cách mạng của Đảng

Kéo dài thời gian thực hiện Chương trình nghiên cứu, tổng hợp, công bố các tác phẩm văn học vì sự nghiệp cách mạng của Đảng

Chương trình “Nghiên cứu, tổng hợp và công bố các tác phẩm văn học vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, tiến tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và 100 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam trên nền tảng cách mạng công nghiệp lần thứ tư” được kéo dài thời gian thực hiện đến hết năm 2026.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Phát huy sức mạnh nội sinh của văn hóa, con người Việt Nam, nền tảng cho sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước trong kỷ nguyên mới

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Phát huy sức mạnh nội sinh của văn hóa, con người Việt Nam, nền tảng cho sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước trong kỷ nguyên mới

Tiếp tục phiên thảo luận tại Đại hội XIV của Đảng chiều 21/1, thay mặt Đảng bộ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng đã trình bày tham luận với chủ đề: "Phát huy sức mạnh nội sinh của văn hóa và con người Việt Nam, nền tảng cho sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước trong k