Dự báo giá vàng ngày 16/4: Giá vàng thế giới tiếp tục cắm đầu lao dốc

Vàng đang được coi là tài sản phòng thân cho mọi trường hợp nhờ khả năng phục hồi dưới các động lực khác nhau trong năm 2024.

Chốt phiên giao dịch ngày 15/4, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 82,1 - 84,1 triệu đồng/lượng.

Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 81,8-84,1 triệu đồng/lượng. 

Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng nhẫn ở mức 74,7 - 76,6 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đạt 2.345,45, giảm 19,55 USD vào lúc 20h59 ngày 15/4 theo giờ Việt Nam. 

Ông Tim Waterer, nhà phân tích thị trường trưởng của KCM Trade, cho biết vàng vẫn đang là lựa chọn hàng đầu như một tài sản an toàn do sự kết hợp giữa rủi ro địa chính trị và triển vọng nới lỏng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong nửa cuối năm nay.

“Ở nhiều khía cạnh, vàng đang được coi là tài sản phòng thân cho mọi trường hợp nhờ khả năng phục hồi dưới các động lực khác nhau trong năm 2024”, ông Waterer nói thêm. 

Dự báo giá vàng ngày 16/4: Giá vàng thế giới tiếp tục cắm đầu lao dốc - 1

Vàng thế giới tiếp tục giảm mạnh

Khảo sát thị trường vàng hằng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy, các chuyên gia đều lạc quan với triển vọng của giá vàng. Rủi ro địa chính trị sẽ tiếp tục đẩy giá vàng lên cao.

Nhà kinh tế học David Rosenberg thậm chí còn lạc quan hơn về triển vọng vàng. Ông khuyên giới đầu tư nên mua vàng vì kim loại quý này vẫn là tài sản phòng ngừa rủi ro tuyệt vời trước căng thẳng địa chính trị và khó khăn trên thị trường tài chính.

Hiện tại, các yếu tố giúp đẩy vàng lên mức cao nhất mọi thời đại hôm thứ Sáu tuần trước vẫn được giữ nguyên. Dữ liệu mới nhất từ Hội đồng Vàng Thế giới lưu ý rằng các ngân hàng trung ương tiếp tục mua vàng trong tháng 2, tuy nhiên tốc độ đã chậm lại. 

Giá vàng trong nước thường diễn biến theo giá thế giới, vì vậy, giá vàng có thể sẽ giảm trong phiên ngày 16/4.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Xây dựng cơ quan báo chí văn hoá và văn hoá của người làm báo

Xây dựng cơ quan báo chí văn hoá và văn hoá của người làm báo

Báo chí là lực lượng nòng cốt, giữ vai trò quan trọng trên mặt trận tư tưởng, văn hoá. Toàn bộ hoạt động của báo chí, truyền thông tác động trực tiếp đến sự nghiệp cách mạng trên các lĩnh vực của đất nước, là chủ thể phản ánh đời sống xã hội; khơi nguồn, phổ cập những điều tốt đẹp, đồng thời đấu tranh chống cái xấu. Trong hoạt động báo chí, yếu tố nhân văn là tiêu