Dự báo giá vàng ngày 18/1: Đà giảm chưa dứt, giá vàng vẫn được dự báo tăng sốc

Nhu cầu đối với vàng của các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới sẽ là yếu tố hỗ trợ cho kim loại quý này.  

Chốt phiên giao dịch ngày 17/1, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,7-67,5 triệu đồng/lượng, tăng 300.000 đồng/lượng so với phiên hôm qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 66,4-67,4 triệu đồng/lượng, tăng 200.000 đồng/lượng.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,5-67,5 triệu đồng/lượng, tăng 200.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 300.000 đồng/lượng chiều bán ra so với cuối phiên hôm qua.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng đạt 1.915,28 USD/ounce, giảm 2,79 USD vào lúc 22h09 ngày 17/1 theo giờ Việt Nam.

Mặc dù giá vàng giảm nhưng các nhà phân tích lưu ý rằng lợi suất trái phiếu của Mỹ đang định giá ở mức lãi suất cuối cùng của Quỹ Fed dưới 5%, điều này khiến đồng USD giảm xuống mức thấp nhất trong bảy tháng trong tuần trước. Nhiều ý kiến cho rằng cả lợi suất trái phiếu và đồng USD đều đã đạt đỉnh và điều này hỗ trợ cho đà tăng của vàng.

Ngoài ra, nhu cầu đối với vàng của các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới sẽ là yếu tố hỗ trợ cho kim loại quý này.  

Dự báo giá vàng ngày 18/1: Đà giảm chưa dứt, giá vàng vẫn được dự báo tăng sốc - 1

Vàng thế giới tiếp tục giảm

Các nhà phân tích trong ngành dự đoán, giá vàng có thể đạt mức cao kỷ lục trên 2.000 USD/ounce trong năm 2023, dù có một chút sóng gió do Fed giảm tốc độ tăng lãi suất và cuối cùng là ngừng tăng.

Trong ngắn hạn, khả năng Fed tiếp tục nâng lãi suất sẽ vẫn là cơn gió ngược đối với vàng, nhưng bất kỳ dấu hiệu nào từ các quan chức Fed về sự chậm lại của lộ trình tăng lãi suất hoặc kết thúc việc tăng lãi suất có thể hỗ trợ giá vàng", chuyên gia phân tích Giovanni Staunovo của UBS cho biết.

Trước mắt, vì vàng trong nước thường diễn biến theo giá vàng thế giới nên trong phiên giao dịch ngày mai 18/1, giá vàng SJC có thể giảm.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tiếp nhận gần 12.000 tỷ đồng ủng hộ phong trào

Tiếp nhận gần 12.000 tỷ đồng ủng hộ phong trào "Đẩy mạnh chăm lo người có công với cách mạng"

Ngày 23/7, hưởng ứng lời kêu gọi từ Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị tri ân người có công toàn quốc năm 2026, các tập đoàn, doanh nghiệp và ngân hàng lớn đã chung tay đóng góp kinh phí ước tính gần 12.000 tỉ đồng nhằm hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2027).

Họa sĩ Lê Thu Huyền - hội họa vượt ra ngoài ranh giới của hình tượng và trừu tượng

Họa sĩ Lê Thu Huyền - hội họa vượt ra ngoài ranh giới của hình tượng và trừu tượng

Nghệ thuật của họa sĩ Lê Thu Huyền mở ra trước người xem một thế giới hội họa được kiến tạo từ cảm xúc, tư tưởng và chiều sâu tinh thần. Trong các sáng tác của mình, Lê Thu Huyền không chỉ phản ánh vẻ đẹp của thiên nhiên hay đời sống, mà còn khắc họa bản thể nội tâm của một nữ họa sĩ Việt Nam đương đại thông qua ngôn ngữ của màu sắc, hình khối và nhịp điệu tạo hình

Đua xe F1, Hungarian GP: Chặng Monaco “không rào chắn” khép lại giai đoạn 1 của mùa giải 2026

Đua xe F1, Hungarian GP: Chặng Monaco “không rào chắn” khép lại giai đoạn 1 của mùa giải 2026

(Tin thể thao, tin đua xe F1) Chỉ một tuần sau cuộc đua tốc độ cao tại Spa-Francorchamps, F1 sẽ tiến về thủ đô Budapest xinh đẹp của Hungary với sự kiện khép lại nửa đầu mùa giải 2026 trước khi bước vào kỳ nghỉ hè quan trọng. Với đặc tính giống đường đua Monaco, người chiến thắng tại Hungaroring nhiều khả năng sẽ được quyết định sau phiên chạy ngày thứ 7.