Dự báo giá vàng ngày 18/9: Tăng như vũ bão, giá vàng tuần tới ra sao?

Theo khảo sát trực tuyến của Kitco News, 43% số người dự báo giá vàng sẽ tăng.

Chốt phiên giao dịch tuần, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 68,25 - 68,97 triệu đồng/lượng, tăng 150.000 đồng/lượng so với chốt phiên tuần trước.

Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 68,1 - 69 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng chiều mua vào và 150.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên tuần trước.

Vàng PNJ niêm yết giá vàng SJC ở mức 68- 68,8 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với phiên cuối tuần trước.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đạt 1.923,78, tăng 13,85 USD vào lúc 20h06 ngày 17/9 theo giờ Việt Nam. 

Các chuyên gia từ JPMorgan cho rằng, vàng vẫn được hỗ trợ vững chắc trong dài hạn nhờ nhu cầu mạnh mẽ của các ngân hàng trung ương. Một báo cáo nghiên cứu từ Greg Shearer, Giám đốc điều hành về nghiên cứu hàng hóa toàn cầu của JPMorgan dự đoán giá vàng sẽ đạt mức cao mới vào nửa cuối năm 2024.

Shearer kỳ vọng Fed sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất vào quý II/2024 và lãi suất thực tế của Mỹ giảm sẽ là “động lực quan trọng” đối với vàng. Theo Shearer, giá vàng trung bình sẽ đạt khoảng 2.175 USD/ounce vào quý IV/2024. Vàng sẽ còn tăng cao hơn nếu nền kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái.

Dự báo giá vàng ngày 18/9: Tăng như vũ bão, giá vàng tuần tới ra sao? - 1

Vàng thế giới tiếp tục tăng

Ông Jim Wyckoff, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Kitco, cho biết: “Nếu Fed có thái độ ôn hòa hơn một chút vào tuần tới, điều đó sẽ rất quan trọng và dẫn đến sự phục hồi trên thị trường vàng”.

Điều này khiến dự báo về giá vàng trong tuần tới chia đều cho cả xu hướng tăng và giảm. Cụ thể, cuộc khảo sát của Kitco News với 12 nhà phân tích Phố Wall thì đồng loạt chia làm 3 nhóm ý kiến ngang bằng nhau. Đó là có 4 người, tương đương 33%, nhận định giá vàng sẽ tăng và cũng có 4 người dự báo kim loại quý đi xuống, ngang bằng với 4 người còn lại rằng vàng đi ngang.

Trong khi đó, cuộc khảo sát trực tuyến với sự tham gia của 415 nhà đầu tư cá nhân thì số ý kiến dự báo tăng vẫn cao hơn. Kết quả có 180 người, chiếm 43%, dự báo giá vàng sẽ tăng; 156 người khác, tương ứng 38%, đưa ra ý kiến ngược lại và 79 nhà đầu tư còn lại, tương đương 19% nhận định vàng đi ngang.

Giá vàng trong nước thường diễn biến cùng chiều với giá vàng thế giới, vì vậy, rất có thể giá vàng sẽ tăng trong phiên ngày 18/9.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ký ức phát sáng

Ký ức phát sáng

Đọc “Ghi chép về Nhà giáo - Liệt sĩ” của Lê Văn Vỵ (Nxb Đại học Vinh, 2025), tôi rất tâm đắc với ý nghĩ của nhà thơ Lê Văn Vỵ ở những ghi chép về nhà giáo - liệt sĩ Phan Văn Mỹ: “…nếu không chớp thời gian để ghi lại những gì có thể, rồi tất cả dần dần trôi vào dĩ vãng. Ký ức chỉ còn là vùng rỗng”. Có lẽ đó cũng là khởi nguồn, là động lực thôi thúc để tác giả thực

Trung tâm đổi mới sáng tạo văn hóa hỗ trợ nghiên cứu, phát triển sản phẩm, dịch vụ văn hóa số

Trung tâm đổi mới sáng tạo văn hóa hỗ trợ nghiên cứu, phát triển sản phẩm, dịch vụ văn hóa số

Nghị định số 277/2026/NĐ-CP ngày 09/7/2026 về Hạ tầng văn hóa số quy định vị trí, mô hình hợp tác triển khai, chức năng, nhiệm vụ và tổ chức hoạt động của trung tâm đổi mới sáng tạo văn hóa, hướng tới thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp sáng tạo trong lĩnh vực văn hóa, Cổng thông tin Bộ VHTTDL đưa tin.

Chiếu 9 bộ phim tài liệu nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Chiếu 9 bộ phim tài liệu nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2026), từ ngày 24 - 25/7/2026, Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương sẽ tổ chức chương trình "Những ngày phim tài liệu kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ”. Vé mời được tặng trực tiếp tại rạp, khán giả không cần đăng ký trước, Cổng thông tin Bộ VHTTDL đưa tin.