Dự báo giá vàng ngày 20/9: Nối tiếp chuỗi ngày tăng, vàng sẽ đi đến đâu?

Các nhà phân tích cho biết họ vẫn thích vàng vì sự bất ổn về địa chính trị vẫn tiếp diễn.

Chốt phiên giao dịch ngày 19/9, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 68,45 - 69,17 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.

Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 68,55 - 69,4 triệu đồng/lượng, tăng 150.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.

Vàng PNJ niêm yết giá vàng SJC ở mức 68,5- 69,25 triệu đồng/lượng, tăng 250.000 đồng/lượng so với phiên trước đó.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đạt 1.935,27, tăng 1,07 USD vào lúc 21h00 ngày 19/9 theo giờ Việt Nam. 

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, cho biết ngân hàng trung ương các nước có thông điệp chung sắp kết thúc chu kỳ tăng lãi suất. Điều đó khiến vàng hấp dẫn hơn.

Trong bản cập nhật hàng quý, ngân hàng Socíeté Générale có trụ sở tại Pháp đã hạ mức nắm giữ vàng của mình như một phần của chiến lược danh mục đầu tư đa tài sản (MAPS). Ngân hàng đã giữ vị trí cốt lõi 6% đối với vàng trong suốt nửa đầu năm 2023. Tuy nhiên, bước sang quý IV, vị thế của ngân hàng này đã giảm xuống còn 5% trong danh mục đầu tư.

Các nhà phân tích cho biết họ vẫn thích vàng vì sự bất ổn về địa chính trị tạo thêm động lực cho xu hướng đa dạng hóa dài hạn khỏi đồng đô la Mỹ.

Dự báo giá vàng ngày 20/9: Nối tiếp chuỗi ngày tăng, vàng sẽ đi đến đâu? - 1

Vàng thế giới tiếp đà tăng

Nhìn về dài hạn, các nhà phân tích tại Capital Economics mới đây đưa ra dự báo, vàng có khả năng sẽ giảm xuống còn 1.800 USD/ounce vào cuối năm nay khi nền kinh tế Mỹ tiếp tục tăng trưởng và áp lực lạm phát giảm bớt.

Capital Economics dự báo nhu cầu đối với kim loại quý sẽ giảm nhiều hơn, "do nhu cầu của nhà đầu tư đối với vàng như một biện pháp phòng ngừa rủi ro trước suy thoái kinh tế nghiêm trọng và lạm phát cao đang giảm dần".

Giá vàng trong nước thường diễn biến cùng chiều với giá vàng thế giới, vì vậy, rất có thể giá vàng sẽ tăng trong phiên ngày 20/9.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Múa dân tộc - Nguồn lực văn hóa trong kỷ nguyên hội nhập

Múa dân tộc - Nguồn lực văn hóa trong kỷ nguyên hội nhập

Trong chiến lược xây dựng và khẳng định vị thế của một quốc gia trên bản đồ văn hóa thế giới, điện ảnh, âm nhạc, thời trang hay ẩm thực thường được nhắc đến như những "đại sứ" tiêu biểu của sức mạnh mềm. Song, bên cạnh những loại hình nghệ thuật giàu tính đại chúng ấy, còn có một ngôn ngữ văn hóa đặc biệt âm thầm nhưng bền bỉ, không cần đến lời nói vẫn có thể v

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất bản

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất bản

Sáng 15/7, tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 4, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất bản. Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh điều hành nội dung Phiên họp.