Dự báo giá vàng ngày 22/4: Thế giới tăng mạnh, giá vàng tại Việt Nam có thể sẽ giảm trước thềm đấu giá vàng

Nếu đấu giá vàng, chắc chắn nguồn cung sẽ tăng lên và nguồn cung này sẽ "kéo" giảm mức chênh lệch so với giá vàng quốc tế.

Chốt phiên giao dịch ngày 21/4, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 81,8 - 83,8 triệu đồng/lượng.

Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 81,65 - 83,65 triệu đồng/lượng. 

Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng nhẫn ở mức 74,8 - 76,7 triệu đồng/lượng.

Trong phiên đấu thầu ngày 24/4 tới đây, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) dự kiến sẽ đấu thầu với tổng khối lượng 16.800 lượng vàng miếng.

Loại vàng bán ra là vàng miếng SJC do NHNN tổ chức sản xuất.

Các chuyên gia cho rằng, với khối lượng 16.800 lượng vàng miếng chuẩn bị "tung" ra thị trường, chắc chắn nguồn cung sẽ tăng lên và nguồn cung này sẽ "kéo" giảm mức chênh lệch so với giá vàng quốc tế.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đạt 2.390,86, tăng 10,82 USD vào lúc 20h15 ngày 21/4 theo giờ Việt Nam. 

Dự báo giá vàng ngày 22/4: Thế giới tăng mạnh, giá vàng tại Việt Nam có thể sẽ giảm trước thềm đấu giá vàng - 1

Vàng thế giới tăng mạnh

Dự báo về xu hướng giá vàng tuần tới, mặc dù tình hình tại Trung Đông lắng dịu, nhưng các chuyên gia vẫn cho rằng, quỹ đạo đi lên của vàng vẫn còn nguyên bởi kim loại quý này vẫn đang được hỗ trợ bởi nhiều yếu tố khác nhau, trong đó có sự suy yếu của đồng USD. Chỉ số US Dollar Index đóng phiên giảm xuống mức 105,96 đã làm tăng sức hấp dẫn của vàng đối với người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Chuyên gia phân tích thị trường Everett Millman của Gainesville Coins kỳ vọng thị trường vàng sẽ tiếp tục biến động mạnh vào tuần tới. Chuyên gia này dự báo, phạm vi hoạt động của vàng trong tuần tới sẽ được mở rộng.

Giá vàng trong nước thường diễn biến theo giá thế giới. Tuy nhiên, trước thông tin chuẩn bị đấu giá vàng thì giá vàng có thể sẽ ít biến động hơn trong phiên ngày 22/4.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất