Dự báo giá vàng ngày 26/6: Các "cá mập" liên tục mua vàng, vàng thế giới giảm

Các nhà phân tích của Bank of America (BofA) dự đoán giá vàng có thể tăng vọt, ước tính đạt 3.000 USD/ounce trong vòng 12-18 tháng tới. 

Chốt phiên giao dịch ngày 25/6, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng miếng SJC mua vào bán ra ở mức 74,98-76,98 triệu đồng/lượng. 

Vàng Doji HN niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 74,98-76,98 triệu đồng/lượng. Vàng nhẫn Doji Hưng Thịnh Vượng 9999 đứng ở mức 74,55-75,9 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên gần nhất.

Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 74,98-76,98 triệu đồng/lượng. Giá vàng nhẫn niêm yết ở mức 73,95 - 75,6 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên hôm qua.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đạt 2.322,35, giảm 8,53 USD vào lúc 20h46 ngày 25/6 theo giờ Việt Nam.

Các nhà phân tích của Bank of America (BofA) dự đoán giá vàng có thể tăng vọt, ước tính đạt 3.000 USD/ounce trong vòng 12-18 tháng tới. 

Theo Investing, BofA giải thích rằng việc giá vàng  đạt được 3.000 USD/ounce phụ thuộc vào nhu cầu phi thương mại ngày càng tăng. Họ tin rằng việc cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang có thể kích hoạt điều này, dẫn đến dòng vốn chảy vào các quỹ ETF vàng và khối lượng giao dịch cao hơn.

Việc mua hàng của ngân hàng trung ương là một yếu tố quan trọng khác. BofA cho biết: “Việc ngân hàng trung ương liên tục mua vàng cũng rất quan trọng và việc thúc đẩy giảm tỷ trọng USD trong danh mục đầu tư ngoại hối có thể sẽ thúc đẩy việc mua vàng của ngân hàng trung ương nhiều hơn”.

Dự báo giá vàng ngày 26/6: Các "cá mập" liên tục mua vàng, vàng thế giới giảm - 1

Vàng thế giới giảm

Các nhà phân tích tại CPM Group dự đoán, giá vàng sẽ cao hơn trong một hoặc hai tuần tới. Trong thời gian này, một loạt vấn đề về chính trị, kinh tế và thị trường tài chính có thể sẽ đẩy giá vàng lên tới 2.400 USD/ounce, thậm chí 2.450 USD/ounce.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cũng đưa ra dự báo mang tính cảnh báo, sự tăng giá của vàng có thể chỉ tồn tại trong thời gian ngắn và sẽ tiêu tan sau tuần đầu tiên của tháng 7. 

Giá vàng Việt Nam thường diễn biến theo giá thế giới. Tuy nhiên, thời gian gần đây, giá vàng trong nước vẫn trong xu thế ổn định. Vì vậy, rất có thể giá vàng trong nước có thể đứng im tiếp trong phiên 26/6.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Có một mái đầu bạc” - Bài hát đầy yêu thương, tự hào với nhà lãnh đạo được nhân dân vô cùng yêu quý: Đồng chí Nguyễn Phú Trọng

“Có một mái đầu bạc” - Bài hát đầy yêu thương, tự hào với nhà lãnh đạo được nhân dân vô cùng yêu quý: Đồng chí Nguyễn Phú Trọng

Bài hát cất lên, lập tức làm xao động trái tim bao người. Thế nhưng rồi theo nguyên tắc khi mời đồng chí Tổng Bí thư “thông qua” tiết mục, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đón nhận và biểu dương thành quả sáng tạo nghệ thuật của nhạc sĩ sáng tác và nghệ sĩ biểu diễn, nhưng với bản tính khiêm tốn, giản dị và hiền hoà của mình, ông đề nghị cứ để đấy làm kỷ niệm, chứ chưa sử