Dự báo giá vàng ngày 7/5: Quay đầu tăng phi mã

Người tiêu dùng Trung Quốc đổ xô tìm đến vàng khi niềm tin của họ vào các khoản đầu tư như bất động sản hoặc chứng khoán sụt giảm.

Chốt phiên giao dịch ngày 6/5, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 84,3 - 86,5 triệu đồng/lượng, tăng 800.000 đồng/lượng chiều mua vào và 600.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên tuần trước.

Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 84,3 - 85,8 triệu đồng/lượng, tăng 800.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 100.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên tuần gần nhất. 

Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng nhẫn niêm yết ở mức 73,35 - 75,1 triệu đồng/lượng, tăng 250.000 đồng/lượng so với chốt phiên tuần liền trước.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đạt 2.330,43 USD/ounce, tăng 36,54 USD/ounce lúc 20h49 ngày 6/5 theo giờ Việt Nam.

Người tiêu dùng Trung Quốc đổ xô tìm đến vàng khi niềm tin của họ vào các khoản đầu tư như bất động sản hoặc chứng khoán sụt giảm. Đồng thời, ngân hàng trung ương nước này đã liên tục bổ sung vàng vào kho dự trữ của mình.

Ông Ross Norman, Giám đốc điều hành của MetalsDaily, một nền tảng thông tin kim loại quý có trụ sở tại London, cho biết: “Trung Quốc chắc chắn đang thúc đẩy giá vàng”. Theo Hiệp hội Vàng Trung Quốc, tiêu thụ vàng trong nước đã tăng 6% trong quý đầu tiên so với một năm trước đó. Trong năm ngoái, con số này là 9%.

Dự báo giá vàng ngày 7/5: Quay đầu tăng phi mã - 1

Vàng thế giới tăng

Các chuyên gia phân tích thị trường cũng như các nhà đầu tư vàng chuyên nghiệp đều cho rằng khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cắt giảm lãi suất vào mùa hè này là rất thấp. Chính vì vậy, trong những ngày gần đây, nhà đầu tư thường tận dụng thời điểm giá vàng phục hồi để chốt lời.

Mặc dù thị trường vàng có thể chứng kiến một số biến động trong ngắn hạn và giá vàng có thể đi xuống nhưng ông Christopher Vecchio, Giám đốc Chiến lược Tương lai và Forex tại Tastylive.com vẫn giữ nguyên quan điểm khi cho rằng vàng vẫn là một khoản đầu tư dài hạn vô cùng hấp dẫn.

Giá vàng trong nước thường diễn biến theo giá thế giới. Vì vậy, giá vàng trong nước có thể sẽ tăng trong phiên ngày 7/5.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất