Dự báo giá vàng ngày 7/8: Vàng trong nước lẫn thế giới cắm đầu lao dốc

Theo chuyên gia phân tích cấp cao Jim Wycoff của Kitco Metals, các nhà đầu tư đang hoảng sợ và họ đang bán những gì họ có thể, bao gồm cả vàng và bạc.

Chốt phiên giao dịch ngày 6/8, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 77 - 79 triệu đồng/lượng, giảm 1,3 triệu đồng/lượng chiều mua vào và giảm 800.000 đồng/lượng chiều bán ra so với phiên trước. 

Vàng Doji HN niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 77 - 79 triệu đồng/lượng, giảm 1,3 triệu đồng/lượng chiều mua vào và giảm 800.000 đồng/lượng chiều bán ra so với phiên trước. 

Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng nhẫn ở mức 76,2 - 77,45 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 100.000 đồng/lượng chiều bán ra so với đóng cửa phiên trước đó.

Dự báo giá vàng ngày 7/8: Vàng trong nước lẫn thế giới cắm đầu lao dốc - 1

Vàng thế giới tiếp tục giảm mạnh

Trên thị trường thế giới, giá vàng đạt 2.391,44, giảm 13,15 USD vào lúc 20h15 ngày 6/8 theo giờ Việt Nam.

Theo chuyên gia phân tích cấp cao Jim Wycoff của Kitco Metals, các nhà đầu tư đang hoảng sợ và họ đang bán những gì họ có thể, bao gồm cả vàng và bạc.

Mặc dù giá vàng giảm mạnh, các nhà phân tích cho biết, vàng - vốn đã tăng hơn 16% trong năm nay - có thể lấy lại đà tăng trong tương lai, do những bất ổn kinh tế và chính trị dai dẳng cũng như kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất, điều này sẽ mang lại lợi ích cho vàng thỏi.

Nhà phân tích Rhona O'Connell của StoneX cho rằng, kim loại màu vàng có thể sẽ gặp phải mức kháng cự ở mức cao cũ là 2.484 USD/ouce. Tuy nhiên, căng thẳng địa chính trị cùng với lo ngại về việc liệu Fed hành động chậm trong chính sách tiền tệ sẽ hỗ trợ cho kim loại quý này.

Giá vàng Việt Nam thường diễn biến theo giá thế giới. Vì vậy, rất có thể giá vàng trong nước có thể giảm trong phiên 7/8.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Văn chương và những vấn đề toàn cầu (Nhìn từ tiểu thuyết của Linda Lê)

Văn chương và những vấn đề toàn cầu (Nhìn từ tiểu thuyết của Linda Lê)

Viết văn không bằng tiếng mẹ đẻ - mà bằng một ngôn ngữ “mạnh”: tiếng Pháp - riêng điều này đã cho thấy Linda Lê không lựa chọn trở thành nhà văn của chỉ một dân tộc, một quốc gia. Tuy vậy, không thể đoạn tuyệt với cái tôi đời thực vốn có một quốc tịch, một quê hương, rốt cuộc Linda Lê vẫn thuộc về một nơi chốn, dẫu đó là nơi “không thể xác định”, bấp bênh và không