Dự báo giá vàng ngày 9/5: Tiếp tục lao dốc

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Kitco News, đối tác quản lý Ryan McIntyre của Sprott Inc đánh giá cao sức mạnh của vàng và dự báo các nhà đầu tư sẽ tiếp tục mua vào khi giá giảm.

Chốt phiên giao dịch ngày 8/5, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 85,2 - 87,5 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng chiều mua vào so với chốt phiên trước.

Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 85,2 - 86,7 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên gần nhất. 

Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng nhẫn niêm yết ở mức 73,3 - 75 triệu đồng/lượng, giảm 200.000 đồng/lượng so với chốt phiên liền trước.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đạt 2.310,46 USD/ounce, giảm 4,61 USD/ounce lúc 20h38 ngày 8/5 theo giờ Việt Nam.

Theo Hiệp hội Vàng Thế giới (WGC), nhu cầu vàng trong quý I, bao gồm cả lượng mua vào trên các thị trường phi tập trung (OTC), tăng 3% so với cùng kỳ năm ngoái lên 1.238 tấn. Đồng thời, đây là quý I cao nhất kể từ năm 2016.

Lực mua từ các ngân hàng trong quý I dường như vẫn chưa có dấu hiệu hiệu ngừng nghỉ. Theo đó, lượng mua ròng từ các ngân hàng trung ương là 290 tấn.

Nhu cầu vàng thỏi và vàng xu tăng 3% lên 312 tấn.

Dự báo giá vàng ngày 9/5: Tiếp tục lao dốc - 1

Vàng thế giới tiếp tục giảm

Dự báo về xu hướng giá vàng, mặc dù giá chịu áp lực bởi triển vọng lãi suất, nhưng chuyên gia phân tích Rhona O'Connell của StoneX cho rằng, những cơn gió thuận đối với vàng, đặc biệt là liên quan đến rủi ro địa chính trị và những căng thẳng tiềm ẩn trong hệ thống ngân hàng, đủ mạnh để hỗ trợ cho kim loại quý này.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Kitco News, đối tác quản lý Ryan McIntyre của Sprott Inc đánh giá cao sức mạnh của vàng và dự báo các nhà đầu tư sẽ tiếp tục mua vào khi giá giảm và điều này sẽ tiếp tục hỗ trợ giá cao hơn.

Giá vàng trong nước thường diễn biến theo giá thế giới. Vì vậy, giá vàng trong nước có thể sẽ giảm trong phiên ngày 9/5.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phát động cuộc thi

Phát động cuộc thi "Thi tuyển ý tưởng quy hoạch và phương án kiến trúc Bảo tàng nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long”

Cuộc thi "Thi tuyển ý tưởng quy hoạch và phương án kiến trúc Bảo tàng nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long” do UBND tỉnh Vĩnh Long chỉ đạo, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Vĩnh Long tổ chức, Tạp chí Kiến trúc – Hội Kiến trúc sư Việt Nam tư vấn tổ chức đã chính thức được phát động ngày 12/6 tại Khu lưu niệm Thủ tướng Chính phủ