Dù liên tục bị chế giễu, ông Trump vẫn có thêm 1 tỷ USD

Donald Trump đã trở lại danh sách những người giàu nhất nước Mỹ, một năm sau khi rớt hạng, nhờ khoản thu 1 tỷ USD đáng ngạc nhiên.

Cựu tổng thống Donald Trump đã trở lại danh sách những người giàu nhất nước Mỹ một năm sau khi rớt hạng, nhờ sự thành công đáng ngạc nhiên của nền tảng truyền thông xã hội vốn bị khắp nơi trên thế giới chế giễu.

Cựu tổng thống Hoa Kỳ, người đang phải đối mặt với một làn sóng các vấn đề pháp lý bao gồm một vụ kiện gian lận dân sự 250 triệu USD ở New York, đã chứng kiến ​​giá trị tài sản ước tính tăng từ 2,5 tỷ USD lên 3,2 tỷ USD, đưa ông trở lại bảng xếp hạng Forbes 400 ở vị trí thứ 343.

Dù liên tục bị chế giễu, ông Trump vẫn có thêm 1 tỷ USD - 1

“Nguồn gốc của sự phục hồi này bắt nguồn từ ngày 6 tháng 1 năm 2021, khi cuộc bạo động ở Điện Capitol Hoa Kỳ gây ra phản ứng dữ dội chống lại tổng thống,” ấn phẩm này viết.

“Một số công ty đã cố gắng tạo khoảng cách với ông Trump và Twitter đã cấm vĩnh viễn cựu tổng thống khỏi nền tảng của họ. Chín tháng sau, khi mãn nhiệm và ngồi trên đỉnh đế chế kinh doanh đang trì trệ, ông Trump tuyên bố thành lập một công ty mới, Trump Media and Technology Group và cạnh tranh với Twitter, Truth Social.”

Forbes lưu ý rằng Trump Media and Technology Group hiện là tài sản có giá trị nhất của ông trùm bất động sản. Ông Trump sở hữu hơn 80% công ty liên doanh, đang cố gắng chuyển đổi thành công ty đại chúng thông qua việc sáp nhập được gọi là công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC).

Dù quá trình sáp nhập phải đối mặt với một loạt rào cản bao gồm các cuộc điều tra của liên bang, tuy nhiên các nhà đầu tư bán lẻ đã thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ đối với SPAC.

Tính đến ngày 2/9, với mức giá 25 USD/cổ phiếu, 73 triệu cổ phiếu của ông Trump sẽ trị giá 1,8 tỷ USD - nhưng Forbes đặt giá trị cổ phiếu của ông ở mức thận trọng hơn là 10 USD trên mỗi cổ phiếu, tương đương khoảng 730 triệu USD.

“Chỉ điều đó cũng đã đủ để đưa Trump trở lại Forbes 400, nhưng ông ấy cũng đã có những thành công gần đây,” ấn phẩm lưu ý. “Vào tháng 5, cựu tổng thống đã bán khách sạn của mình ở Washington, D.C. với giá 752 triệu USD, cao hơn nhiều so với giá trị thực tế theo đánh giá của các chuyên gia độc lập.

Giao dịch đó cho phép ông Trump trả khoản vay 170 triệu USD từ Deutsche Bank và vẫn mang về số tiền ước tính là 135 triệu USD.”

Huy Nguyễn (Theo News Aus)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Dạ cổ hoài lang và sự ảnh hưởng lớn trong đời sống văn hóa nghệ thuật

Dạ cổ hoài lang và sự ảnh hưởng lớn trong đời sống văn hóa nghệ thuật

Như chúng ta đã biết, vào đúng 100 năm trước, tại Bạc Liêu - một vùng đất địa linh của Đờn ca tài tử và Sân khấu cải lương Nam bộ, vào một đêm rằm trăng sáng, nghệ sĩ Cao Văn Lầu đã sáng tác bài Dạ cổ hoài lang. Một trăm năm tồn tại trên đời, với sức mạnh nghệ thuật của mình, Dạ cổ hoài lang trở thành một viên ngọc quý trong kho tàng âm nhạc dân tộc, với tư cách là làn điệ