Du thuyền đắt nhất thế giới nhưng chưa ai được nhìn tận mắt

History Supreme, siêu du thuyền do một tỷ phú bí ẩn người Malaysia ủy quyền và được thiết kế bởi nghệ sĩ gây tranh cãi Stuart Hughes, được coi là du thuyền đắt nhất thế giới, nhưng hầu hết không ai tin nó thực sự tồn tại.

Câu chuyện về History Supreme là một trong những câu chuyện kỳ lạ nhất từng xuất hiện trên các mặt báo. Ban đầu, nó đã trở thành tiêu đề tin tức nóng hổi hơn một thập kỷ trước khi nhà thiết kế và trang sức xa xỉ Stuart Hughes thông báo rằng ông đã dành ba năm để thiết kế du thuyền này, sau khi được ủy quyền bởi một doanh nhân Malaysia giấu tên.

Du thuyền đắt nhất thế giới nhưng chưa ai được nhìn tận mắt - 1

Hughes mô tả tác phẩm sáng tạo mới nhất của mình là chiếc du thuyền đắt nhất thế giới, với giá đáng kinh ngạc 4,5 tỷ USD. Các bức ảnh về con tàu bắt đầu xuất hiện trên các trang mạng trực tuyến và các tờ báo đưa tin rộng rãi về chủ đề này, nhưng chưa ai từng tận mắt nhìn thấy History Supreme.

Khi Google cụm từ 'du thuyền đắt nhất', bạn sẽ thấy rằng hầu hết các nguồn đều đưa History Supreme vào đầu danh sách của họ. Họ thậm chí còn có những bức ảnh về chiếc thuyền, nhưng chúng chỉ giống với những bức ảnh mà Hughes đã phát hành vào năm 2011 và vẫn có thể được tìm thấy trên trang web của ông ấy.

Du thuyền đắt nhất thế giới nhưng chưa ai được nhìn tận mắt - 2

Không có chi tiết kĩ thuật nào từng được công bố. Chúng ta không biết bất kỳ điều gì về hiệu suất, mức tiêu thụ nhiên liệu, công suất hoặc bất kỳ điều gì trong số đó. Nhưng khi bạn có một chiếc du thuyền được làm bằng 100 tấn kim loại quý, thì còn ai quan tâm đến những thứ nhàm chán như thông số kỹ thuật?

Bản thân Stuart Hughes đã nói về công trình History Supreme nhiều lần, và mặc dù chưa bao giờ tiết lộ người mua là ai, nhưng ông đã ám chỉ Robert Kuok, người giàu nhất Malaysia và giàu thứ hai ở Đông Nam Á. Vị tỷ phú này có tài sản ròng 11 tỷ USD vào thời điểm viết bài này, nhưng vào năm 2011, Forbes ước tính tài sản của ông vào khoảng 12,5 tỷ USD. Tại sao một người nào đó lại bỏ một phần ba tài sản của họ vào một chiếc du thuyền sang trọng một cách kỳ cục?

Sau đó là cuộc tranh cãi về những bức ảnh của History Supreme. Ngay sau khi du thuyền được giới thiệu với thế giới, nhà sản xuất thuyền Baia Yachts của Ý đã đưa ra tuyên bố khẳng định rằng những bức ảnh được đăng trên trang web của Stuart Hughes đã bị đánh cắp từ trang web của hãng và được đăng tải mà không xin phép. Tuy nhiên, những bức ảnh tương tự đó vẫn được đăng trên trang web của Hughes, cùng với mô tả và mức giá quay cuồng của du thuyền History Supreme.

Có những người gọi History Supreme là trò lừa bịp lớn nhất trong lịch sử ngành du thuyền và không có bằng chứng về sự tồn tại của chiếc du thuyền này. Chưa hết, Stuart Hughes tiếp tục liệt kê nó trên trang web của mình là đồ thật và internet thường công nhận nó là chiếc du thuyền đắt nhất từng được sản xuất.

Huy Nguyễn (Theo Oddycentral)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Du lịch cộng đồng và mô hình du lịch gắn với giáo dục -  kinh nghiệm của Malaysia

Du lịch cộng đồng và mô hình du lịch gắn với giáo dục - kinh nghiệm của Malaysia

Tọa đàm Quốc tế "Du lịch cộng đồng và Mô hình du lịch gắn với giáo dục Malaysia" do Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á (Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM) phối hợp cùng Hội Hữu nghị Việt Nam - Đông Nam Á TP.HCM ; Tổng lãnh sự quán Malaysia tại TP.HCM, Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia, Văn phòng giáo dục Malaysia, Hội Khởi nghiệp Du lịch Cộng đồng M

Tiểu thuyết đương đại Việt Nam

Tiểu thuyết đương đại Việt Nam

Với văn học nghệ thuật thì không gì có thể thay thế được tài năng và tâm hồn chủ thể những người trực tiếp sáng tạo, tức là các văn nghệ sĩ. Sự nghiệp sáng tạo văn học nghệ thuật đòi hỏi phải có những người có tài năng, có tâm hồn, có nhân cách, bản lĩnh, đặc biệt là có chỗ đứng và cách nhìn đúng đắn, khách quan, khoa học.