Giá vàng hôm nay 13/8: Bất ngờ tăng mạnh trở lại

Giá vàng cũng gặp phải không ít rào cản khi lợi suất trái phiếu Mỹ dao động gần mức cao nhất trong ba tuần.

Chốt phiên giao dịch chiều 12/8, tại thị trường trong nước, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào ở mức 66,4 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 67,4 triệu đồng/lượng, tăng 200.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với mở cửa phiên giao dịch cùng ngày.

Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào - bán ra là 66,35 – 67,35 triệu đồng/lượng, tăng 250.000 đồng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra so với mở cửa phiên giao dịch cùng ngày 12/8. 

Trên thị trường quốc tế, giá vàng thế giới đạt 1.801,89 USD/ounce, tăng 12,74 USD/ounce so với sáng qua.

Vàng được hỗ trợ khá tốt khi đồng USD lao dốc trong những ngày gần đây. Vàng trở lên rẻ hơn kích thích đà mua vào.

Tuy nhiên, mặt khác, giá vàng cũng gặp phải không ít rào cản khi lợi suất trái phiếu Mỹ dao động gần mức cao nhất trong ba tuần.

Giá vàng hôm nay 13/8: Bất ngờ tăng mạnh trở lại - 1

Vàng thế giới tăng mạnh trở lại

Với tình hình lãi suất hiện tại, các nhà đầu tư đã hạ triển vọng về một đợt tăng lãi suất mạnh tay của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed. Tuy nhiên, những bình luận gần đây của một số quan chức Fed tiếp tục làm nổi bật xu hướng diều hâu. Hôm 11/8, bà Mary Daly của Fed cho biết mặc dù việc lãi suất có khả năng cao tăng nửa điểm phần trăm vào tháng 9, nhưng bầ vẫn để ngỏ khả năng mức tăng lớn hơn.

Các nhà giao dịch hiện đang nhận định, có 66% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản trong kỳ họp tháng 9 và 34% khả năng tăng 75 điểm cơ bản.

Karl Schamotta, chiến lược gia thị trường trưởng thuộc công ty Corpay, cho biết: "Nhu cầu đối với những tài sản ‘rủi ro’ tăng trở lại khi triển vọng Fed sẽ giảm tốc độ thắt chặt tiền tệ".

Trên thực tế, tiền chảy vào tiền ảo có xu hướng tăng mạnh. Thống kê của Coinshare chỉ ra, tuần này là tuần thứ 6 liên tiếp chứng kiến dòng tiền đầu tư vào thị trường tiền điện tử với tổng số tiền lên đến 529 triệu USD, riêng tuần qua đạt 3,1 triệu USD.

Mặc dù vậy, vẫn có ý kiến lạc quan cho rằng mặc dù vàng chưa bứt phá và vẫn dưới ngưỡng 1.800 USD/ounce nhưng kim loại quý sẽ sớm chinh phục ngưỡng này trong thời gian tới.

Trước mắt, với tình hình hôm nay, giá vàng tại Việt Nam có thể sẽ tăng thêm vào phiên sáng nay 13/8.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Sôi động cuộc thi “Sáng tác cùng Dế” – Hồi hộp chờ đợi lễ trao giải quý

Sôi động cuộc thi “Sáng tác cùng Dế” – Hồi hộp chờ đợi lễ trao giải quý

Tháng 7/2025, Cuộc thi “Sáng tác cùng Dế” - sân chơi sáng tạo dành cho các em học sinh từ 6 đến 16 tuổi trên toàn quốc đang bước vào giai đoạn cao trào khi hàng ngàn bài dự thi đầy tâm huyết, độc đáo đã được gửi về từ khắp mọi miền đất nước. Không khí chuẩn bị cho lễ trao giải quý đang trở nên nóng hơn bao giờ hết, thu hút sự quan tâm lớn từ phụ huynh, thầy cô và đông đảo các

Đường đời, đường văn Hà Phạm Phú

Đường đời, đường văn Hà Phạm Phú

Hà Phạm Phú sinh ngày 15/9/1943 trong một gia đình nông dân ở làng Hạ Đan, xã Đan Hà, huyện Hạ Hòa, một vùng quê hẻo lánh thuộc tỉnh Phú Thọ, nên tuổi thơ của anh ít điều kiện được học hành chu đáo. Mãi đến sau ngày hòa bình lập lại mới được cắp sách đến trường, rồi khi lên học ở trường cấp III Hùng Vương, Hà Phạm Phú mới có điều kiện tiếp cận văn học. Đặc biệt, sự cuố

Lý tưởng, tình yêu và khát vọng cống hiến của nữ bác sĩ Đặng Thùy Trâm qua cuốn nhật ký thứ ba

Lý tưởng, tình yêu và khát vọng cống hiến của nữ bác sĩ Đặng Thùy Trâm qua cuốn nhật ký thứ ba

Cuốn sách “Đặng Thùy Trâm và cuốn nhật ký thứ ba” không chỉ là tư liệu quý mở rộng thêm những lát cắt sâu sắc về tâm hồn, lý tưởng và cuộc đời của nữ bác sĩ, liệt sĩ, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Đặng Thùy Trâm, mà còn là kết tinh của hành trình gìn giữ đầy tâm huyết từ những người thân trong gia đình bà. Qua từng trang viết được sưu tầm và lưu giữ công phu suốt n

Thể lệ Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) Đảng uỷ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương và biểu trưng (logo) Đại hội đại biểu Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Thể lệ Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) Đảng uỷ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương và biểu trưng (logo) Đại hội đại biểu Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương lần thứ nhất-nhiệm kỳ 2025-2030, thực hiện công văn số 59-CV/ĐULH ngày 15/7/2025 của Đảng uỷ Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam về việc giao nhiệm vụ tổ chức cuộc thi. Thời báo Văn học nghệ thuật, Quỹ hỗ trợ sáng tạo Văn học nghệ thuật Việt Nam, phối hợp với Chi bộ Hội Mỹ thuật V