Giá vàng hôm nay 13/8: Bất ngờ tăng mạnh trở lại

Giá vàng cũng gặp phải không ít rào cản khi lợi suất trái phiếu Mỹ dao động gần mức cao nhất trong ba tuần.

Chốt phiên giao dịch chiều 12/8, tại thị trường trong nước, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào ở mức 66,4 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 67,4 triệu đồng/lượng, tăng 200.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với mở cửa phiên giao dịch cùng ngày.

Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào - bán ra là 66,35 – 67,35 triệu đồng/lượng, tăng 250.000 đồng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra so với mở cửa phiên giao dịch cùng ngày 12/8. 

Trên thị trường quốc tế, giá vàng thế giới đạt 1.801,89 USD/ounce, tăng 12,74 USD/ounce so với sáng qua.

Vàng được hỗ trợ khá tốt khi đồng USD lao dốc trong những ngày gần đây. Vàng trở lên rẻ hơn kích thích đà mua vào.

Tuy nhiên, mặt khác, giá vàng cũng gặp phải không ít rào cản khi lợi suất trái phiếu Mỹ dao động gần mức cao nhất trong ba tuần.

Giá vàng hôm nay 13/8: Bất ngờ tăng mạnh trở lại - 1

Vàng thế giới tăng mạnh trở lại

Với tình hình lãi suất hiện tại, các nhà đầu tư đã hạ triển vọng về một đợt tăng lãi suất mạnh tay của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed. Tuy nhiên, những bình luận gần đây của một số quan chức Fed tiếp tục làm nổi bật xu hướng diều hâu. Hôm 11/8, bà Mary Daly của Fed cho biết mặc dù việc lãi suất có khả năng cao tăng nửa điểm phần trăm vào tháng 9, nhưng bầ vẫn để ngỏ khả năng mức tăng lớn hơn.

Các nhà giao dịch hiện đang nhận định, có 66% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản trong kỳ họp tháng 9 và 34% khả năng tăng 75 điểm cơ bản.

Karl Schamotta, chiến lược gia thị trường trưởng thuộc công ty Corpay, cho biết: "Nhu cầu đối với những tài sản ‘rủi ro’ tăng trở lại khi triển vọng Fed sẽ giảm tốc độ thắt chặt tiền tệ".

Trên thực tế, tiền chảy vào tiền ảo có xu hướng tăng mạnh. Thống kê của Coinshare chỉ ra, tuần này là tuần thứ 6 liên tiếp chứng kiến dòng tiền đầu tư vào thị trường tiền điện tử với tổng số tiền lên đến 529 triệu USD, riêng tuần qua đạt 3,1 triệu USD.

Mặc dù vậy, vẫn có ý kiến lạc quan cho rằng mặc dù vàng chưa bứt phá và vẫn dưới ngưỡng 1.800 USD/ounce nhưng kim loại quý sẽ sớm chinh phục ngưỡng này trong thời gian tới.

Trước mắt, với tình hình hôm nay, giá vàng tại Việt Nam có thể sẽ tăng thêm vào phiên sáng nay 13/8.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ma Văn Kháng - Người thầy, người anh, người bạn chí thiết

Ma Văn Kháng - Người thầy, người anh, người bạn chí thiết

Say mê nên đọc tác phẩm của anh nhiều lắm. Nhưng, thời tôi còn là “cuối cán đầu binh” (ở Sở Văn hóa Thông tin Hà Nội), ngẫu nhiên anh đến có việc. Sững người, chỉ kính cẩn cúi đầu chào. Vừa tiếc vừa tự trách không biết nắm lấy cơ hội làm quen nên không sớm được học anh.

Nhà văn Lý Lan trở thành tác giả nữ đầu tiên giành giải

Nhà văn Lý Lan trở thành tác giả nữ đầu tiên giành giải "Hiệp sĩ Dế mèn"

Với việc truyện dài “Tự truyện một con heo” giành được điểm xuất sắc ở cả vòng sơ khảo và chung khảo, nhà văn Lý Lan đã được Hội đồng giám khảo xem xét toàn bộ sự nghiệp để trao giải "Hiệp sĩ Dế Mèn", Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn lần 5 – 2024, nối tiếp những tên tuổi xuất sắc như Nguyễn Nhật Ánh (2020), Trần Đức Tiến (2023).

Cần tháo gỡ những vướng mắc về nguồn kinh phí hỗ trợ hoạt động sáng tạo tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật và báo chí

Cần tháo gỡ những vướng mắc về nguồn kinh phí hỗ trợ hoạt động sáng tạo tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật và báo chí

Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ Bảy, sáng 29/5, Quốc hội thảo luận ở hội trường về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2023; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2024... Trong khuôn khổ Chương trình, Đại biểu Quốc hội Trần Thị Thu Đông, Phó Chủ tịch L