Giá vàng hôm nay 17/7: Đánh dấu tuần thứ 5 lao dốc thảm, "bê bết" ở đáy 11 tháng

Giá vàng giảm tuần thứ năm liên tiếp, trở về mức giá ngay trước khi đại dịch Covid-19 xảy ra.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.707 USD/ounce, giảm mạnh 35 USD/ounce so với chốt phiên tuần trước.

Tính chung cả tuần, giá vàng đã giảm tới hơn 2% giá trị. Tính trong 30 phiên giao dịch gần nhất, giá vàng thế giới đã giảm mạnh 125,90 USD (6,86%). Đây là tuần giảm giá thứ 5 liên tiếp của giá vàng, điều chưa từng có tiền lệ trong năm.

Vàng đã có một tuần khó khăn khi thị trường định giá lại kỳ vọng tăng lãi suất và đồng USD mạnh đã đánh cắp rất nhiều sức hút trú ẩn an toàn khỏi vàng. Tuần tới, các nhà phân tích cho rằng vẫn cần thận trọng vì mức 1.700 USD/ounce là vùng nguy hiểm đối với vàng.

Chiến lược gia hàng hóa cao cấp của ANZ Daniel Hynes cho biết: "Vàng giảm xuống mức thấp nhất trong 11 tháng do các nhà đầu tư tránh xa kim loại quý này để ủng hộ USD".

Mặc dù hầu hết dự báo giá vàng tuần tới sẽ tiếp tục giảm xuống dưới mức 1.700 USD/ounce, nhưng một số nhà phân tích vẫn chưa sẵn sàng từ bỏ kim loại quý này với dự đoán kim loại quý này sẽ phục hồi trở lại khi nó bị bán quá mức. 

Chủ tịch Darin Newsom của Darin Newsom Analysis cho biết, trong ngắn hạn, hợp đồng vàng tháng 8 đang bị bán quá mức. Nếu hợp đồng có thể giữ ở mức thấp nhất ghi nhận hôm thứ 5 là 1.695 USD/ounce thì kim loại quý có thể tự phục hồi vào tuần tới. Ông cũng cho rằng, đồng USD có vẻ sẽ quá nóng trong ngắn hạn và có thể sẽ suy yếu một chút vào tuần tới, điều này sẽ tốt cho vàng.

Chuyên gia kim loại quý Everett Millman của Gainesville Coins nhận định trong ngắn hạn, có khả năng vàng chạm mức 1.550-1.600 USD/ounce, nhưng điều đó không thay đổi nhận định triển vọng dài hạn của Millman rằng, vàng sẽ tăng giá vào cuối năm.

“Lần cuối cùng vàng giao dịch dưới mức 1.700 USD/ounce là ngay trước khi đại dịch xảy ra. Và bây giờ, nó có nguy cơ lặp lại vòng quay đó một lần nữa”, Millman cảnh báo.

Giá vàng hôm nay 17/7: Đánh dấu tuần thứ 5 lao dốc thảm, "bê bết" ở đáy 11 tháng - 1

Giá vàng giảm tuần thứ 5 liên tiếp

Tâm lý thị trường đảo chiều khi tỷ lệ bi quan chiếm đa số trong khảo sát diễn biến giá vàng thế giới mới nhất do Kitco News thực hiện.

Cụ thể, tỷ lệ chuyên gia nhận định giá vàng đi lên đã giảm mạnh từ 40% về 19%; Tỷ lệ chuyên gia dự đoán giá vàng giảm tăng từ 33% lên 50%. Trong khi đó, tỷ lệ chuyên gia giữ quan điểm trung lập nhích từ 27% lên 31%.

Còn đối với khảo sát trực tuyến trên thị trường: Tỷ lệ nhà đầu tư ủng hộ giá vàng tăng cũng giảm từ 42% về 40%; Tỷ lệ dự đoán giá vàng giảm tăng từ 38% lên 41%; Còn lại tỷ lệ nhà đầu tư cho rằng giá vàng đi ngang là 19%.

Ở thị trường trong nước, tuần này, cùng chung xu hướng với giá vàng thế giới, giá vàng trong nước mất 700 nghìn đồng/lượng và mất mốc 68 triệu đồng.

Chốt phiên giao dịch tuần, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 67,35-67,97 triệu đồng/lượng.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 67,3-67,9 triệu đồng/lượng.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 67,3-67,9 triệu đồng/lượng.

Theo Nguyễn Bình

Tin liên quan

Tin mới nhất

Vì sao thơ Trần Mạnh Hảo hấp dẫn người đọc?

Vì sao thơ Trần Mạnh Hảo hấp dẫn người đọc?

Có thể nói hơn ba thập niên gần đây một trong những thể loại văn học vốn được ưa thích ở nước ta là thơ ngày càng thất sủng đối với độc giả. Nhất là từ khi thơ tự in được phép ra đời. Số lượng các tập thơ in ra ngày càng nhiều thì thêm một lần thơ nước ta bị phổ thông và nghiệp dư hóa. Gần hết các tập thơ in ra kể cả thơ tự in và thơ là ấn phẩm được nhà nước đặt

Sự thật về mức lương khủng của nghề shipper

Sự thật về mức lương khủng của nghề shipper

Bán hàng online lại nở rộ, không chỉ tiểu thương mà các công ty lớn cũng tham gia và gần như mặt hàng nào cũng có thể đưa lên mạng bán được. Và từ đó, nghề shipper công nghệ ra đời, với sự tham gia của từ lao động phổ thông, sinh viên, cho tới cử nhân, thạc sỹ hay công chức.