Giá vàng hôm nay 19/9: Giảm nhẹ, chuyên gia dự đoán "sốc"

Giá vàng giảm nhẹ, gần như vẫn đi ngang và chưa có thêm tín hiệu tích cực để phục hồi trong tuần này.

Thời điểm 8h35 sáng nay ngày 19/9 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.672 USD/ounce, giảm nhẹ 3 USD/ounce so với chốt phiên tuần trước. 

Giá kim loại quý vừa trải qua một tuần tồi tệ khi lao dốc không phanh về mức đáy 2,5 năm. Mặc dù bật tăng vào phiên cuối tuần nhưng áp lực bán tháo và các dữ liệu kinh tế vĩ mô đè nặng vẫn khiến giá vàng chưa cải thiện được nhiều. Tuần này, giá vàng có thể vẫn gặp nhiều khó khăn khi phải kiểm tra lại các mức hỗ trợ quan trọng.

Hướng đi tiếp theo của vàng sẽ phụ thuộc vào bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell tại cuộc họp chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương vào tuần này.

Trong khi tâm lý của giới đầu tư rõ ràng là đang đi xuống, câu hỏi đặt ra là giá vàng có thể giảm bao xa, vì nhiều nhà phân tích lưu ý rằng 1.675 USD đại diện cho một mức hỗ trợ vững chắc. Theo đó, việc giảm xuống dưới mức này sẽ báo hiệu sự chấm dứt xu hướng tăng kéo dài 3 năm của vàng. Một số nhà phân tích đã thấy một mức hỗ trợ khác xung quanh 1.650 USD.

Tuy nhiên, Colin Cieszynski, Chiến lược gia thị trường trưởng tại SIA Wealth Management Inc cho rằng, có rất ít sự hỗ trợ đối với vàng cho tới mức 1.550 USD/ounce.

Marc Chandler, Giám đốc điều hành tại Bannockburn Global Forex, dự báo, mục tiêu giá vàng tiếp theo của ông là 1.615 - 1.650 USD và sẽ không loại trừ khả năng giá sẽ tiếp tục giảm xuống 1.500 USD vào năm tới.

Nhiều ý kiến cho rằng, để vàng phục hồi, cần có các dấu hiệu cho thấy nền kinh tế đang chững lại. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, các dữ liệu vĩ mô đến nay cho thấy thị trường lao động vẫn đang phát triển mạnh mẽ.

Moya cho rằng, nếu dữ liệu cho thấy kinh tế xấu đi trong vài tháng tới và lạm phát đang được kiểm soát, Fed có thể sẽ điều chỉnh lộ trình của mình. Điều đó sẽ là tín hiệu tốt đối với thị trường vàng.  

Giá vàng hôm nay 19/9: Giảm nhẹ, chuyên gia dự đoán "sốc" - 1

Giá vàng giảm nhẹ so với chốt phiên tuần trước

Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 65,8-66,62 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên tuần trước. 

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 65,55-66,55 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên tuần trước.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 65,8-66,6 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên gần nhất.

Theo Nguyễn Bình

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tạo động lực, phát huy sức sáng tạo của con người Việt Nam

Tạo động lực, phát huy sức sáng tạo của con người Việt Nam

Cách đây 75 năm, ngày 11/6/1948 sau khi Trung ương Đảng có Chỉ thị phát động phong trào thi đua, nhân kỷ niệm 1.000 ngày Nam Bộ kháng chiến, Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” nhằm động viên mọi lực lượng dồn sức cho kháng chiến, kiến quốc trước tình thế “ngàn cân treo sợi tóc” vì thù trong, giặc ngoài, nạn đói, nạn dốt hoành hành khắp nơi. Người viết Thi đua là

Đố vui IQ tiếng Việt cho bé: Sắp xếp thành từ có nghĩa

Đố vui IQ tiếng Việt cho bé: Sắp xếp thành từ có nghĩa

Những chữ cái sau trong mỗi bức tranh đã bị xáo trộn không theo trật tự, nhiệm vụ của bé là ghép chúng lại thành những từ có nghĩa đúng. Bài đố vui này là một thử thách thú vị, đòi hỏi độ tập trung cao, nhạy bén và tư duy logic trong ngôn ngữ. Bé hãy cố gắng hoàn thành bài tốt nhất trong khả năng của mình. Đừng quên đọc gợi ý nếu bé cần sự trợ giúp nhé!

Hội nghị triển khai công tác bổ sung Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam nhiệm kỳ 2020 - 2025

Hội nghị triển khai công tác bổ sung Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam nhiệm kỳ 2020 - 2025

Thực hiện Chương trình công tác năm 2023 của Đảng ủy Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, chiều 9/6, Ban Thường vụ Đảng ủy Liên hiệp tổ chức Hội nghị triển khai công tác bổ sung Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy Liên hiệp nhiệm kỳ 2020 - 2025 và triển khai một số nhiệm vụ quan trọng.