Giá vàng hôm nay 20/7: Đồng loạt quay đầu tăng

Trong khi giá vàng thế giới không có nhiều biến động thì giá vàng trong nước lại biến động dữ dội trong 2 ngày vừa qua.

Thời điểm 8h35 sáng nay 20/7 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.710 USD/ounce, tăng nhẹ 4 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Thị trường vàng đang loay hoay tìm hướng đi khi chưa có tin tức gì mới về kinh tế hay địa chính trị.

Đồng USD đang giảm từ mức giá cao nhất 2 thập kỷ tạo cơ hội tăng giá cho kim loại quý. Tuy nhiên, mức tăng khá khiêm tốn do nhu cầu đối với vàng ở thời điểm này không cao. Trong khi một số nước mua vàng vào thì cũng có một số quốc gia, trong đó có Ukraine bán vàng ra để giải quyết những khó khăn do chiến tranh/lạm phát.

Các nhà phân tích tại TD Securities cho rằng, việc Fed tiếp tục tăng lãi suất và hoạt động kinh tế yếu ớt hơn sẽ khiến giá vàng tiếp tục bị xói mòn và giá cũng có khả năng tiếp tục chịu áp lực trong những tuần tới.

Lần đầu tiên sau 3 năm, các quỹ đầu cơ giảm giá ròng đối với vàng, theo dữ liệu mới nhất từ Ủy ban Giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC). Mặc dù về mặt kỹ thuật, thị trường vàng đang quá bán, nhiều nhà phân tích cho rằng, đà giảm trên thị trường có thể còn đẩy giá xuống dưới 1.700 USD/ounce.

Các thương nhân và nhà đầu tư đang hướng tới cuộc họp chính sách tiền tệ thường kỳ của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) diễn ra vào ngày thứ Năm tuần này. ECB được cho là ​​sẽ tăng lãi suất lần đầu tiên sau 11 năm. Nhiều nhà quan sát thị trường dự đoán ECB sẽ nâng lãi suất 0,5%.

Sau đó, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cũng được dự báo ​​sẽ tăng lãi suất cơ bản lên ít nhất 0,75% tại cuộc họp vào tuần tới.

Giá vàng hôm nay 20/7: Đồng loạt quay đầu tăng - 1

Giá vàng tăng nhẹ

Trong khi giá vàng thế giới không có nhiều biến động thì giá vàng trong nước lại biến động dữ dội trong 2 ngày vừa qua. Giới phân tích cho rằng, việc giá vàng miếng SJC lao dốc đột ngột xuất phát từ lực bán mạnh trên thị trường, không loại trừ khả năng các ngân hàng thương mại và nhà đầu tư bán ra lượng lớn vàng để cơ cấu lại danh mục tài sản trước xu hướng đồng USD ngày càng mạnh lên.

Tuy nhiên, khi giá vàng giảm sốc, dân đầu tư nhỏ lẻ chớp cơ hội mua vào khiến lực cầu tăng, đẩy giá vàng ngược tăng trở lại ngay sau vài giờ.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 63,5-65,52 triệu đồng/lượng, tăng 200.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 63,5-65,5 triệu đồng/lượng, tăng 1.000.000 đồng/lượng so với chốt phiên liền trước.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 63,3-65,3 triệu đồng/lượng, tăng 300.000 đồng/lượng chiều mua vào và 400.000 đồng/lượng chiều bán ra  so với chốt phiên gần nhất.

Theo Nguyễn Bình

Tin liên quan

Tin mới nhất

Công chúng ngày càng mạnh tay với “rác văn hóa”

Công chúng ngày càng mạnh tay với “rác văn hóa”

Khán giả thể hiện quyền lực của mình thông qua việc tỏ rõ thái độ tẩy chay, “quay lưng” đối với các nghệ sĩ, TikToker nổi tiếng có hành vi lệch chuẩn chính là cơ sở giúp loại bỏ những hiện tượng tiêu cực, tạo dựng môi trường giải trí trong sạch, lành mạnh, nhân văn.

Cú hích sáng tạo từ sân khấu thử nghiệm

Cú hích sáng tạo từ sân khấu thử nghiệm

Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam Trịnh Thúy Mùi: “Liên hoan quốc tế Sân khấu thử nghiệm lần thứ V đã giúp các nghệ sĩ sân khấu Việt Nam và các nghệ sỹ quốc tế có những khoảng lặng để chiêm nghiệm, tự nhìn lại mình, từ đó tìm được những điều mới mẻ trong nghệ thuật, biên kịch, đạo diễn, diễn xuất, mỹ thuật, âm nhạc… và những thành phần phụ trợ khác để sân kh