Giá vàng hôm nay 20/8: Dò đáy 3 tuần, nguyên nhân nào khiến vàng liên tục lao dốc?

Giá vàng đã đánh bay thành quả cố gắng trong 3 tuần qua, nguyên nhân do đâu?

Thời điểm 8h30 sáng nay ngày 20/8 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.747 USD/ounce, giảm 7 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Đây là mức giá thấp nhất trong vòng hơn 3 tuần qua.

Các chuyên gia cho rằng giá vàng tiếp tục tuột dốc không phanh chủ yếu do đồng USD đã tăng giá lên mức cao nhất trong 5 tuần qua khi các nhà đầu tư tin rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục tăng lãi suất để chống lại lạm phát.

Rạng sáng nay, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tiếp tục tăng 0,58 % lên vượt mức 108, gần mức cao nhất trong 2 thập kỷ qua được ghi nhận vào tháng 7.

Bên cạnh đó, tâm lý thị trường đã được định hình phần lớn bởi các hành động gần đây của Fed về vấn đề tăng lãi suất cao. Thị trường đang kỳ vọng lãi suất sẽ được nâng lên thêm 0,5 điểm % trong cuộc họp tháng 9. Sau đó, một số dữ liệu về thị trường việc làm và nhà ở cũng đưa ra các đánh giá tích cực.

Trước đó, tại cuộc họp tháng 7, Chủ tịch Fed Jerome Powell đã nhấn mạnh quy mô đợt tăng lãi suất tiếp theo của Fed sẽ phụ thuộc các dữ liệu về lạm phát và việc làm trong tháng 8 dự kiến sẽ được công bố trước khi cuộc họp vào tháng 9 diễn ra.

Nhà phân tích Wang Tao của hãng tin Reuters cho hay, về mặt kỹ thuật, giá vàng có thể giảm xuống 1.744 USD/ounce vì kim loại này đã phá vỡ ngưỡng hỗ trợ 1.759 USD/ounce trước đó.

Giá vàng hôm nay 20/8: Dò đáy 3 tuần, nguyên nhân nào khiến vàng liên tục lao dốc? - 1

Giá vàng tiếp tục giảm

Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,2-67,22 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên tuần trước.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 66,1-67,1 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,1-67,1 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng chiều mua vào so với chốt phiên trước.

Theo Nguyễn Bình

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đánh thức di sản qua chương trình “Vườn Ánh Sáng”

Đánh thức di sản qua chương trình “Vườn Ánh Sáng”

Kết hợp nghệ thuật sắp đặt và ánh sáng hiện đại, chương trình “Vườn Ánh Sáng” tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám mang đến một trải nghiệm vừa huyền ảo, vừa gần gũi, nơi di sản không đứng yên, mà đang sống, đang tỏa sáng và chạm đến trái tim người xem.

Nhà văn nữ Việt Nam và hành trình lan tỏa những giá trị đẹp từ văn học đến cuộc sống

Nhà văn nữ Việt Nam và hành trình lan tỏa những giá trị đẹp từ văn học đến cuộc sống

Diễn ra tại Không gian Phòng Nghệ thuật - Nhà xuất bản Hội Nhà văn (65 Nguyễn Du, Hà Nội), sự kiện gặp gỡ và giao lưu “Nhà văn nữ Việt Nam - Sống và Viết” là điểm hẹn đầy cảm hứng của các nhà văn nữ đến từ nhiều vùng miền trên cả nước, nơi những câu chuyện về sáng tác, về đời sống và về hành trình đi tìm ý nghĩa của con người được chia sẻ một cách chân thành và sâu s

Triết lý truyền thống Ấn Độ trong kịch Tagore

Triết lý truyền thống Ấn Độ trong kịch Tagore

Chặng đường hơn nửa thế kỷ sáng tác kịch của Rabindranath Tagore với số lượng lớn kịch bản nhiều thể loại (42 vở kịch 52 tập thơ, 12 tiểu thuyết, 80 truyện ngắn), R.Tagore “không chỉ là nhà thơ rất lớn trong các thi sĩ lớn nhất” (theo Nâzim Hikmet) mà còn là một kịch tác gia lớn của Ấn Độ và thế giới.

Tại Hoa Kỳ có một học viện mang tên Trần Nhân Tông

Tại Hoa Kỳ có một học viện mang tên Trần Nhân Tông

Cách xa đến nửa vòng trái đất, bên kia bán cầu, tên tuổi của một vị vua anh minh của nhà Trần được đặt tên cho một viện nghiên cứu “Học viện Trần Nhân Tông” (Tran Nhan Tong Academy, thuộc Đại học Harvard nổi tiếng ở Thành phố Boston, bang Massachusetts), Hoa Kỳ.

Từ “Ngày hội non sông”, Quốc hội vươn tầm cao mới

Từ “Ngày hội non sông”, Quốc hội vươn tầm cao mới

Cuộc bầu cử Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kì 2026-2031 ngày 15/3/2026 diễn ra sau 80 năm Tổng tuyển cử đầu tiên của nước dân chủ mới ra đời, thật sự là “Ngày hội non sông”, là thành quả của quá trình bầu cử bài bản, chặt chẽ, đồng bộ của cả hệ thống chính trị. Thắng lợi đó là tiền đề của Kì họp thứ nhất của Quốc hội khóa XVI khai mạc ngày 6/4/2026. Đây là kì