Giá vàng hôm nay 21/7: Lao dốc thảm, chưa thấy đáy

Giá vàng thế giới và trong nước đều lao dốc mạnh trong phiên giao dịch hôm nay.

Thời điểm 8h50 sáng nay 21/7 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.692 USD/ounce, giảm mạnh 18 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Giá quý kim lao dốc không phanh kể từ đêm qua và vẫn chưa thấy điểm dừng, thậm chí đã mất mốc tâm lý quan trọng 1.700 USD/ounce.

Biến động của các thị trường bên ngoài khiến kim loại quý không thể tìm được động lực phục hồi. Thị trường chứng khoán toàn cầu chủ yếu tăng với các chỉ số chứng khoán của Mỹ đang ổn định hơn. Khẩu vị rủi ro của nhà đầu tư được cải thiện khiến các kim loại trú ẩn an toàn bị đứng ngoài lề. 

Trong những tuần gần đây, vàng đã không thể giữ được trạng thái là nơi trú ẩn an toàn bất chấp những lo ngại về suy thoái. Giá vàng đã giảm hơn 350 USD/ounce từ mức 2.000 USD/ounce đạt được hồi tháng 3/2022 do kế hoạch tăng lãi suất tích cực của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và đà tăng gần đây của đồng USD.

Ngoài ra, giá dầu thô Nymex giảm cũng là yếu tố có tác động tiêu cực tới kim loại quý. Rạng sáng, giá dầu thô giảm 1,86% xuống còn 102,3 USD/thùng.

Xu hướng giá vàng ngày càng trở nên xấu nhất là khi ngưỡng tâm lý quan trọng 1.700 USD đã bị xuyên thủng. Quý kim đang phải đối mặt với làn sóng bán tháo của giới đầu tư.

Các nhà phân tích hàng hóa tại Société Générale nhận định: "Thị trường vàng rõ ràng đã chuyển sang xu hướng giảm giá."

Hiện tại thị trường vàng đang ở trong thời kỳ biến động thấp. Về mặt kỹ thuật, mục tiêu giá tăng tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá lên là tạo ra mức đóng cửa trên mức kháng cự vững chắc 1.700 USD/ ounce. Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo của giới đầu cơ giá xuống là đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 1.650 USD/ ounce.

Giá vàng hôm nay 21/7: Lao dốc thảm, chưa thấy đáy - 1

Giá vàng giảm sốc

Ở thị trường trong nước, sau phiên tăng mạnh hôm qua, hôm nay, theo đà giảm của vàng thế giới, vàng SJC lại được điều chỉnh đồng loạt giảm.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 63-65,02 triệu đồng/lượng, giảm 1.700.000 đồng/lượng chiều mua vào và 1.500.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 63-65 triệu đồng/lượng, giảm 1.000.000 đồng/lượng chiều mua vào và 800.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên liền trước.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 63,2-65,2 triệu đồng/lượng, giảm 1.000.000 đồng/lượng so với chốt phiên gần nhất.

Theo Nguyễn Bình

Tin liên quan

Tin mới nhất

Công chúng ngày càng mạnh tay với “rác văn hóa”

Công chúng ngày càng mạnh tay với “rác văn hóa”

Khán giả thể hiện quyền lực của mình thông qua việc tỏ rõ thái độ tẩy chay, “quay lưng” đối với các nghệ sĩ, TikToker nổi tiếng có hành vi lệch chuẩn chính là cơ sở giúp loại bỏ những hiện tượng tiêu cực, tạo dựng môi trường giải trí trong sạch, lành mạnh, nhân văn.

Cú hích sáng tạo từ sân khấu thử nghiệm

Cú hích sáng tạo từ sân khấu thử nghiệm

Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam Trịnh Thúy Mùi: “Liên hoan quốc tế Sân khấu thử nghiệm lần thứ V đã giúp các nghệ sĩ sân khấu Việt Nam và các nghệ sỹ quốc tế có những khoảng lặng để chiêm nghiệm, tự nhìn lại mình, từ đó tìm được những điều mới mẻ trong nghệ thuật, biên kịch, đạo diễn, diễn xuất, mỹ thuật, âm nhạc… và những thành phần phụ trợ khác để sân kh