Giá vàng hôm nay 21/8: Giảm thê thảm về mức thấp nhất 3 tuần

Tuần qua, giá vàng đã giảm 5 phiên liên tiếp với mức giảm giá mạnh, tuần tới vàng sẽ ra sao?

Chốt phiên giao dịch tuần, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.747 USD/ounce, giảm mạnh tới 57 USD/ounce so với chốt phiên tuần trước. Tính chung cả tuần, giá quý kim đã giảm tới 2,9% giá trị.

Tuần qua, giá vàng ghi nhận 5 phiên giảm giá liên tiếp, chuỗi giảm giá dài nhất kể từ tháng 11/2021. Vàng trong tuần qua liên tiếp “lao dốc” do chịu áp lực từ sự phục hồi mạnh mẽ của đồng USD. Hôm qua, chỉ số US Dollar Index đã leo lên mức cao nhất trong 20 năm.

Không có gì ngạc nhiên khi thấy vàng phản ứng với sức mạnh của đồng bạc xanh, vì nó đã phải đối mặt với trở ngại đặc biệt này trong phần lớn mùa Hè trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) mạnh tay tăng lãi suất.

Chất xúc tác lớn của tuần tới sẽ là bài phát biểu quan trọng của Chủ tịch Fed Jerome Powell tại Jackson Hole với tiêu đề ''Triển vọng kinh tế'', dự kiến ​​diễn ra vào thứ Sáu.

Thị trường vẫn còn chia rẽ về việc liệu Fed sẽ tăng lãi suất lên 50 hay 75 điểm cơ bản tại cuộc họp vào tháng 9. Công cụ FedWatch của CME cho thấy 56,5% xác suất cho rằng Fed sẽ tăng 50 điểm cơ bản và 43,5% cơ hội tăng 75 điểm cơ bản.

Theo đánh giá của các chuyên gia, vàng dường như bị mắc kẹt trong phạm vi từ 1.750 USD/ounce đến 1.800 USD/ounce. Khi vàng chưa đạt đến 1.825 USD/ounce để lấy lại động lực sẽ khiến các nhà đầu tư càng trở nên thận trọng.

Vàng được dự báo sẽ có một đợt tăng trở lại khi mà mặt hàng này đã chạm vùng hỗ trợ mạnh 1.680 USD/ounce. Nếu vàng tăng trở lại và vượt được ngưỡng 1.800 USD/ounce thì sẽ bứt phá nhanh lên ngưỡng 2.000 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 21/8: Giảm thê thảm về mức thấp nhất 3 tuần - 1

Giá vàng giảm mạnh tuần qua

Kết quả khảo sát vàng hàng tuần của Kitco cho thấy tâm lý lo ngại về kim loại quý trong tuần tới tăng cao. Trong số các nhà phân tích phố Wall tham gia khảo sát, có 55% dự đoán giá sẽ giảm trong tuần tới. Trong khi đó, có 35% số các nhà đầu tư bán lẻ tham gia các cuộc thăm dò trên Main Street có cùng quan điểm. Con số này tuần trước lần lượt là 45,5% và 28,7%.

Ở thị trường trong nước, tuần này, giá vàng ghi nhận nhiều phiên giảm, kết thúc 6 phiên giao dịch trong tuần với mức giảm giá nhẹ.

Kết thúc phiên giao dịch tuần, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,2-67,22 triệu đồng/lượng.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 66,1-67,1 triệu đồng/lượng.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,2-67,15 triệu đồng/lượng.

Theo Nguyễn Bình

Tin liên quan

Tin mới nhất