Giá vàng hôm nay 28/11: Cắm đầu giảm ngay từ khi mở cửa

Giá vàng trong nước và thế giới bất ngờ đảo chiều giảm ngay từ khi mở cửa phiên tuần mới.

Thời điểm 8h50 sáng nay ngày 28/11 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.746 USD/ounce, giảm 8 USD/ounce so với chốt phiên tuần trước. 

Giá vàng vừa trải qua một tuần "chật vật" để có thể chốt phiên trên mức quan trọng 1.750 USD. Tuy nhiên, ngay từ khi mở cửa tuần mới, vàng lại lao đầu giảm giá. Các nhà phân tích cảnh báo nhà đầu tư không nên mong đợi một động thái đột phá sớm trong giai đoạn này vì kim loại quý đang rất cần một chất xúc tác mới để thúc đẩy giá lên cao. 

Giá vàng hôm nay có xu hướng giảm nhẹ chủ yếu do đồng USD phục hồi trong bối cảnh thị trường dự báo về việc Fed sẽ tăng lãi suất thêm 50 điểm phần trăm vào cuộc họp chính sách tháng 12 tới.

Trước đó, Fed cũng phát đi thông tin về việc các quan chức của cơ quan này đều có quan điểm đồng tình với việc giảm tốc lãi suất khi lạm phát Mỹ giảm nhanh và nền kinh tế đã dần tìm được sự ổn định.

Marc Chandler, Giám đốc điều hành của Bannockburn Global Forex cho biết: "Tôi đang tìm kiếm lãi suất cao hơn và USD mạnh hơn để cho phép vàng trên thị trường tiền mặt kiểm tra mức 1.720-1.730. Các chỉ báo động lượng vẫn đang hướng về phía nam và tôi nghi ngờ rằng chúng ta mới chỉ thấy đợt giảm đầu tiên. Sau một đợt phục hồi nhỏ, vàng hiện đã sẵn sàng cho đợt giảm tiếp theo."

Adrian Day, chủ tịch của Adrian Day Asset Management, nói rằng: “Vàng cần được nghỉ ngơi. Nếu không có diễn biến mới, vàng có thể sẽ tương đối không thay đổi vào tuần tới. Khi chúng ta tiến gần đến cuộc họp tiếp theo của Fed vào giữa tháng 12, thị trường sẽ tìm kiếm các dấu hiệu chậm lại hoặc thậm chí tạm dừng thắt chặt và điều đó sẽ thúc đẩy vàng trở lại".

Giá vàng hôm nay 28/11: Cắm đầu giảm ngay từ khi mở cửa - 1

Giá vàng giảm nhẹ

Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,6-67,42 triệu đồng/lượng, giảm 200.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm trước.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 66,4-67,4 triệu đồng/lượng, giảm 200.000 đồng/lượng so với chốt phiên gần nhất.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,55-67,4 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng chiều mua vào và 100.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên liền trước.

Theo Nguyễn Bình

Tin liên quan

Tin mới nhất

Cảm nhận Côn Đảo

Cảm nhận Côn Đảo

Côn Đảo là một quần đảo ngoài khơi Bà Rịa - Vũng Tàu thuộc biển Đông của Việt Nam. Côn đảo có trên 200km bờ biển với vùng vịnh kín, mực nước sâu, lặng gió, nằm sát đường hàng hải quốc tế Á - Âu. Tên gọi cũ trong các văn bản tiếng Anh và tiếng Pháp là Poulo Condor.

Lễ hội khai ấn đền Trần lan tỏa những giá trị nhân văn

Lễ hội khai ấn đền Trần lan tỏa những giá trị nhân văn

Lễ hội Khai ấn đền Trần diễn ra vào đêm ngày 14 tháng Giêng là một tục lệ tại Tiên Miếu nhà Trần (Phủ Thiên Trường xưa) với ý nghĩa nhân văn lớn lao là cầu cho quốc thái dân an, thiên hạ thái bình, thịnh trị, mọi nhà chung hưởng lộc ấn.