Giá vàng hôm nay 28/6: Leo lên cao rồi rớt mạnh

Giá vàng mất đà tăng của phiên đầu tuần, quay đầu giảm giá.

Thời điểm 8h40 sáng nay 28/6 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.824 USD/ounce, giảm 11 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Đã có lúc giá vàng chạm ngưỡng 1.840 USD/ounce, tuy nhiên không giữ được lâu trước khi quay đầu lao dốc.

Hôm qua, giá vàng bị mất đà tăng ngay sau khi Mỹ công bố số liệu doanh số bán nhà đang chờ xử lý. Cụ thể, theo Hiệp hội môi giới bất động sản quốc gia (NAR), doanh số bán nhà của Mỹ tăng 0,7% trong tháng 5 sau khi điều chỉnh giảm 4% vào tháng 4. Trước đó, dự báo cho thấy mức giảm sẽ ở ngưỡng 3,7%.

Chỉ số bán nhà đang chờ xử lý ở mức 99,9 vào tháng 5 sau khi đăng ký mức 99,2 trong tháng trước. Đây là số liệu đã đánh bại các kì vọng trước đó. Các nhà kinh tế rất chú ý đến các con số bán nhà đang chờ xử lý vì chỉ số này được coi như một phong vũ biểu tương lai cho thị trường nhà ở.

Một thông tin quan trọng khác ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường vàng đó là nhóm G7 sẽ áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Nga, gồm cả việc cấm nhập khẩu vàng của Nga. Điều này có thể có tác động đáng kể đến thị trường vàng vì Nga là nhà sản xuất vàng lớn thứ ba thế giới và chiếm khoảng 10% sản lượng toàn cầu.

Vàng giảm còn do mặt hàng có quan hệ mật thiết với vàng là dầu suy yếu. Giá dầu WTI đã xuống mức 108 USD/thùng. Đây là tín hiệu cho thấy, áp lực lạm phát có thể đã hạ nhiệt.

Vàng chịu áp lực giảm giá nhưng hiện vẫn trụ vững trên ngưỡng hỗ trợ quan trọng 1.800 USD/ounce. Nhà phân tích Lukman Otunuga của FXTM cho rằng vàng sẽ vẫn bị ảnh hưởng bởi lo ngại lạm phát, suy thoái, kỳ vọng tăng giá lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và đây có thể là một tuần quan trọng đối với kim loại quý này do dữ liệu kinh tế quan trọng từ các nền kinh tế lớn và các ngân hàng trung ương sẽ được công bố trong tuần này.

Giá vàng hôm nay 28/6: Leo lên cao rồi rớt mạnh - 1

Giá vàng giảm nhẹ

Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 67,9-68,62 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên hôm qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 67,85-68,55 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên liền trước.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 67,9-68,55 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên gần nhất.

Theo Nguyễn Bình

Tin liên quan

Tin mới nhất