Giá vàng hôm nay 29/5: Tiếp đà tăng mạnh

Sáng nay 29/5, giá vàng thế giới và giá vàng trong nước đồng loạt tăng.

Lúc 8h30 sáng nay (29/5), giá vàng thế giới giao dịch ở mức 2.358 USD/ounce, tăng 6 USD/ounce so với cùng giờ giao dịch sáng qua. 

Ở thị trường trong nước, giá vàng tiếp đà tăng. Cụ thể, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 88,9-90,9 triệu đồng/lượng, tăng 500.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều so với phiên giao dịch sáng qua. 

Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 88,9 - 90,5 triệu đồng/lượng, tăng nửa triệu đồng/lượng ở cả 2 chiều. Vàng nhẫn Doji Hưng Thịnh Vượng 9999 đứng ở mức 75,4 – 76,8 triệu đồng/lượng.

Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 88,9 - 90,5 triệu đồng/lượng. Giá vàng nhẫn niêm yết ở mức 75 - 76,6 triệu đồng/lượng.

Phú Quý SJC đang niêm yết vàng miếng SJC với giá 88,4 - 90,4triệu đồng/lượng, tăng 400.000 đồng/lượng so với hôm qua.

Giá vàng nhẫn tròn trơn vàng rồng Thăng Long tại Công ty Bảo Tín Minh Châu đứng ở mức 75,42 – 76,82 triệu đồng/lượng (mua – bán).

Giá vàng hôm nay 29/5: Tiếp đà tăng mạnh - 1

Giá vàng SJC tăng nửa triệu đồng/lượng (Ảnh minh họa)

Giá vàng thế giới hôm nay tăng nhẹ trong bối cảnh nhà đầu tư chờ Mỹ công bố dữ liệu lạm phát trong vài ngày tới để dự đoán thời điểm cắt giảm lãi suất.

Thông tin có thể gây bất ngờ cho thị trường vàng trong vài ngày tới là chỉ số giá tiêu dùng cá nhân cốt lõi của Mỹ (PCE) – một thước đo lạm phát quan trọng của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED)

Theo chuyên gia phân tích Carsten Menke của Julius Baer, nhu cầu vàng từ châu Á tăng cao. Giới đầu tư sẵn sàng chi tiền để mua vàng như một biện pháp phòng ngừa rủi ro kinh tế và địa chính trị.

Đồng Đô la trượt xuống mức thấp nhất trong hơn một tuần, khiến vàng trở nên rẻ hơn đối với những người nắm giữ tiền tệ khác.

Amelia Xiao Fu, người đứng đầu chiến lược thị trường hàng hóa tại Bank of China International, cho biết: "Giá vàng có thể vẫn được hỗ trợ khá tốt nhờ nhu cầu mua giảm và sự đa dạng hóa của ngân hàng trung ương".

Chi Phan

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhạc, nghe bằng văn xuôi

Nhạc, nghe bằng văn xuôi

Thơ, với những đặc điểm hình thức phổ biến của nó - như “vần” và “nhịp điệu” - mang sức mạnh khiến cho “nhạc tính” được vang lên trong văn bản ngôn ngữ và góp phần đáng kể vào việc hình thành cảm xúc nghệ thuật của người tiếp nhận. Vậy còn văn xuôi thì sao? Có thể “nghe” nhạc bằng văn xuôi và trong văn xuôi được không?

Khi văn hoá không còn là khẩu hiệu: Góc nhìn từ Tập đoàn TH

Khi văn hoá không còn là khẩu hiệu: Góc nhìn từ Tập đoàn TH

“Xây dựng văn hoá doanh nghiệp cần được thiết kế như một kiến trúc có chủ đích, trong đó văn hoá không chỉ là giá trị tinh thần, mà trở thành nền tảng vận hành của tổ chức” - chia sẻ của bà Trần Thị Quyên, Giám đốc Nhân sự Tập đoàn TH tại Diễn đàn Quốc gia “Văn hóa với Doanh nghiệp” 2026.

Nhà máy chế biến thực phẩm sạch TH Bình Dương: công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới trên nền tảng phát triển bền vững

Nhà máy chế biến thực phẩm sạch TH Bình Dương: công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới trên nền tảng phát triển bền vững

Nhà máy chế biến thực phẩm sạch TH Bình Dương với quy mô đầu tư 6.000 tỷ đồng, khi hoàn thành sẽ đạt công suất 1 triệu tấn/năm, với hệ thống 20 dây chuyền tự động hóa hoàn toàn, tiên phong áp dụng những công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới trong ngành thực phẩm – đồ uống trên nền tảng phát triển bền vững.

Nhiều điểm nhấn tại chuỗi hoạt động “Sắc màu văn hoá các dân tộc Việt Nam”

Nhiều điểm nhấn tại chuỗi hoạt động “Sắc màu văn hoá các dân tộc Việt Nam”

Góp phần hưởng ứng tôn vinh Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4) và quảng bá, bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc, từ ngày 1/4 đến 3/5, tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đoài Phương, Hà Nội) sẽ diễn ra chuỗi hoạt động giới thiệu nét văn hóa, phong tục tập quán của đồng bào các dân tộc với chủ đề “Sắc màu văn hóa các dân tộc Việt Nam”.

Văn hóa trong “tế bào gốc” của xã hội hiện nay

Văn hóa trong “tế bào gốc” của xã hội hiện nay

Nho gia xưa có một câu để chỉ con đường mà người quân tử phải lấy đó làm sự phấn đấu cho một đời hành động: “Tu thân, tề gia, trị quốc, bình thiên hạ”. Câu này có thể hiểu thoáng theo nghĩa: “Đầu tiên là sửa mình, sau đó là lo việc nhà, việc nước, rồi việc trong thiên hạ, sao cho tất cả đều được hài hòa, trật tự”. Ta thấy ở đây, ngoài yếu tố “tu thân”, tức là vi