Giá vàng hôm nay 5/8: Tiếp tục tăng mạnh, xu hướng ngắn hạn sẽ thế nào?

Những bất ổn kinh tế, chính trị sẽ khiến vàng trở nên có giá.

Chốt phiên giao dịch ngày 4/8, giá vàng SJC tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn ở chi nhánh Hà Nội và TP HCM, giá vàng chốt phiên cùng tăng 200.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra, đạt 66,4-67,4 triệu đồng/lượng.

Tại Phú Quý, vàng SJC có mức tăng là 500.000 đồng/lượng ở chiều mua vào, còn chiều bán ra tăng lần lượt 200.000 đồng/lượng, đạt 66,5-67,5 triệu đồng/lượng.

Tại hệ thống PNJ, giá vàng có mức tăng 400.000 đồng/lượng, đạt 52,45-53,55 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 5/8: Tiếp tục tăng mạnh, xu hướng ngắn hạn sẽ thế nào? - 1

Giá vàng thế giới tiếp tục tăng

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay tăng 34,37 USD lên 1.88,68USD/ounce vào lúc 6h ngày 5/8 (giờ Việt Nam), theo Kitco. 

Các chuyên gia cho rằng, cuối năm nay giá vàng có thể giảm về 1.650 USD/ounce. 

Tuy nhiên, trước mắt, chuyên gia của State Street Global Advisors cho rằng, vàng còn nhiều dư địa để tăng trong thời gian tới. Những bất ổn về mặt kinh tế, chính trị khiến vàng là nơi trú ẩn an toàn.

Hiện tại, vàng được hỗ trợ khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ trượt khỏi mức cao nhất trong hơn một tuần, trong khi đồng USD suy yếu, theo Reuters. 

Giá vàng trong nước thường diễ biến theo giá thế giới nên sẽ có phiên tăng giá hôm nay 5/8.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Năm gương mặt Viết văn Nguyễn Du K6

Năm gương mặt Viết văn Nguyễn Du K6

Tôi may mắn được học cùng các anh các chị, các bạn Khóa 6 Trường Viết văn Nguyễn Du cũng là khóa học cuối cùng tồn tại mô hình Trường Viết văn Nguyễn Du. Sau đó, Trường thu gọn thành Khoa Sáng tác, Lý luận phê bình văn học thuộc Đại học Văn hóa Hà Nội. Đây là một câu chuyện đã gây nhiều tranh cãi cũng là nỗi niềm của nhiều người, chúng tôi sẽ đề cập ở một bài viết khác. Trong

Ấn tượng chuyến đi thực tế sáng tác văn học nghệ thuật tại Quảng Yên

Ấn tượng chuyến đi thực tế sáng tác văn học nghệ thuật tại Quảng Yên

Ngày 3/10, các thành viên Trại Sáng tác Văn học nghệ thuật năm 2023 tại tỉnh Quảng Ninh đã có chuyến đi thực tế sáng tác đầu tiên tại Thị xã Quảng Yên. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm giúp các văn nghệ sĩ có điều kiện thâm nhập thực tế, giao lưu, tìm hiểu, học hỏi lẫn nhau, tìm tòi ý tưởng, đề tài, nội dung cho các tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật…

Thú vị bộ sách Công cụ thưởng ngoạn nghệ thuật

Thú vị bộ sách Công cụ thưởng ngoạn nghệ thuật

Bộ sách giúp độc giả không còn bị bỡ ngỡ khi nhìn thấy một tác phẩm nghệ thuật; không còn rụt rè, thiếu kiến thức về nghệ thuật khi phải trò chuyện với ai đó, cũng không bị sa đà vào những định kiến hay cuốn theo thị hiếu chung.