Giá vàng hôm nay 6/9: Bất ngờ tăng mạnh trở lại

Giá vàng chịu áp lực khá lớn khi các ngân hàng trung ương toàn cầu tăng lãi suất để chống lại lạm phát.

Chốt phiên giao dịch ngày 5/9, giá vàng SJC ở mức 65,90 - 66,70 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng so với mở cửa phiên giao dịch cùng ngày.

Tại Tập đoàn DOJI, giá vàng mua vào - bán ra ở mức 65,85 – 66,65 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng so với đầu phiên ngày 5/9.

Tại Phú Quý SJC, giá vàng được điều chỉnh mua vào ở mức 65,85 triệu đồng/lượng và 66,65 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Trên thị trường thế giới, giá vàng niêm yết trên sàn Kitco đang ở mức 1.712,28 USD/ounce, tăng 4,1 USD vào lúc 6h16 ngày 6/9.

Giá vàng chịu áp lực khá lớn khi các ngân hàng trung ương toàn cầu tăng lãi suất để chống lại lạm phát tăng cao. Lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng, vốn là một tài sản không sinh lợi.

Theo kế hoạch, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ nhóm họp vào cuối tuần này. Các nhà phân tích dự đoán, ECB sẽ đưa ra một đợt tăng lãi suất lớn, có thể thêm 75 điểm cơ bản, để kiềm chế lạm phát đang ở mức cao kỷ lục.

Cuộc họp chính sách tiếp theo của Fed dự kiến diễn ra vào ngày 20-21/9.

Giá vàng hôm nay 6/9: Bất ngờ tăng mạnh trở lại - 1

Vàng thế giới tiếp tục giảm mạnh

Craig Erlam, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA cho rằng hiện tại, có một số hỗ trợ khiến giá kim loại quý được giữ ở mức trên 1.700 USD/ounce. Tuy nhiên, việc đồng USD được ưa chuộng quá mức và các ngân hàng trung ương không giảm tốc độ tăng lãi suất sẽ có thể tiếp tục gây áp lực giảm giá lên vàng. Việc giá vàng về dưới 1.680 USD/ounce có vẻ rất khả thi.

Matt Simpson, nhà phân tích thị trường tại công ty dịch vụ tài chính City Index (Anh), cho rằng, khi cuộc họp của Fed sẽ diễn ra trong hơn hai tuần tới, bất kỳ phát biểu nào từ các quan chức Fed cũng sẽ được quan tâm khi có thể cho thấy sự thay đổi trong chính sách của ngân hàng trung ương Mỹ. Những phát biểu đề cập khả năng tăng lãi suất 75 điểm cơ bản có thể tiếp tục gây sức ép lên giá vàng.

Trước mắt, vàng trong nước thường biến động theo xu hướng giá vàng thế giới, vì vậy, giá vàng SJC có thể tăng trong phiên giao dịch hôm nay 6/9.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất