Giá vàng hôm nay 8/8: Áp lực đè nặng, vàng không thể bật tăng

Giá vàng đang phải chịu nhiều áp lực, nhà đầu tư "nín thở" chờ đợi thông tin mới.

Thời điểm 8h45 sáng nay 8/8 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.774 USD/ounce, giảm nhẹ 1 USD/ounce so với chốt phiên tuần trước.

Cuối tuần trước, giá vàng đã có một phiên giảm mạnh tới 25 USD/ounce, về vùng 1.764 USD/ounce. Tuy nhiên, tính chung cả tuần, kim loại quý vẫn có một tuần tăng 0,5% giá trị.

Trong cuộc khảo sát mới nhất về vàng, một số nhà phân tích thị trường đánh giá, báo cáo việc làm tháng 7 của Mỹ vừa công bố cuối tuần qua đã thổi bay mọi sự cố gắng của vàng, ít nhất là trong ngắn hạn.

Báo cáo việc làm tháng 7 của Mỹ tích cực vượt mọi dự báo hôm đã làm thay đổi tâm lý thị trường trong ngắn hạn bởi các nhà đầu tư kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ duy trì lập trường chính sách tiền tệ tích cực trong tháng 9. Đa số các dự đoán đều cho rằng Fed có khả năng tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản vào tháng tới.

Theo nhà phân tích thị trường cấp cao Edward Moya của OANDA, mặc dù vàng kết thúc tuần giảm 1% nhưng sự sụt giảm này không có nghĩa vàng sẽ phải chịu một đợt bán tháo lớn nữa và trở lại mức 1.700 USD/ ounce. Ông cho rằng, vùng 1.750 - 1.770 USD/ounce là mức hỗ trợ tốt cho vàng.

Thông tin quan trọng được thị trường chờ đợi trong tuần này chính là báo cáo lạm phát tháng 7 của Mỹ. các nhà kinh tế dự báo Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) hằng năm sẽ ở mức 8,7% sau khi tăng lên 9,1% vào tháng 6. Nếu lạm phát trên con số kỳ vọng 8,7% sẽ là tiêu cực đối với vàng.

Chuyên gia kim loại quý Everett Millman của Gainesville Coins cho rằng, tại thời điểm này, bất kỳ tin tức vĩ mô tích cực nào đều là tin xấu đối với thị trường kim loại quý.

Giá vàng hôm nay 8/8: Áp lực đè nặng, vàng không thể bật tăng - 1

Giá vàng giảm nhẹ so với tuần trước

Ở thị trường trong nước, trong ba tuần qua, thị trường vàng chứng kiến những pha đảo chiều đến chóng mặt của giá vàng SJC, rất khó lường. Chênh lệch giá mua - bán vàng miếng vẫn đang rộng, phổ biến 1 triệu đồng/lượng. Biến động quá mạnh khiến thị trường vàng trong nước rơi vào tình trạng ảm đạm. Nhiều chuyên gia ngành vàng đều có chung nhận định mức chênh lệch vô lý như vậy của vàng SJC sẽ đẩy rủi ro rất lớn về phía nhà đầu tư.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 66,3-67,32 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên tuần trước.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 66,25-67,25 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên trước.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,3-67,3 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên liền trước.

Theo Nguyễn Bình

Tin liên quan

Tin mới nhất

Du lịch cộng đồng và mô hình du lịch gắn với giáo dục -  kinh nghiệm của Malaysia

Du lịch cộng đồng và mô hình du lịch gắn với giáo dục - kinh nghiệm của Malaysia

Tọa đàm Quốc tế "Du lịch cộng đồng và Mô hình du lịch gắn với giáo dục Malaysia" do Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á (Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM) phối hợp cùng Hội Hữu nghị Việt Nam - Đông Nam Á TP.HCM ; Tổng lãnh sự quán Malaysia tại TP.HCM, Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia, Văn phòng giáo dục Malaysia, Hội Khởi nghiệp Du lịch Cộng đồng M