Giá vàng hôm nay 9/7: Vàng mắc kẹt ở đáy 8 tháng, chưa tìm được hướng đi

Giá vàng giằng co trong vùng giá thấp nhất 8 tháng, chưa có động lực để bật tăng.

Thời điểm 8h30 sáng nay 9/7 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.742 USD/ounce, giảm 2 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Giá kim loại quý vẫn đang giằng co trong vùng giá thấp nhất 8 tháng qua.

Việc đồng USD chững lại đà tăng giá đã giúp giá vàng không giảm sâu hơn nữa. Rạng sáng nay, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đã giảm 0,22% xuống còn 106,9. Đồng USD giảm khiến vàng hấp dẫn hơn đối với người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Ngày 8/7, Cục thống kê lao động Mỹ cho biết, 372.000 việc làm đã được tạo ra trong tháng 6/2022. Dữ liệu này đánh bại kỳ vọng mà các nhà kinh tế dự báo mức tăng việc làm là khoảng 260.000. Trong khi đó, tỷ lệ thất nghiệp phù hợp với kỳ vọng giữ ổn định ở mức 3,6%.

Dữ liệu kinh tế mới nhất không cung cấp nhiều tin tốt cho các nhà đầu tư vàng; tuy nhiên, kim loại quý này đang giữ ở vùng trung lập trong ngày theo phản ứng ban đầu với báo cáo thị trường lao động.

Chuyên gia Stephen Innes của công ty dịch vụ tài chính SPI Asset Management cho biết, những nhà đầu tư đang hy vọng một số tín hiệu từ Cục Dự trữ Liên bang (Fed) có thể cứu vãn giá vàng, giữa bối cảnh thị trường đã chuyển từ nỗi lo lạm phát sang lo ngại suy thoái kinh tế.

Nhà phân tích Suki Cooper của ngân hàng Standard Charted cho biết kim loại quý còn dễ bị tác động bởi giá sàn yếu hơn trong bối cảnh nhu cầu yếu theo mùa. Trong giai đoạn tới, vàng có thể đối mặt một mốc quan trọng là 1.690 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 9/7: Vàng mắc kẹt ở đáy 8 tháng, chưa tìm được hướng đi - 1

Giá vàng giảm nhẹ so với phiên hôm qua

Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 68-68,62 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên hôm qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 67,9-68,5 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên liền trước.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 67,95-68,55 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên gần nhất.

Theo Nguyễn Bình

Tin liên quan

Tin mới nhất

Vì sao thơ Trần Mạnh Hảo hấp dẫn người đọc?

Vì sao thơ Trần Mạnh Hảo hấp dẫn người đọc?

Có thể nói hơn ba thập niên gần đây một trong những thể loại văn học vốn được ưa thích ở nước ta là thơ ngày càng thất sủng đối với độc giả. Nhất là từ khi thơ tự in được phép ra đời. Số lượng các tập thơ in ra ngày càng nhiều thì thêm một lần thơ nước ta bị phổ thông và nghiệp dư hóa. Gần hết các tập thơ in ra kể cả thơ tự in và thơ là ấn phẩm được nhà nước đặt

Sự thật về mức lương khủng của nghề shipper

Sự thật về mức lương khủng của nghề shipper

Bán hàng online lại nở rộ, không chỉ tiểu thương mà các công ty lớn cũng tham gia và gần như mặt hàng nào cũng có thể đưa lên mạng bán được. Và từ đó, nghề shipper công nghệ ra đời, với sự tham gia của từ lao động phổ thông, sinh viên, cho tới cử nhân, thạc sỹ hay công chức.