Giá vàng hôm nay 9/8: Bật tăng trở lại khi đồng USD suy yếu

Sự đi xuống của đồng bạc xanh khiến vàng trở nên rẻ hơn.

Chốt phiên giao dịch ngày 8/8, giá vàng SJC điều chỉnh giảm từ 10.000 - 350.000 đồng/lượng tại các hệ thống cửa hàng vàng so với giá đầu giờ chiều qua.

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn, giá vàng không đổi ở cả hai chiều mua vào và bán ra, chốt phiên ở 63,3-67,3 triệu đồng/lượng.

Tại Doji, giá vàng trong nước cũng đứng im ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với giá công bố sáng qua, chốt ở mức giá 66,250-67,250 triệu đồng/lượng.

Tại Phú Quý, giá vàng giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều bán ra, trong khi chiều mua vào tại Tập đoàn Phú Quý không thay đổi, đóng cửa ở 66,3-67,250 triệu đồng/lượng.

Ghi nhận của Hội đồng Vàng Thế giới về nhu cầu vàng của người tiêu dùng tại Việt Nam đã tăng từ 12,6 tấn trong quý II/2021 lên 14 tấn trong quý II/2022, tăng 11% so với cùng kỳ năm trước.

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay tăng 0,01% lên 1.788,89 USD/ounce vào lúc 6h14 (giờ Việt Nam), theo Kitco. Giá vàng giao tháng 12 cũng tăng 0,01% lên 1.805,4 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 9/8: Bật tăng trở lại khi đồng USD suy yếu - 1

Xu hướng tiếp theo của vàng phụ thuộc vào các thông tin kinh tế được công bố

Sự đi xuống của đồng bạc xanh khiến vàng trở nên rẻ hơn so với những người nắm giữ đồng tiền tệ khác. Tuy nhiên, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm cao hơn đã hạn chế đà tăng của vàng. Đà tăng của giá vàng cũng bị kìm hãm bởi lo ngại về những đợt nâng lãi suất mạnh tay từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed.

Các nhà giao dịch đang đặt cược 73,5% vào khả năng Fed tiếp tục tốc độ tăng lãi suất 75 điểm cơ bản tại cuộc họp chính sách tiếp theo vào ngày 21/9 để kiềm chế lạm phát tăng vọt, sau khi thị trường lao động của Mỹ bất ngờ tăng tốc vào tháng 7.

Hiện tại, các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ dữ liệu về cán cân thương mại Mỹ - Trung Quốc. Trong trường hợp thặng dư thương mại sụt giảm lớn hơn dự kiến, vàng sẽ khó tăng giá.

Thị trường cũng chờ đợi Chỉ số Tâm lý Người tiêu dùng sơ bộ cho tháng 8 được công bố. Các nhà đầu tư sẽ chú ý đến yếu tố kỳ vọng lạm phát dài hạn của cuộc khảo sát này. Nếu mức kỳ vọng trên 3% có thể giúp đồng USD mạnh lên và làm tổn hại đến giá vàng. Ngược lại, mức 2,8% hoặc thấp hơn sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến USD.

Về dài hạn, Hội đồng Vàng Thế giới dự báo, thị trường vàng sẽ mang lại cả cơ hội và thách thức trong nửa cuối năm 2022.

Phiên hôm nay, với những diễn biến hiện tại của giá vàng thế giới, vàng trong nước có thể tăng trở lại.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Bắt đầu bằng tiếng ợ hơi và cái giá quá đắt phải trả vì trào ngược dạ dày!

Bắt đầu bằng tiếng ợ hơi và cái giá quá đắt phải trả vì trào ngược dạ dày!

Ợ đã quá quen thuộc. Ai chả ợ, có gì mà phải lo lắng? – Đó là suy nghĩ chung của đa số mọi người. Nhưng bạn có biết, việc ợ hơi diễn ra thường xuyên là dấu hiệu đầu tiên cảnh báo bạn đã mắc trào ngược dạ dày. Với đặc tính dễ mắc, khó chữa, hay tái phát, việc làm ngơ trước trào ngược có thể khiến bạn phải trả giá đắt, hối không kịp!

6 chữ T giúp nhận biết nam giới có bị u xơ phì đại tuyến tiền liệt hay không

6 chữ T giúp nhận biết nam giới có bị u xơ phì đại tuyến tiền liệt hay không

U xơ tuyến tiền liệt (phì đại tuyến tiền liệt) là bệnh lý ở hệ tiết niệu phổ biến nhất ở nam giới trung niên và cao tuổi. Dù lành tính nhưng bệnh gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng xấu đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Vì thế nhận biết sớm dấu hiệu u xơ tuyến tiền liệt để điều trị là điều rất cần thiết.