Giá vé máy bay dịp lễ 2/9 tăng cao, nhiều chặng chênh so với ngày thường 2,5 triệu đồng

Giá vé máy bay chặng Hà Nội - TP.HCM, Hà Nội – Đà Nẵng,... vào dịp lễ 2/9 dao động trong khoảng 3-5,5 triệu đồng, cao hơn ngày thường 1,8-2,5 triệu đồng so với trước kỳ nghỉ lễ.

Dịp lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, người lao động sẽ được nghỉ 4 ngày (từ ngày 1 - 4/9). Nhiều người tranh thủ đi du lịch hay về quê thăm gia đình khiến tần suất di chuyển bằng đường hàng không tăng mạnh, kéo theo đó là giá vé cũng tăng theo.

Anh Tùng (quê Đà Nẵng), hiện đang sinh sống tại Hà Nội cho hay, nhân dịp nghỉ lễ dài ngày anh có kế hoạch đưa vợ và con nhỏ về quê nhà tại Đà Nẵng thăm gia đình. Tuy nhiên, do vé máy bay chặng Hà Nội – Đà Nẵng tăng đột biến nên gia đình anh đã phải thay đổi kế hoạch.

Giá vé máy bay dịp lễ 2/9 tăng cao, nhiều chặng chênh so với ngày thường 2,5 triệu đồng - 1

Giá vé máy bay dịp lễ 2/9 đồng loạt tăng mạnh

Hiện, vé máy bay của Vietjet Air được bán với giá từ 2,1 - 2,5 triệu đồng/vé, Bamboo Airways 2,6 - 3,2 triệu đồng/vé, Vietnam Airlines 2,8 - 3,5 triệu đồng/vé.

“Gia đình tôi có 4 người, nếu chọn bay hãng bình dân thì tổng chi phí cũng tới hơn 20 triệu đồng tiền vé. Trong khi đó, nếu thu xếp được thời gian chọn bay sớm hơn dịp lễ 2-3 ngày, thì mỗi vé rẻ hơn khoảng 600.000-800.000 đồng. Do đó, tôi quyết định chọn điểm du lịch gần Hà Nội và sẽ về quê vào dịp khác” – anh Tùng chia sẻ. 

Khảo sát trên wesite của các hãng hàng không cho thấy giá vé chặng Hà Nội - TP Hồ Chí Minh đã tăng khá mạnh lên đến 3 triệu đồng/lượt nếu hành khách bay Vietjet Air.

Với Vietnam Airlines mức giá từ 3,7 - 4,6 triệu đồng/lượt, giá vé máy bay của Bamboo Airlines cũng lên đến 4 - 5,5 triệu đồng/lượt. Mức giá này đã cao hơn trên dưới 2 triệu đồng/lượt so với những ngày trước kỳ nghỉ lễ.

Ngoài đường bay Hà Nội - TP.Hồ Chí Minh, giá vé đối với đường bay Hà Nội - Đà Nẵng cũng trong tình trạng tương tự.

Hiện vé máy bay của Vietjet Air được bán với giá từ 2,2 - 2,5 triệu đồng/vé, Bamboo Airways 2,5 - 3,5 triệu đồng/vé, Vietnam Airlines 3 - 3,5 triệu đồng/vé.

Đáng chú ý vé máy bay đến các địa điểm du lịch “hot” như Phú Quốc cũng đang ở trong tình trạng giá tăng cả triệu so với ngày thường. Nếu hành khách bay từ TP.Hồ Chí Minh phải trả 2,5 triệu đồng nếu bay Vietjet Air và từ 2,6 - 3,2 triệu đồng với Bamboo Airways, Vietnam Airlines.

Còn nếu bay từ Hà Nội, giá vé là 3 triệu đồng với Vietjet Air và 3,5 - 4,5 triệu đồng nếu bay Bamboo Airways, Vietnam Airlines).

Giá vé máy bay tới điểm du lịch Tây Nguyên như Đà Lạt cũng trong tình trạng tương tự. Hiện, giá vé Hà Nội - Đà Lạt dịp mùng 2/9 của các hãng hàng không dao động từ 4,2 - 5 triệu đồng/vé khứ hồi.

Điều đáng nói, trong khi giá vé máy bay nội địa tăng hàng ngày, giá vé các đường bay quốc tế đến các nước trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Singapore, Malaysia,...dịp lễ 2/9 lại khá rẻ.

Các website bán vé máy bay quốc tế đang niêm yết nhiều chặng bay “vừa túi tiền” khách hàng như Hà Nội - Singapore của Singapore Airlines có giá từ 4 - 6 triệu đồng, TP.Hồ Chí Minh - Bangkok (Thái Lan) bay Vietjet Air, Air Asia chỉ từ 2,5 - 2,8 triệu đồng;...

Giá vé máy bay dịp lễ 2/9 tăng cao, nhiều chặng chênh so với ngày thường 2,5 triệu đồng - 2

Nhiều du khách chuyển hướng đi du lịch nước ngoài trong dịp lễ 2/9

Với chi phí tour du lịch các nước Đông Nam Á rẻ hơn nội địa, đang khiến nhiều du khách chuyển hướng đi du lịch nước ngoài nhiều hơn. 

Anh Tạ Trung Kiên, nhân viên phòng vé tại Vĩnh Phúc cho biết, các doanh nghiệp lữ hành có liên kết với phòng vé đang triển khai nhiều tour nước ngoài tới hơn 25 điểm đến trên thế giới như: Singapore, Thái Lan, Malaysia, Úc, Dubai - Abu Dhabi, Nam Phi, Mỹ, Pháp, Thụy Sĩ,... tùy hành trình từ 4 - 11 ngày; trong đó, các tour đi các nước Đông Nam Á được khách hàng lựa chọn nhiều vì được miễn visa, hộ chiếu và mở cửa du lịch sớm; đồng thời có những chính sách kiểm soát dịch bệnh khá đơn giản, linh động.

Cũng theo các công ty lữ hành, nếu dịch COVID-19 tiếp tục được kiểm soát tốt như hiện nay, các tour nước ngoài sẽ tiếp tục bùng nổ, bởi nhu cầu được đi du lịch của du khách Việt Nam vẫn cao. Thống kê của các phòng vé cho thấy, lượng khách đặt vé máy bay du lịch nước ngoài trong dịp hè tăng mạnh từ tháng 7/2022.

Hồng Hương

Tin liên quan

Tin mới nhất

Lịch sử nhân loại: Mảnh đất phong phú, hấp dẫn độc giả trẻ

Lịch sử nhân loại: Mảnh đất phong phú, hấp dẫn độc giả trẻ

Những hạt giống tâm hồn của trẻ nhỏ khi được nuôi dưỡng trên mảnh đất lịch sử phong phú sẽ giúp các em có hiểu biết rõ hơn về cội nguồn của mình, từ đó có nền tảng văn hoá vững chắc và cha mẹ nào cũng mong muốn con em mình có một nền tảng tốt như thế.