Giá xăng dầu hôm nay 13/12: Tiếp tục tăng khi Trung Quốc nới lỏng các biện pháp kiểm soát Covid-19

Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, tiếp tục nới lỏng chính sách phòng chống COVID mặc dù đường phố ở thủ đô Bắc Kinh vẫn vắng lặng.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 73,46 USD/thùng, tăng 0,19%. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 78,1 USD/thùng, tăng 2,63% vào lúc 6h39 ngày 13/12 theo giờ Việt Nam.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của công ty dịch vụ tài chính OANDA (Mỹ), cho biết, giá dầu tăng là do đường ống Keystone vẫn đóng cửa, Trung Quốc nới lỏng các biện pháp kiểm soát COVID và lo ngại rằng Nga có thể giảm sản lượng.

Tuyến đường ống Keystone công suất 622.000 thùng/ngày là tuyến quan trọng vận chuyển dầu thô nặng của Canada từ Alberta đến các nhà máy lọc dầu ở Trung Tây nước Mỹ và khu vực duyên hải vùng Vịnh Mexico.

Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, tiếp tục nới lỏng chính sách phòng chống COVID mặc dù đường phố ở thủ đô Bắc Kinh vẫn vắng lặng và nhiều doanh nghiệp đóng cửa vào cuối tuần.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết, Liên minh châu Âu dù có đủ khí đốt cho mùa đông nhưng có thể sẽ đối mặt với tình trạng thiếu hụt vào năm tới nếu Nga tiếp tục cắt giảm nguồn cung cấp.

Bất chấp việc Nga cắt giảm nguồn cung cấp khí đốt trong năm nay, châu Âu đã ngăn chặn được tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng và bắt đầu mùa đông với các bể chứa khí đốt đầy ắp - một phần nhờ các biện pháp khẩn cấp của EU để lấp đầy kho chứa, cộng với thời tiết ôn hòa và giá khí đốt cao đã làm giảm nhu cầu tiêu dùng đối với khí đốt.

Giá xăng dầu hôm nay 13/12: Tiếp tục tăng khi Trung Quốc nới lỏng các biện pháp kiểm soát Covid-19 - 1

Giá dầu thô tiếp đà tăng

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 13/12 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

-  Xăng E5RON92 không cao hơn 20.346 đồng/lít

- Xăng RON 95 không cao hơn 21.200 đồng/lít.

- Dầu điêzen 0.05S:không cao hơn 21.670 đồng/lít

- Dầu hỏa không cao hơn 21.901 đồng/lít

- Dầu mazút không cao hơn 13.016 đồng/kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Bình về “Cuộc phiêu du của Chép Hồng”

Bình về “Cuộc phiêu du của Chép Hồng”

Nếu nhìn dưới góc độ “học thuyết văn học xanh”, thì tác phẩm “Cuộc phiêu du của Chép Hồng” của Phạm Hồng Điệp có thể xem là một trong những biểu hiện khá rõ nét của xu hướng văn chương sinh thái Việt Nam thời kỳ mới. Điều đáng chú ý là tác phẩm này không chỉ kể một câu chuyện phiêu lưu, mà còn xây dựng một “triết lý cộng sinh” giữa con người – thiên nhiên – sự sống

Chương trình nghệ thuật đặc biệt ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chương trình nghệ thuật đặc biệt ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh

Hướng tới kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2026) và Kỷ niệm 85 năm ngày Bác Hồ về nước, trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam, Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng, Nhà hát Kịch Việt Nam, Tạp chí Thế giới Di sản phối hợp xây dựng và tổ chức công diễn miễn phí Chương trình nghệ thuật đặc biệt về Chủ tịch Hồ Chí Minh, với sự bảo trợ truyền thông của Cổ

Cảm thức thơ “Trong thanh lặng”

Cảm thức thơ “Trong thanh lặng”

Dường như trong thơ Nam Thanh, từ “Tình sen” (2020), “Con đường anh hái” (2021) đến “Nhắm mắt vào sẽ thấy” (2023) vừa có sự quen thuộc, nhất quán trong thi hứng lại có sự vượt thoát, biến ảo ở cách nhìn và cách diễn đạt, nhất là trong tập thơ mới nhất “Trong thanh lặng” (NXB Hội Nhà văn, 2025) vừa thăng hoa vừa khơi gợi, bung nở mà tinh tế, giản dị mà khác lạ của một cái tôi tr