Giá xăng dầu hôm nay 13/12: Tiếp tục tăng khi Trung Quốc nới lỏng các biện pháp kiểm soát Covid-19

Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, tiếp tục nới lỏng chính sách phòng chống COVID mặc dù đường phố ở thủ đô Bắc Kinh vẫn vắng lặng.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 73,46 USD/thùng, tăng 0,19%. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 78,1 USD/thùng, tăng 2,63% vào lúc 6h39 ngày 13/12 theo giờ Việt Nam.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của công ty dịch vụ tài chính OANDA (Mỹ), cho biết, giá dầu tăng là do đường ống Keystone vẫn đóng cửa, Trung Quốc nới lỏng các biện pháp kiểm soát COVID và lo ngại rằng Nga có thể giảm sản lượng.

Tuyến đường ống Keystone công suất 622.000 thùng/ngày là tuyến quan trọng vận chuyển dầu thô nặng của Canada từ Alberta đến các nhà máy lọc dầu ở Trung Tây nước Mỹ và khu vực duyên hải vùng Vịnh Mexico.

Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, tiếp tục nới lỏng chính sách phòng chống COVID mặc dù đường phố ở thủ đô Bắc Kinh vẫn vắng lặng và nhiều doanh nghiệp đóng cửa vào cuối tuần.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết, Liên minh châu Âu dù có đủ khí đốt cho mùa đông nhưng có thể sẽ đối mặt với tình trạng thiếu hụt vào năm tới nếu Nga tiếp tục cắt giảm nguồn cung cấp.

Bất chấp việc Nga cắt giảm nguồn cung cấp khí đốt trong năm nay, châu Âu đã ngăn chặn được tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng và bắt đầu mùa đông với các bể chứa khí đốt đầy ắp - một phần nhờ các biện pháp khẩn cấp của EU để lấp đầy kho chứa, cộng với thời tiết ôn hòa và giá khí đốt cao đã làm giảm nhu cầu tiêu dùng đối với khí đốt.

Giá xăng dầu hôm nay 13/12: Tiếp tục tăng khi Trung Quốc nới lỏng các biện pháp kiểm soát Covid-19 - 1

Giá dầu thô tiếp đà tăng

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 13/12 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

-  Xăng E5RON92 không cao hơn 20.346 đồng/lít

- Xăng RON 95 không cao hơn 21.200 đồng/lít.

- Dầu điêzen 0.05S:không cao hơn 21.670 đồng/lít

- Dầu hỏa không cao hơn 21.901 đồng/lít

- Dầu mazút không cao hơn 13.016 đồng/kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Thúc đẩy hợp tác đào tạo về âm nhạc Việt Nam - Trung Quốc

Thúc đẩy hợp tác đào tạo về âm nhạc Việt Nam - Trung Quốc

Ngày 13/4, tại Thủ đô Bắc Kinh, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Bắc Kinh chuẩn bị tổ chức chương trình nghệ thuật hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc chào mừng chuyến thăm cấp nhà nước đến Trung Quốc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân Ngô Phương Ly, PGS.TS, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông đã có chương trình làm việc với GS.TS. Lý Tâm Thảo, Giám đốc Học viện

Tinh thần thượng võ trong truyện ngắn Mishima Yukio

Tinh thần thượng võ trong truyện ngắn Mishima Yukio

Mishima Yukio (tên thật là Hiraoka Kimitake) là một trong những nhà văn đặc biệt nhất xứ sở hoa anh đào, và sinh thời – là văn nhân Nhật Bản nổi tiếng trên toàn thế giới. Sinh năm 1925 giữa thủ đô Tokyo trong một gia đình quý tộc có nguồn gốc samurai, ông luôn yêu vẻ đẹp của cái chết, tôn thờ cái cao cả của sự chết trong tác phẩm.

Vụ án Moncada dưới ngòi bút của Marta Rojas

Vụ án Moncada dưới ngòi bút của Marta Rojas

Marta Rojas sinh năm 1931 tại Santiago de Cuba, tốt nghiệp trường báo chí Manuel Márquez Sterling ở La Habana năm 1953. Sự nghiệp báo chí của bà khá đồ sộ, để lại dấu ấn sâu đậm trong nền báo chí Cuba ở tính chân thực và sức chiến đấu mạnh mẽ. Nhà văn lớn của Cuba - Alejo Carpentier đánh giá cao Marta Rojas: “Các bài viết của bà là mẫu mực của phong cách báo chí lớn”. Với cương vị phóng viên