Giá xăng dầu hôm nay 13/12: Tiếp tục tăng khi Trung Quốc nới lỏng các biện pháp kiểm soát Covid-19

Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, tiếp tục nới lỏng chính sách phòng chống COVID mặc dù đường phố ở thủ đô Bắc Kinh vẫn vắng lặng.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 73,46 USD/thùng, tăng 0,19%. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 78,1 USD/thùng, tăng 2,63% vào lúc 6h39 ngày 13/12 theo giờ Việt Nam.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của công ty dịch vụ tài chính OANDA (Mỹ), cho biết, giá dầu tăng là do đường ống Keystone vẫn đóng cửa, Trung Quốc nới lỏng các biện pháp kiểm soát COVID và lo ngại rằng Nga có thể giảm sản lượng.

Tuyến đường ống Keystone công suất 622.000 thùng/ngày là tuyến quan trọng vận chuyển dầu thô nặng của Canada từ Alberta đến các nhà máy lọc dầu ở Trung Tây nước Mỹ và khu vực duyên hải vùng Vịnh Mexico.

Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, tiếp tục nới lỏng chính sách phòng chống COVID mặc dù đường phố ở thủ đô Bắc Kinh vẫn vắng lặng và nhiều doanh nghiệp đóng cửa vào cuối tuần.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết, Liên minh châu Âu dù có đủ khí đốt cho mùa đông nhưng có thể sẽ đối mặt với tình trạng thiếu hụt vào năm tới nếu Nga tiếp tục cắt giảm nguồn cung cấp.

Bất chấp việc Nga cắt giảm nguồn cung cấp khí đốt trong năm nay, châu Âu đã ngăn chặn được tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng và bắt đầu mùa đông với các bể chứa khí đốt đầy ắp - một phần nhờ các biện pháp khẩn cấp của EU để lấp đầy kho chứa, cộng với thời tiết ôn hòa và giá khí đốt cao đã làm giảm nhu cầu tiêu dùng đối với khí đốt.

Giá xăng dầu hôm nay 13/12: Tiếp tục tăng khi Trung Quốc nới lỏng các biện pháp kiểm soát Covid-19 - 1

Giá dầu thô tiếp đà tăng

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 13/12 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

-  Xăng E5RON92 không cao hơn 20.346 đồng/lít

- Xăng RON 95 không cao hơn 21.200 đồng/lít.

- Dầu điêzen 0.05S:không cao hơn 21.670 đồng/lít

- Dầu hỏa không cao hơn 21.901 đồng/lít

- Dầu mazút không cao hơn 13.016 đồng/kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Cán bộ Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát Biển:

Cán bộ Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát Biển: "Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau"

Trước hoàn cảnh hết sức khó khăn của đồng chí Thiếu tá Đào Huy Tiệp (phụ trách Phòng Hậu cần - Kỹ thuật, Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển) không may bị mắc bệnh suy thận mãn (phải thay thận và chạy thận thường xuyên, hai ngày một lần), trong khi điều kiện gia đình vô cùng khó khăn, vợ chưa có việc làm, hai con còn nhỏ; Thủ trưởng Ban giám đốc Trung tâm đã k