Giá xăng dầu hôm nay 14/10: Tăng giảm trái chiều, chuyên gia dự báo sốc

Giá dầu thế giới có thể giảm xuống 60 USD/thùng vào năm 2023 nếu như một cuộc suy thoái kinh tế sâu khiến nhu cầu sụt giảm mạnh.

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô WTI đạt 89,08 USD/thùng, giảm 0,03%. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 94,65 USD/thùng, tăng 2,38%.

Theo dự báo của ngân hàng đầu tư RBC Capital Markets, giá dầu thế giới có thể giảm xuống 60 USD/thùng vào năm 2023 nếu như một cuộc suy thoái kinh tế sâu khiến nhu cầu sụt giảm mạnh.

Phân tích cụ thể hơn, các chiến lược gia của RBC chỉ ra rằng lạm phát cao kỷ lục, tăng trưởng giảm tốc ở Trung Quốc và động thái tăng lãi suất mạnh tại của Fed đã làm tăng nguy cơ kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái trong năm 2023.

Về mặt kỹ thuật, Mỹ đã rơi vào suy thoái với 2 quý liên tiếp ghi nhận tăng trưởng âm. Fed được dự báo sẽ tiếp tục tăng lãi suất trong những tháng tới để kiềm chế lạm phát.

Tuần trước, giá dầu đã bật tăng sau khi liên minh giữa Tổ chức các nước xuất khẩu đầu mỏ (OPEC+) và các đối tác gồm Nga quyết định sẽ cắt giảm sản lượng 2 triệu thùng/ngày từ tháng 11. Tuy nhiên, mối lo ngại hiện tại vẫn tập trung vào sức khỏe nền kinh tế thế giới nên giá dầu sau đó lại giảm.

Giá xăng dầu hôm nay 14/10: Tăng giảm trái chiều, chuyên gia dự báo sốc - 1

Giá dầu thô tăng giảm trái chiều

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 14/10 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

-  Xăng E5RON92 không cao hơn 21.292 đồng/lít

- Xăng RON 95 không cao hơn 22.007 đồng/lít.

- Dầu điêzen 0.05S:không cao hơn 24.187 đồng/lít

- Dầu hỏa không cao hơn 22.820 đồng/lít

- Dầu mazut không cao hơn 14.094 đồng/kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Dạ cổ hoài lang và sự ảnh hưởng lớn trong đời sống văn hóa nghệ thuật

Dạ cổ hoài lang và sự ảnh hưởng lớn trong đời sống văn hóa nghệ thuật

Như chúng ta đã biết, vào đúng 100 năm trước, tại Bạc Liêu - một vùng đất địa linh của Đờn ca tài tử và Sân khấu cải lương Nam bộ, vào một đêm rằm trăng sáng, nghệ sĩ Cao Văn Lầu đã sáng tác bài Dạ cổ hoài lang. Một trăm năm tồn tại trên đời, với sức mạnh nghệ thuật của mình, Dạ cổ hoài lang trở thành một viên ngọc quý trong kho tàng âm nhạc dân tộc, với tư cách là làn điệ