Giá xăng dầu hôm nay 14/9: Loại tiếp tục tăng, loại quay đầu giảm

IEA dự trữ dầu sẽ ở mức thấp nghiêm trọng, làm tăng nguy cơ xảy ra một đợt biến động khác không có lợi cho cả nhà sản xuất lẫn người tiêu dùng.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 88,73 USD/thùng, tăng 0,24%. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 92,2 USD/thùng, giảm 0,05% vào lúc 6h34 ngày 14/9 theo giờ Việt Nam.

Theo Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ, trong tuần kết thúc vào ngày 8-9, tồn kho dầu thô của Mỹ tăng 4 triệu thùng; tồn kho xăng tăng 5,6 triệu thùng; và tồn kho các sản phẩm chưng cất tăng 3,9 triệu thùng.

Matt Smith, nhà phân tích dầu mỏ hàng đầu khu vực châu Mỹ tại Kpler cho biết: “Tồn kho dầu thô của Mỹ tăng mạnh bất chấp hoạt động lọc dầu tăng và tồn kho ở Cushing, Oklahoma giảm xuống mức thấp nhất trong năm nay do nhập khẩu ròng cao hơn”.

Ngày 13/9, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cảnh báo việc Saudi Arabia và Nga cắt giảm sản lượng khai thác dầu sẽ gây thiếu hụt đáng kể nguồn cung dầu mỏ của thế giới cho đến cuối năm nay, làm tăng nguy cơ thị trường biến động hơn.

IEA đưa ra cảnh báo trên trong báo cáo hằng tháng được công bố một ngày sau khi giá dầu thô thế giới tăng vọt, trong bối cảnh bản cập nhật của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cho thấy khoảng cách giữa cung và cầu toàn cầu sẽ gia tăng ở mức độ lớn nhất kể từ năm 2007.

IEA nêu rõ từ tháng Chín, sản lượng khai thác sụt giảm của OPEC và các nước đối tác (OPEC+) sẽ khiến nguồn cung thiếu hụt đáng kể trong quý 4/2023.

Cơ quan này cho biết thêm dự trữ dầu sẽ ở mức thấp nghiêm trọng, làm tăng nguy cơ xảy ra một đợt biến động khác không có lợi cho cả nhà sản xuất lẫn người tiêu dùng, trong bối cảnh môi trường kinh tế mong manh.

Giá xăng dầu hôm nay 14/9: Loại tiếp tục tăng, loại quay đầu giảm - 1

Giá dầu thô tăng giảm trái chiều

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 14/9 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

-  Xăng E5RON92 không cao hơn 23.471 đồng/lít

- Xăng RON 95 không cao hơn 24.871 đồng/lít

- Dầu điêzen 0.05S không cao hơn 23.224 đồng/lít

- Dầu hỏa không cao hơn 23.184 đồng/lít

- Dầu mazút không cao hơn 17.704 đồng/kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Bình về “Cuộc phiêu du của Chép Hồng”

Bình về “Cuộc phiêu du của Chép Hồng”

Nếu nhìn dưới góc độ “học thuyết văn học xanh”, thì tác phẩm “Cuộc phiêu du của Chép Hồng” của Phạm Hồng Điệp có thể xem là một trong những biểu hiện khá rõ nét của xu hướng văn chương sinh thái Việt Nam thời kỳ mới. Điều đáng chú ý là tác phẩm này không chỉ kể một câu chuyện phiêu lưu, mà còn xây dựng một “triết lý cộng sinh” giữa con người – thiên nhiên – sự sống

Chương trình nghệ thuật đặc biệt ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chương trình nghệ thuật đặc biệt ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh

Hướng tới kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2026) và Kỷ niệm 85 năm ngày Bác Hồ về nước, trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam, Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng, Nhà hát Kịch Việt Nam, Tạp chí Thế giới Di sản phối hợp xây dựng và tổ chức công diễn miễn phí Chương trình nghệ thuật đặc biệt về Chủ tịch Hồ Chí Minh, với sự bảo trợ truyền thông của Cổ

Cảm thức thơ “Trong thanh lặng”

Cảm thức thơ “Trong thanh lặng”

Dường như trong thơ Nam Thanh, từ “Tình sen” (2020), “Con đường anh hái” (2021) đến “Nhắm mắt vào sẽ thấy” (2023) vừa có sự quen thuộc, nhất quán trong thi hứng lại có sự vượt thoát, biến ảo ở cách nhìn và cách diễn đạt, nhất là trong tập thơ mới nhất “Trong thanh lặng” (NXB Hội Nhà văn, 2025) vừa thăng hoa vừa khơi gợi, bung nở mà tinh tế, giản dị mà khác lạ của một cái tôi tr