Giá xăng dầu hôm nay 15/6: Tiếp tục đi lên trong bối cảnh nhiều yếu tố hỗ trợ

Cả 3 tổ chức hàng đầu về dầu thô đều dự đoán nguồn cung sẽ thiếu hụt ít nhất cho đến đầu mùa đông.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 78,49 USD/thùng, tăng 0,72 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 82,6 USD/thùng, tăng 0,48 vào lúc 7h40 ngày 15/6 theo giờ Việt Nam.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ nâng nhẹ ước tính tăng trưởng nhu cầu dầu cho năm 2024 và Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) giữ nguyên dự báo tăng trưởng tương đối mạnh 2,2 triệu thùng/ngày thì Cơ quan Năng lượng quốc tế đã cắt giảm dự báo tăng trưởng nhu cầu xuống dưới 1 triệu thùng/ngày.

Tuy nhiên, cả 3 tổ chức đều dự đoán nguồn cung sẽ thiếu hụt ít nhất cho đến đầu mùa đông.

Công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes cho biết trong tuần này, số giàn khoan dầu đang hoạt động của Mỹ, một chỉ báo sớm về sản lượng tương lai, đã giảm 4 giàn xuống 488 giàn - mức thấp nhất kể từ tháng 1/2022.

Bên cạnh đó, giá dầu cũng được nâng đỡ nhờ dữ liệu cho thấy thị trường lao động Mỹ đang nới lỏng và lạm phát chậm lại. Điều này làm dấy lên hi vọng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất, bất chấp những bình luận gần đây từ các quan chức Fed.

Trong khi đó, các nhà kinh doanh dầu mỏ cũng đang tập trung vào những cuộc đàm phán ngừng bắn đang diễn ra ở Dải Gaza. Nếu được giải quyết, những cuộc đàm phán này sẽ giảm bớt lo ngại về khả năng gián đoạn nguồn cung dầu từ khu vực này.

Giá xăng dầu hôm nay 15/6: Tiếp tục đi lên trong bối cảnh nhiều yếu tố hỗ trợ - 1

Giá dầu đi lên

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 15/6, giá xăng  dầu trên thị trường không cao hơn giá:

- Xăng E5RON92: không cao hơn 21.310 đồng/lít 

- Xăng RON95-III: không cao hơn 22.235 đồng/lít 

- Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 19.640 đồng/lít 

- Dầu hỏa: không cao hơn 19.859 đồng/lít 

- Dầu madút 180CST 3.5S: không cao hơn 16.889 đồng/kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và quan điểm về văn hóa, con người trong sự phát triển của xã hội

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và quan điểm về văn hóa, con người trong sự phát triển của xã hội

LTS: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã vĩnh biệt chúng ta, để lại niềm tiếc thương và những tình cảm đặc biệt của toàn Đảng, toàn Dân và toàn quân, của bạn bè quốc tế và của giới văn hóa, văn học nghệ thuật nước nhà. Những quan điểm và sự quan tâm chỉ đạo về phát huy giá trị văn hoá dân tộc, về phát triển văn học nghệ thuật trong tình hình mới trước những yêu cầu mới của