Giá xăng dầu hôm nay 17/8: Đồng loạt giảm trên thị trường quốc tế

Nhiều yếu tố củng cố thêm quan điểm rằng thị trường dầu mỏ đang đối mặt với tương lai không mấy sáng sủa.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 76,6 USD/thùng, giảm 1,51 USD. Trong khi đó, giá dầu Brent giao dịch ở mức 79,63 USD/thùng, giảm 1,17 USD/thùng vào lúc 7h25 ngày 17/8 theo giờ Việt Nam.

Giá nhà tại Trung Quốc giảm mạnh nhất trong 9 năm qua, sản lượng công nghiệp giảm tốc và tỷ lệ thất nghiệp tăng cao. Những con số này đã làm dấy lên lo ngại về nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu của Trung Quốc trong thời gian tới, kéo theo đó là giá dầu giảm.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đều đã phải điều chỉnh giảm dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu mỏ toàn cầu trong năm nay và năm sau. Điều này củng cố thêm quan điểm rằng thị trường dầu mỏ đang đối mặt với tương lai không mấy sáng sủa.

Trong một diễn biến khác, Trung Quốc, nhà sản xuất tấm pin mặt trời, xe điện và tua bin gió lớn nhất hành tinh, đã xây dựng giàn khoan dầu ngoài khơi lớn nhất thế giới sẽ được sử dụng tại mỏ Marjan ở Saud Arabia.

Theo truyền thông Trung Quốc, công trình này đại diện cho bước đột phá trong quá trình phát triển cơ sở hạ tầng năng lượng ngoài khơi quy mô lớn của quốc gia này. Ngoài ra, đây cũng là tín hiệu cho thấy Bắc Kinh có đủ nhu cầu về dầu thô để thúc đẩy đầu tư vào một công trình khổng lồ như vậy.

 Với chiều cao 24 tầng, giàn khoan này nặng hơn 17.000 tấn, có sàn rộng bằng 15 sân bóng rổ và có công suất hàng năm là 24 triệu tấn dầu thô, tương đương khoảng 176 triệu thùng và 7,4 tỷ m3 khí đốt tự nhiên.

Giàn khoan này hiện sẽ được chuyển đến Saudi Arabia, sẽ được lắp đặt tại mỏ Marjan, hiện đang trong quá trình mở rộng nhằm mục đích tăng sản lượng.

Giá xăng dầu hôm nay 17/8: Đồng loạt giảm trên thị trường quốc tế - 1

Giá dầu đồng loạt giảm

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 17/8, giá xăng dầu trên thị trường như sau:

- Xăng E5RON92: không cao hơn 20.882 đồng/lít 

- Xăng RON95-III: không cao hơn 21.852 đồng/lít 

- Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 19.230 đồng/lít 

- Dầu hỏa: không cao hơn 19.572 đồng/lít 

- Dầu madút 180CST 3.5S: không cao hơn 16.245 đồng/kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Vòng đời mới của nông nghiệp: Khi phế phẩm trở thành kiến trúc

Vòng đời mới của nông nghiệp: Khi phế phẩm trở thành kiến trúc

Vật liệu xây dựng hiếm khi bắt đầu từ nơi kiến ​​trúc tiếp xúc với nó. Khi bê tông đến công trường, đá vôi dùng để sản xuất nó đã được khai thác, chế biến và biến đổi. Gỗ đến rất lâu sau khi rừng đã được lấy đi. Kính xuất hiện tách rời khỏi cát mà nó được tạo ra. Khi vật liệu được đưa vào xây dựng, phần lớn cảnh quan và ngành công nghiệp sản xuất ra chúng đã b

Tiễn biệt Nghệ sĩ nhiếp ảnh Quang Phùng – Người dành trọn đời lưu giữ hồn Hà Nội

Tiễn biệt Nghệ sĩ nhiếp ảnh Quang Phùng – Người dành trọn đời lưu giữ hồn Hà Nội

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Quang Phùng, một trong những gương mặt đặc biệt của nhiếp ảnh Việt Nam và là người dành trọn tình yêu cho Hà Nội, đã qua đời sáng ngày 20/8/2026, hưởng thọ 95 tuổi. Sự ra đi của ông để lại niềm tiếc thương đối với gia đình, đồng nghiệp, bạn bè và những người yêu nhiếp ảnh, yêu Hà Nội. Bài viết dẫn lại tạp chí Nhiếp ảnh & Đời sống.

Khi mỗi sản phẩm thời trang có một “danh tính số”

Khi mỗi sản phẩm thời trang có một “danh tính số”

Với ngành thời trang, quản lý hàng hóa không chỉ là bài toán số lượng. Hàng nghìn sản phẩm có thể cùng lúc được phân chia theo mẫu mã, kích thước, màu sắc, mùa vụ và nhiều điểm bán khác nhau. Khi đó, khả năng nhận diện từng sản phẩm và cập nhật tồn kho nhanh chóng trở thành yếu tố quan trọng đối với hiệu quả kinh doanh. RFID đang mở ra một cách tiếp cận mới, giúp doanh nghiệp thời