Giá xăng dầu hôm nay 2/11: Tiếp tục diễn biến trái chiều

Nhu cầu có dấu hiệu giảm sẽ tác động đáng kể đến diễn biến giá dầu trong thời gian tới.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 80,92 USD/thùng, tăng 0,6%. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 84,9 USD/thùng, giảm 0,14% vào lúc 6h31 ngày 2/11 theo giờ Việt Nam. 

Dữ liệu mới của EIA cho thấy sản lượng dầu thô tại mỏ của Mỹ đạt 404,6 triệu thùng trong tháng 8, ở mức trung bình 13,05 triệu thùng mỗi ngày - phá vỡ kỷ lục trước đó của các nhà khoan dầu Mỹ thiết lập vào tháng 7 là 401,73 triệu thùng.

Sự gia tăng sản lượng được thấy ở PADD 1, 2, 3 và 4, với mức tăng phần trăm sản lượng lớn nhất được thấy ở PADD 4, bao gồm các bang Colorado, Idaho, Montana, Utah và Wyoming. Mức tăng thực tế lớn nhất được thấy ở PADD 2, bao gồm North Dakota, Illinois và Kentucky, cùng các bang khác.

Sản lượng dầu thô ở Texas trong tháng 8, nơi chiếm phần lớn lưu vực Permian, đã tăng từ 173,775 triệu thùng lên 174,562 triệu thùng.

So với thời điểm này năm ngoái, sản lượng của Mỹ tăng tổng cộng 33 triệu thùng trong tháng.

Tại châu Âu, dữ liệu từ Eurostat cho thấy lạm phát tháng 10 ở khu vực đồng euro đạt mức thấp nhất trong hai năm, làm dấy lên quan điểm rằng Ngân hàng Trung ương châu Âu khó có thể sớm tăng lãi suất. Dự kiến Ngân hàng Anh sẽ họp vào hôm nay.

Trong một diễn biến khác, một cuộc khảo sát tư nhân cho thấy tại Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới, hoạt động của nhà máy bất ngờ giảm trong tháng 10, làm tăng thêm số liệu chính thức lạc quan so với một ngày trước đó.

Nhà phân tích thị trường cấp cao Edward Moya tại OANDA nhận xét “thị trường dầu mỏ sẽ vẫn ổn định với triển vọng nhu cầu xấu đi và nếu bất kỳ diễn biến mới nhất nào trong cuộc xung đột Israel - Hamas có thể kéo theo bất kỳ sự gián đoạn nguồn cung nào”.

Giá xăng dầu hôm nay 2/11: Tiếp tục diễn biến trái chiều - 1

Giá dầu thô tăng giảm trái chiều

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 2/11 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn giá:

 Xăng E5RON92: không cao hơn 22.614 đồng/lít

- Xăng RON95-III: không cao hơn 23.929 đồng/lít 

- Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 21.940 đồng/lít 

- Dầu hỏa: không cao hơn 22.305 đồng/lít 

- Dầu madút 180CST 3.5S: không cao hơn 16.240 đồng/kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Bài 3: Bảo Ninh với nỗi đau buồn chiến tranh và khát vọng hòa bình

Bài 3: Bảo Ninh với nỗi đau buồn chiến tranh và khát vọng hòa bình

“Nỗi buồn chiến tranh” là cuốn tiểu thuyết đầu tay của Bảo Ninh, được Nhà xuất bản Hội Nhà văn ấn hành lần thứ nhất năm 1990 và lần thứ hai năm 1991, với cái tên là “Thân phận của tình yêu”. Sau đó, tác phẩm được tái bản, lấy lại cái tên ban đầu “Nỗi buồn chiến tranh” do chính tác giả đặt. Tác phẩm đã được tặng Giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam năm 1991, đã được

Quảng bá văn hóa dân tộc qua không gian mạng

Quảng bá văn hóa dân tộc qua không gian mạng

Trên rất nhiều trang mạng xã hội, đang chứng kiến những mô hình sáng tạo, nơi người dân trở thành chủ thể tích cực, chủ động quảng bá di sản quê hương bằng công nghệ và niềm tự hào văn hóa.

Người đàn bà dưới vòm thơ khiết trinh

Người đàn bà dưới vòm thơ khiết trinh

Thơ không phải là sự bột phát bất ngờ. Thơ là một một hạt mầm được gieo vào tâm hồn thi sĩ, chờ ngày trổ nhánh. Nữ sĩ Vũ Trần Anh Thư là trái thảo tình yêu khởi nguyên từ một “Rạng đông” của đấng sinh thành. Có thể, ngay từ khi mới tượng hình, trong Anh Thư đã có một mầm thơ ươm ủ từ khao khát của song thân. Đó chính là tinh thần của tập thơ “Ban mai thơm mắt nắng” (NXB Hộ

Món ăn rẻ tiền trở thành hot trend

Món ăn rẻ tiền trở thành hot trend

Món ăn này thường được nấu từ gan gà, gan heo hoặc gan bò, kết hợp với các loại rau củ như: hành tây, ớt chuông, cà rốt, cà chua, tỏi, nấm…