Giá xăng dầu hôm nay 2/4: Liên tục tăng nhưng vẫn ghi nhận giảm quý thứ 3 liên tiếp

Giá dầu thế giới đi lên trong hầu hết các phiên giao dịch của tuần qua.

Dầu thô ghi nhận tuần tăng thứ hai liên tiếp. Tính chung cả tuần này, giá dầu thô Brent đã tăng 7% và dầu thô WTI tăng hơn 9%.

Chốt tuần, giá dầu WTI đạt 75,70 USD/thùng, tăng 1,79%. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 79,94 USD/thùng, tăng 1,7%.

Bất chấp đà tăng của tuần này, giá dầu Brent và dầu WTI lần lượt giảm 5% và 2% trong tháng Ba, ghi nhận tháng giảm mạnh nhất kể từ tháng 11/2022. Như vậy, giá dầu Brent giảm quý thứ ba liên tiếp, lần đầu tiên kể từ năm 2015.

Giá dầu thô cũng đang được hỗ trợ bởi tình trạng một số mỏ khai thác dầu thô tại phía Bắc Iraq phải tạm ngưng hoạt động xuất khẩu dầu thô qua cảng Ceyhan của Thổ Nhĩ Kỳ. Điều này có thể khiến nguồn cung dầu thô toàn cầu giảm 450.000 thùng/ngày tương đương gần 0,5% tổng nguồn cung dầu thô toàn cầu.

Trong khi đó, liên minh OPEC+ cho thấy không có ý định thay đổi chính sách cắt giảm sản lượng khai thác 2 triệu thùng/ngày (tương đương 2% nhu cầu dầu toàn cầu) vốn được áp dụng kể từ tháng 11/2022 cho đến cuối năm nay. 

Khảo sát của hãng tin Reuters cho thấy sản lượng khai thác của OPEC đạt 28,90 triệu thùng/ngày trong tháng 3/2023, giảm 700.000 thùng/ngày so với hồi tháng 9/2022.

Giá xăng dầu hôm nay 2/4: Liên tục tăng nhưng vẫn ghi nhận giảm quý thứ 3 liên tiếp - 1

Giá dầu thô tăng trong tuần qua

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 2/4 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

-  Xăng E5RON92 không cao hơn 22.022 đồng/lít

- Xăng RON 95 không cao hơn 23.038 đồng/lít

- Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 19.302 đồng/lít

- Dầu hỏa không cao hơn 19.462 đồng/lít

-  Dầu mazút không cao hơn 14.479 đồng/kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Từ chiến tranh đến hòa bình, lời thú của con chim và khẩu súng máy

Từ chiến tranh đến hòa bình, lời thú của con chim và khẩu súng máy

Tôi sẽ vẫn giữ nguyên quan điểm riêng của mình rằng, tiểu thuyết “Màu rừng ruộng”, được viết cách đây hai mươi năm (2006), vào cái lúc nhà văn Đỗ Tiến Thụy còn “bị” gọi là “tác giả trẻ”, mới thật là tác phẩm gây ấn tượng mạnh hơn cả về văn chương của anh. Chứ không phải tiểu thuyết “Con chim joong bay từ A đến Z”, xuất bản năm 2017, được tái bản nhiều lần, bản g