Giá xăng dầu hôm nay 24/8: Đồng loạt giảm

OPEC+ có đủ “phương tiện” để đối phó với các thách thức.

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô WTI đã giảm 0,1 USD, còn 93,65 USD/thùng, dầu Brent giảm 0,05 USD, còn 100,14 USD/thùng vào lúc 6h51 ngày 24/8 theo giờ Việt Nam.

Kể từ đầu tháng 6, giá dầu tương lai đã giảm hơn 20% do các nhà đầu tư lo ngại về triển vọng của nền kinh tế toàn cầu và khả năng Iran bơm thêm dầu ra thị trường.

Ngày 22/8, hãng thông tấn SPA đã trích lời Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Xê Út Hoàng tử Abdulaziz bin Salman nói với Bloomberg rằng OPEC+ có đủ “phương tiện” để đối phó với các thách thức. Theo vị bộ trưởng này, một trong những phương tiện đó chính là cắt giảm sản lượng bất cứ lúc nào và dưới các hình thức khác nhau.

Bộ trưởng Bộ Năng lượng Arab Saudi cho biết tình trạng biến động “cực đoan” cho thấy thị trường dầu mỏ giao sau đang ngày càng mất kết nối với các yếu tố cơ bản và OPEC+ có thể buộc phải giảm sản lượng.

Hoàng tử Abdulaziz đang đại diện cho nhà sản xuất dầu mỏ lớn nhất trong OPEC+ và được cho là nhân vật quan trọng nhất trong liên minh 23 quốc gia.

Giá xăng dầu hôm nay 24/8: Đồng loạt giảm - 1

Giá dầu thô lại giảm

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 24/8 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

Xăng E5RON92 không cao hơn 23.725 đồng/lít

Xăng RON 95 không cao hơn 24.669 đồng/lít.

Dầu điêzen 0.05S:không cao hơn 23.759 đồng/lít

Dầu hỏa không cao hơn 24.056 đồng/lít

Dầu mazut không cao hơn 16.548 đồng/kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Du lịch cộng đồng và mô hình du lịch gắn với giáo dục -  kinh nghiệm của Malaysia

Du lịch cộng đồng và mô hình du lịch gắn với giáo dục - kinh nghiệm của Malaysia

Tọa đàm Quốc tế "Du lịch cộng đồng và Mô hình du lịch gắn với giáo dục Malaysia" do Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á (Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM) phối hợp cùng Hội Hữu nghị Việt Nam - Đông Nam Á TP.HCM ; Tổng lãnh sự quán Malaysia tại TP.HCM, Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia, Văn phòng giáo dục Malaysia, Hội Khởi nghiệp Du lịch Cộng đồng M

Tiểu thuyết đương đại Việt Nam

Tiểu thuyết đương đại Việt Nam

Với văn học nghệ thuật thì không gì có thể thay thế được tài năng và tâm hồn chủ thể những người trực tiếp sáng tạo, tức là các văn nghệ sĩ. Sự nghiệp sáng tạo văn học nghệ thuật đòi hỏi phải có những người có tài năng, có tâm hồn, có nhân cách, bản lĩnh, đặc biệt là có chỗ đứng và cách nhìn đúng đắn, khách quan, khoa học.