Giá xăng dầu hôm nay 28/6: Tăng giảm trái chiều dù nguồn cung suy giảm

Giới đầu tư theo dõi chặt chẽ biến động của nguồn cung và sức cầu của thời điểm hiện tại để quyết định giao dịch mua bán của mình.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 67,98 USD/thùng, tăng 0,41%. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 72,80 USD/thùng, giảm 2,08% vào lúc 6h54 ngày 28/6 theo giờ Việt Nam.

Giới đầu tư vẫn dành chú ý tới việc nguồn cung suy giảm, sau khi Saudi Arabia thông báo hạ sản lượng từ tháng Bảy tới. Các nhà phân tích của công ty nghiên cứu thị trường BMI Research cho biết, việc Saudi Arabia đơn phương cắt giảm sản lượng thêm 1 triệu thùng dầu mỗi ngày từ tháng sau cùng với nhu cầu mạnh hơn theo mùa sẽ thắt chặt thị trường trong quý III/2023.

Giới thương nhân cũng đang theo dõi các dấu hiệu cho thấy nhu cầu về nhiên liệu vận tải, chẳng hạn như xăng tại Mỹ sẽ tăng khi Mỹ sắp bước vào mùa sử dụng ô tô cao điểm.

Công ty dầu khí Saudi Aramco, nhà sản xuất dầu lớn nhất của Saudi Arabia, cho rằng, trong nửa cuối năm nay, các yếu tố cơ bản của thị trường dầu mỏ vẫn ổn định do nhu cầu từ các thị trường mới nổi như Trung Quốc và Ấn Độ sẽ bù đắp sự suy giảm tại các thị trường phát triển.

Nhưng các giám đốc điều hành tại Hội nghị Năng lượng châu Á tại Kuala Lumpur lại dự báo nhu cầu xăng dầu và hoá dầu sẽ chậm lại trong quý II năm nay cùng với công suất nhà máy lọc dầu ngày càng tăng sẽ gây áp lực cho thị trường.

Giá xăng dầu hôm nay 28/6: Tăng giảm trái chiều dù nguồn cung suy giảm - 1

Giá dầu thô tăng giảm trái chiều

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 28/6 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

-  Xăng E5RON92 không cao hơn 20.878 đồng/lít

- Xăng RON 95 không cao hơn 22.015 đồng/lít

- Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 18.174 đồng/lít

- Dầu hỏa không cao hơn 17.956 đồng/lít

- Dầu mazút không cao hơn 14.587 đồng/kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Chế Lan Viên trong tôi

Chế Lan Viên trong tôi

Các nhà thơ thời Thơ Mới 1930 - 1942 tôi yêu nhất Chế Lan Viên, tôi yêu chất trí tuệ, tầm khái quát rộng và sâu… Từ yêu thơ Chế Lan Viên mà tôi khao khát mơ ước được gặp Chế Lan Viên. Dẫu biết rằng ước mơ ấy chỉ là viển vông, khó mà thành sự thật bởi năm đó tôi là một cậu học sinh cấp ba mới tập tọe làm thơ dù lúc đó tôi đã có thơ đăng ở báo tỉnh, tập san Văn nghệ của Ty

Tổng kết một năm sáng tạo và mở ra những định hướng mới cho văn học nghệ thuật

Tổng kết một năm sáng tạo và mở ra những định hướng mới cho văn học nghệ thuật

Ngày 14/1, tại Hà Nội, Hội nghị Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam lần thứ 5 (Khóa X, nhiệm kỳ 2020–2025) đã diễn ra. Đây là dịp để giới văn học nghệ thuật nhìn lại một năm hoạt động sôi nổi, đánh giá kết quả đạt được, đồng thời mở ra những định hướng quan trọng cho chặng đường sáng tạo tiếp theo.