Giá xăng dầu hôm nay 28/6: Tăng giảm trái chiều dù nguồn cung suy giảm

Giới đầu tư theo dõi chặt chẽ biến động của nguồn cung và sức cầu của thời điểm hiện tại để quyết định giao dịch mua bán của mình.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 67,98 USD/thùng, tăng 0,41%. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 72,80 USD/thùng, giảm 2,08% vào lúc 6h54 ngày 28/6 theo giờ Việt Nam.

Giới đầu tư vẫn dành chú ý tới việc nguồn cung suy giảm, sau khi Saudi Arabia thông báo hạ sản lượng từ tháng Bảy tới. Các nhà phân tích của công ty nghiên cứu thị trường BMI Research cho biết, việc Saudi Arabia đơn phương cắt giảm sản lượng thêm 1 triệu thùng dầu mỗi ngày từ tháng sau cùng với nhu cầu mạnh hơn theo mùa sẽ thắt chặt thị trường trong quý III/2023.

Giới thương nhân cũng đang theo dõi các dấu hiệu cho thấy nhu cầu về nhiên liệu vận tải, chẳng hạn như xăng tại Mỹ sẽ tăng khi Mỹ sắp bước vào mùa sử dụng ô tô cao điểm.

Công ty dầu khí Saudi Aramco, nhà sản xuất dầu lớn nhất của Saudi Arabia, cho rằng, trong nửa cuối năm nay, các yếu tố cơ bản của thị trường dầu mỏ vẫn ổn định do nhu cầu từ các thị trường mới nổi như Trung Quốc và Ấn Độ sẽ bù đắp sự suy giảm tại các thị trường phát triển.

Nhưng các giám đốc điều hành tại Hội nghị Năng lượng châu Á tại Kuala Lumpur lại dự báo nhu cầu xăng dầu và hoá dầu sẽ chậm lại trong quý II năm nay cùng với công suất nhà máy lọc dầu ngày càng tăng sẽ gây áp lực cho thị trường.

Giá xăng dầu hôm nay 28/6: Tăng giảm trái chiều dù nguồn cung suy giảm - 1

Giá dầu thô tăng giảm trái chiều

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 28/6 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

-  Xăng E5RON92 không cao hơn 20.878 đồng/lít

- Xăng RON 95 không cao hơn 22.015 đồng/lít

- Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 18.174 đồng/lít

- Dầu hỏa không cao hơn 17.956 đồng/lít

- Dầu mazút không cao hơn 14.587 đồng/kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Vạch trần thủ đoạn chống phá Đại hội XIV của Đảng

Vạch trần thủ đoạn chống phá Đại hội XIV của Đảng

Gia tăng các hoạt động chống phá mỗi khi Đảng ta chuẩn bị tiến hành Đại hội đã trở thành vấn đề có tính quy luật trong chiến lược “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch. Trước Đại hội XIV, nhằm chống phá Đại hội của Đảng, các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị đang đẩy mạnh công kích, tung ra nhiều luận điệu sai trái, xuyên tạc sự thật, xuyên t

Xã hội hóa văn học nghệ thuật vài quan sát, ghi nhận từ thực tế

Xã hội hóa văn học nghệ thuật vài quan sát, ghi nhận từ thực tế

Trong phát biểu chỉ đạo Hội nghị Văn hóa toàn quốc ngày 24 tháng 11 năm 2021, khi nói về những giải pháp cần tập trung thực hiện một cách quyết liệt và có hiệu quả để chấn hưng và phát triển văn hóa, xây dựng con người Việt Nam thời kỳ mới, cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh một vài yêu cầu về công tác quản lý nhà nước: “Nâng mức đầu tư một cách hợp lý từ nguồ