Giá xăng dầu hôm nay 29/11: Loại tăng trở lại, loại quay đầu giảm

Chuyên gia Kikukawa nhận định giá dầu WTI có thể giảm xuống 70-75 USD/thùng.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 76,69 USD/thùng, tăng 0,22%. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 83,24 USD/thùng, giảm 0,56vào lúc 6h37 ngày 29/11 theo giờ Việt Nam.

Các nhà đầu tư vẫn thận trọng trước thỏa thuận về mức giá trần của phương Tây đối với dầu Nga và cuộc họp của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các nước đồng minh (OPEC+).

Theo kế hoạch, vào ngày 4/12 tới, nhóm OPEC+ sẽ họp bàn chính sách điều hành sản lượng dầu mỏ. Tuần trước, tờ Wall Street Journal dẫn nguồn thạo tin nói rằng OPEC+ đang xem xét khả năng tăng sản lượng, nhưng sau đó, Ả Rập Saudi - một trong hai thành viên chủ chốt của nhóm (cùng với Nga), đã bác bỏ thông tin này.

Chuyên gia Kikukawa nhận định giá dầu WTI có thể giảm xuống 70-75 USD/thùng, đồng thời thị trường “vàng đen” có thể biến động mạnh tùy thuộc vào kết quả cuộc họp của OPEC+ trong tháng 12 và mức trần giá dầu Nga mà phương Tây áp lên.

Các nhà phân tích tại Eurasia Group đã nhận xét rằng nhu cầu suy yếu từ Trung Quốc có thể thúc đẩy OPEC+, bao gồm cả Nga, cắt giảm sản lượng sau khi giảm nguồn cung trong tháng 10.

Theo Eurasia Group, quyết định sẽ phụ thuộc vào quỹ đạo của giá dầu khi OPEC+ họp và mức độ gián đoạn rõ ràng trên thị trường do các lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu (EU).

Giá xăng dầu hôm nay 29/11: Loại tăng trở lại, loại quay đầu giảm - 1

Giá dầu thô tăng giảm trái chiều

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 29/11 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

-  Xăng E5RON92 không cao hơn 22.671 đồng/lít

- Xăng RON 95 không cao hơn 23.787 đồng/lít.

- Dầu điêzen 0.05S:không cao hơn 24.801 đồng/lít

- Dầu hỏa không cao hơn 24.772 đồng/lít.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Thông báo số 1 của BTC Cuộc vận động Sáng tác Văn học nghệ thuật “Phật hoàng Trần Nhân Tông và Ngọa Vân”

Thông báo số 1 của BTC Cuộc vận động Sáng tác Văn học nghệ thuật “Phật hoàng Trần Nhân Tông và Ngọa Vân”

Ban tổ chức cuộc vận động Sáng tác Văn học nghệ thuật “Phật hoàng Trần Nhân Tông và Ngọa Vân” đã họp và thống nhất sửa đổi, bổ sung thể lệ cuộc vận động, theo đó: Bổ sung thêm thể loại truyện ngắn vào hạng mục văn học bên cạnh tiểu thuyết.; kéo dài thời hạn cuộc vận động sáng tác âm nhạc đến hết 30/10/2026.

“Mật ngữ thời gian”: Ba dòng chảy di sản - Một miền thiện niệm

“Mật ngữ thời gian”: Ba dòng chảy di sản - Một miền thiện niệm

Mỗi nền văn hóa đều có một ngôn ngữ của riêng mình. Có ngôn ngữ được viết bằng chữ, có ngôn ngữ được lưu giữ trong chất liệu, và có ngôn ngữ chỉ được cảm nhận bằng sự tĩnh lặng của tâm hồn. Triển lãm “Mật ngữ thời gian” là cuộc gặp gỡ của ba ngôn ngữ ấy: "Dzi - Sơn mài và Giấy dó" để cùng kể một câu chuyện về trí tuệ, lòng từ bi và vẻ đẹp của di sản.