Giá xăng dầu hôm nay 29/4: Đồng loạt tăng mạnh khi dự trữ dầu thô giảm mạnh

Mặc dù vậy, nhiều ý kiến cho rằng, giá dầu vẫn sẽ gặp nhiều rào cản trong thời gian tới.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 76,63 USD/thùng, tăng 2,5%. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 80,29 USD/thùng, tăng 2,5% vào lúc 6h34 ngày 29/4 theo giờ Việt Nam.

Giá dầu được hỗ trợ bởi thông tin dự trữ dầu thô và nhiên liệu của Mỹ giảm mạnh. Theo số liệu của Viện Dầu mỏ Mỹ (API), dự trữ dầu thô của nước này đã giảm khoảng 6,1 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 21/4. Trong khi đó, các nhà phân tích dự đoán mức giảm chỉ vào khoảng 1,5 triệu thùng.

Trong một diễn biến khác, theo ông Fawad Razaqzada - nhà phân tích tại công ty giao dịch ngoại hối City Index: “Những lo ngại về suy thoái kinh tế và nhu cầu giảm đang đẩy các nhà đầu tư ra khỏi thị trường dầu thô. Do đó, khoảng cách giá giữa hai chuẩn dầu thô đã thu hẹp lại so với đầu tháng – thời điểm mà một vài thành viên của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và đồng minh (OPEC+) tuyên bố tự nguyện cắt giảm hạn ngạch sản lượng dầu của họ, làm bỡ ngỡ cả thị trường”.

Sau đó, giá của 2 chuẩn dầu thô đã tăng lên tầm 6 USD/thùng.

Satoru Yoshida, nhà phân tích hàng hóa tại công ty chứng khoán Rakuten Securities, nhận định thị trường dầu khá yên ắng vì số liệu kinh tế trái chiều và do thị trường chứng khoán toàn cầu phục hồi đã tạo niềm tin cho các nhà đầu tư.

Về nguồn cung, Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak ngày 27/4 cho biết Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh, hay còn gọi là OPEC+, nhận thấy không cần thiết phải tiếp tục cắt giảm sản lượng khi nhu cầu của Trung Quốc thấp hơn dự kiến. Tuy vậy tổ chức này có thể điều chỉnh chính sách sản lượng bất cứ lúc nào nếu cần thiết.

Giá xăng dầu hôm nay 29/4: Đồng loạt tăng mạnh khi dự trữ dầu thô giảm mạnh - 1

Giá dầu thô tăng tốt

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 29/4 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

-  Xăng RON95-III: không cao hơn 23.639 đồng/lít 

- Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 19.397 đồng/lít 

- Dầu hỏa: không cao hơn 19.480 đồng/lít

- Dầu mazut 180CST 3.5S: không cao hơn 15.843 đồng/kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phỏng vấn Doanh nhân, cựu chiến binh Nguyễn Hữu Đường về cầu cạn bốn tầng đô thị: Bước đột phá tư duy sáng tạo và những lợi ích vì đất nước và vì người nghèo

Phỏng vấn Doanh nhân, cựu chiến binh Nguyễn Hữu Đường về cầu cạn bốn tầng đô thị: Bước đột phá tư duy sáng tạo và những lợi ích vì đất nước và vì người nghèo

Ngày 11/12 vừa qua, tại “khu đất vàng” ở Vĩnh Hưng, phường Hoàng Mai, Hà Nội, nơi đang xây dựng dự án nhà ở xã hội chất lượng cao, Công ty TNHH Hoà Bình (Công ty TNHH Thương binh nặng Hòa Bình) đã họp báo công bố kết quả thử tải công trình cầu cạn đường sắt đô thị kết hợp xây dựng nhà ở xã hội, trung tâm thương mại và các công năng khác, mở ra cơ hội nếu áp dụng sẽ tiết kiệ

“Truyện Kiều” được ra mắt với diện mạo mới

“Truyện Kiều” được ra mắt với diện mạo mới

Nhân dịp kỉ niệm 260 năm ngày sinh (1765-2025) và tưởng niệm 205 năm ngày mất (1820-2025) của đại thi hào Nguyễn Du, Nhà xuất bản Kim Đồng ra mắt ấn bản “Truyện Kiều” với minh họa của họa sĩ Nguyễn Công Hoan.

Pha Long nơi biên cương Tổ Quốc (viết nhân kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12)

Pha Long nơi biên cương Tổ Quốc (viết nhân kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12)

Tôi gặp anh vào một buổi chiều cuối năm, khi gió mùa đông bắc đã kịp tràn về, se sắt như những lớp ký ức lâu ngày bỗng trở mình. Mái tóc anh bạc quá nửa, ánh mắt vẫn giữ nguyên vẻ rắn rỏi của một người từng đi qua chiến tranh, từng sống trong những tháng năm không cho phép mình yếu đuối. Anh là một cựu chiến binh chống Mỹ, và hơn bốn mươi năm nay, anh mang trong lòng một cuộc hành