Giá xăng dầu hôm nay 29/4: Đồng loạt tăng mạnh khi dự trữ dầu thô giảm mạnh

Mặc dù vậy, nhiều ý kiến cho rằng, giá dầu vẫn sẽ gặp nhiều rào cản trong thời gian tới.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 76,63 USD/thùng, tăng 2,5%. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 80,29 USD/thùng, tăng 2,5% vào lúc 6h34 ngày 29/4 theo giờ Việt Nam.

Giá dầu được hỗ trợ bởi thông tin dự trữ dầu thô và nhiên liệu của Mỹ giảm mạnh. Theo số liệu của Viện Dầu mỏ Mỹ (API), dự trữ dầu thô của nước này đã giảm khoảng 6,1 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 21/4. Trong khi đó, các nhà phân tích dự đoán mức giảm chỉ vào khoảng 1,5 triệu thùng.

Trong một diễn biến khác, theo ông Fawad Razaqzada - nhà phân tích tại công ty giao dịch ngoại hối City Index: “Những lo ngại về suy thoái kinh tế và nhu cầu giảm đang đẩy các nhà đầu tư ra khỏi thị trường dầu thô. Do đó, khoảng cách giá giữa hai chuẩn dầu thô đã thu hẹp lại so với đầu tháng – thời điểm mà một vài thành viên của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và đồng minh (OPEC+) tuyên bố tự nguyện cắt giảm hạn ngạch sản lượng dầu của họ, làm bỡ ngỡ cả thị trường”.

Sau đó, giá của 2 chuẩn dầu thô đã tăng lên tầm 6 USD/thùng.

Satoru Yoshida, nhà phân tích hàng hóa tại công ty chứng khoán Rakuten Securities, nhận định thị trường dầu khá yên ắng vì số liệu kinh tế trái chiều và do thị trường chứng khoán toàn cầu phục hồi đã tạo niềm tin cho các nhà đầu tư.

Về nguồn cung, Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak ngày 27/4 cho biết Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh, hay còn gọi là OPEC+, nhận thấy không cần thiết phải tiếp tục cắt giảm sản lượng khi nhu cầu của Trung Quốc thấp hơn dự kiến. Tuy vậy tổ chức này có thể điều chỉnh chính sách sản lượng bất cứ lúc nào nếu cần thiết.

Giá xăng dầu hôm nay 29/4: Đồng loạt tăng mạnh khi dự trữ dầu thô giảm mạnh - 1

Giá dầu thô tăng tốt

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 29/4 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

-  Xăng RON95-III: không cao hơn 23.639 đồng/lít 

- Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 19.397 đồng/lít 

- Dầu hỏa: không cao hơn 19.480 đồng/lít

- Dầu mazut 180CST 3.5S: không cao hơn 15.843 đồng/kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ấn tượng chuyến đi thực tế sáng tác văn học nghệ thuật tại Quảng Yên

Ấn tượng chuyến đi thực tế sáng tác văn học nghệ thuật tại Quảng Yên

Ngày 3/10, các thành viên Trại Sáng tác Văn học nghệ thuật năm 2023 tại tỉnh Quảng Ninh đã có chuyến đi thực tế sáng tác đầu tiên tại Thị xã Quảng Yên. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm giúp các văn nghệ sĩ có điều kiện thâm nhập thực tế, giao lưu, tìm hiểu, học hỏi lẫn nhau, tìm tòi ý tưởng, đề tài, nội dung cho các tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật…

Thú vị bộ sách Công cụ thưởng ngoạn nghệ thuật

Thú vị bộ sách Công cụ thưởng ngoạn nghệ thuật

Bộ sách giúp độc giả không còn bị bỡ ngỡ khi nhìn thấy một tác phẩm nghệ thuật; không còn rụt rè, thiếu kiến thức về nghệ thuật khi phải trò chuyện với ai đó, cũng không bị sa đà vào những định kiến hay cuốn theo thị hiếu chung.