Giá xăng dầu hôm nay 3/10: Bất ngờ lao dốc không phanh

Đồng USD mạnh lên khiến dầu trở nên đắt đỏ hơn với các nhà nhập khẩu nắm giữ đồng tiền khác.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 88,55 USD/thùng, giảm 0,3%. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 90,45 USD/thùng, giảm 1,9% vào lúc 6h38 ngày 3/10 theo giờ Việt Nam.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Công ty phân tích và dữ liệu OANDA, cho biết: “Triển vọng toàn cầu đang nhanh chóng trở nên tồi tệ hơn và điều đó vừa thúc đẩy giao dịch đồng USD trở lại, vừa gây áp lực lên triển vọng nhu cầu dầu thô”.

Đồng USD mạnh lên khiến dầu trở nên đắt đỏ hơn với các nhà nhập khẩu nắm giữ đồng tiền khác, khiến nhu cầu giảm, từ đó làm cho giá dầu đi xuống.

Các nhà phân tích tại Công ty tư vấn năng lượng Gelber and Associates nhận xét, rất có khả năng hoạt động chốt lời của các nhà đầu cơ hiện đang đóng một vai trò nào đó (trong đợt giảm giá gần đây) và sẽ không còn gây áp lực lên thị trường trong thời gian tới.

Các nhà giao dịch đang chờ đợi thông tin từ cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và đồng minh (còn gọi là OPEC+) sẽ diễn ra vào ngày 4/10. Nếu OPEC+ vẫn duy trì cắt giảm sản lượng thì giá dầu vẫn có khả năng đi lên.

Giá xăng dầu hôm nay 3/10: Bất ngờ lao dốc không phanh - 1

Giá dầu thô giảm mạnh

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 3/10 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

- Xăng E5RON92: không cao hơn 23.502 đồng/lít

- Xăng RON95-III: không cao hơn 24.842 đồng/lít 

- Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 23.594 đồng/lít 

- Dầu hỏa: không cao hơn 23.816 đồng/lít 

- Dầu madút 180CST 3.5S: không cao hơn 17.452 đồng/kg 

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhà hát Hồ Gươm nằm trong Top 10 nhà hát opera tuyệt vời nhất thế giới

Nhà hát Hồ Gươm nằm trong Top 10 nhà hát opera tuyệt vời nhất thế giới

Mới đây, Website 10best của tổ chức Giải thưởng du lịch thế giới World Travel Awards - WTA mới đây đã công bố danh sách “Top 10 nhà hát opera tuyệt vời nhất thế giới”. Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội) là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt vào danh sách, sánh vai cùng những "biểu tượng" của thế giới như nhà hát Metropolitan Opera (Mỹ), Wiener Staatsoper (Ý), Sydney Opera House (Úc)...

Di Li khai phá chủ đề gai góc và đầy tính rủi ro - “Tật xấu người Việt”

Di Li khai phá chủ đề gai góc và đầy tính rủi ro - “Tật xấu người Việt”

Tính tự ái, trọng tình hơn lý, sự phiến diện, thích đổ lỗi, lười cảm ơn, lười đọc sách,… là những tật xấu của người Việt được nhà văn Di Li chỉ đích danh trong cuốn sách cùng tên. Trong không gian thoáng đáng của một buổi chiều Hà Nội đẹp đẽ, rất nhiều độc giả đã đến để chia sẻ với Di Li về những tật xấu – điều mà không thể có quá nhiều dịp để bàn luận.